Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

New York: Mời Khắp Nơi Về Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế

19/05/201500:00:00(Xem: 3354)

Garden Grove (Bình Sa)- - Ban tổ chức ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế đến từ Newyork có Ô. Nguyễn Văn Tánh, Cựu Chủ Tịch CĐ New York, LS. Nguyễn Thanh Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng Newyork, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế trên đường đi vận động các cộng đồng người Việt Quốc Gia khắp nơi tham dự ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế năm 2015 đã ghé đến Nam Californoia và sau đó mở cuộc họp báo vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 5 năm 2015 tại hội trường Thư Viện Việt Nam để thông báo chương trình cũng như kêu gọi đồng hương tham dự ngày diễn hành.

Tham dự buổi họp báo có Kỹ Sư Trương Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, TS Phạm Kim Long, BS Võ Đình Hưu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, cô Quỳnh Hoa, ông Phan Văn Chính, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Việt Nam Nam California, ông Phạm Tới, là một người đã thường xuyên tham dự ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế trong nhiều năm qua, nhà báo Du Miên, Ký giả Kiều Mỹ Duyên, ông David Võ.và một số đồng hương.

blank
Trong buổi họp báo.

Mở đầu ông Nguyễn Văn Tánh là người đã nhiều năm gắn bó với việc tổ chức ngày diễn hành Văn Hóa Quốc Tế lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị tham dự.và ông giới thiệu Luật Sư Trần Thanh Phong, Trưởng Ban Tổ Chức. Sau đó ông trình bày về ý nghĩa cũng như thời gian tổ chức, ông cho biết thời gian tổ chức Diễn hành Văn Hóa Quốc tế sẽ là Thứ Bảy, ngày 20 tháng 6 năm 2015, địa điểm trên trên đại lộ số 6 khoảng giữa đường 42 - 43 St. New York. Chủ đe ngày diễn hành năm nay là "Vua Quang Trung Đại Phá Quân Thanh" Đây là lần diễn hành thứ 16 của cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại tại Liên Hiệp Quốc.

Tiếp theo LS. Nguyễn Thanh Phong nói về tầm quan trọng của cuộc diễn hành là bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc, đề cao lá cờ vàng ba sọc đỏ chính là lá cờ chính nghĩa quốc gia, biểu trưng sự đoàn kết. Ông cũng cho biết thêm, nếu Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại không làm, thì cộng sản Việt Nam sẽ nhảy vào ngay.

Ô. Nguyễn Văn Tánh cho biết, hiện đã có nhiều Tiểu Bang nhận lời tham dự kễ cả Toronto Canada và Úc châu. Theo ông thì chi phí cho ngày diễn hành cần khoảng $ 40,000 để thực hiện xe hoa, may cờ, đưa đón và lo bữa ăn cho hàng trăm người từ xa đến nên xin qúy đồng, để có điều kiện thực hiện được những điều trên, Ban tổ chức kêu gọi sự hưởng ứng của đồng hương tỵ nạn cộng sản khắp nơi, qúy vị mạnh thường quân, các nhà hảo tâm ủng hộ. Mọi sự đóng góp xin liên lạc thư từ và chi phiếu đề: NYVACA 1809 Paulding Ave, Bronx, NY 10462-3117 hoặc ủng hộ bằng paypal xin vào trang web: http://.dienhanhvanhoaquocte.org/chao/.

Điện thoại liên lạc ô. Nguyễn văn Tánh: (347) 481-8283, Cô Tara Thu Nguyễn (9917)862-9969, Ô. Lê Thanh Diệu (646) 463-4389. Chi tiết về khách xin liên lạc: (212) 736-5000 New York's Hotel Pennsylvania 401 Seventh Ave, NY NY 10001

Trong dịp nầy LS Nguyễn Thanh Phong cho biết, hiện tại BS Nguyễn Chí Vỹ đã ủng hộ $1000, BS Võ Đình Hữu $100, anh David Võ $ 200.

Sau buổi họp báo Luật Sư Nguyễn Thanh Phong và ông Nguyễn Văn Tánh đã đến địa diểm tổ chức Đại Lễ Phật Đản 2015 tại Mile Square Regional Park, thành phố Fountain Valley, Nam California do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Nam Cali tổ chức. tại đây Ban tổ chức cũng đã dành thời gian để ông Nguyễn Văn Tánh kêu gọi sự tham dự cũng như sự đóng góp của đồng hương cho ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.