Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Thẩm Mỹ: Điều Trần Tại Ủy Ban Kỷ Luật

16/05/201500:00:00(Xem: 1883)
Hỏi 1: TÔI ĐÃ NHẬN ĐƯỢC TRÁT HẦU TÒA VÀ TÔI KHÔNG ĐỒNG Ý. TÔI NÊN LÀM NHỮNG GÌ?

Đáp: Sau khi nhận được trát hầu tòa qua thư tín, bạn có thể trả một khoản tiền phạt hoặc ký và đệ trình tài liệu đính kèm ghi rõ “Đơn Kháng cáo/Đơn Yêu cầu Hiệu chỉnh” Hãy chắc chắn rằng bạn đã đánh dấu vào đúng ô chỉ định việc bạn muốn nộp tiền phạt hoặc để nguyên vẹn trát hầu tòa và gửi bản đề nghị tới Hội đồng theo địa chỉ được in trên đầu trang thư. Sau khi nhận được đơn kháng cáo của bạn, Hội đồng sẽ xếp lịch cho bạn một buổi điều trần đơn kháng cáo không chính thức trước khi gặp Ủy ban Xem xét Kỷ luật của Hội đồng.

Hỏi 2: TÔI CÓ BAO NHIÊU THỜI GIAN ĐỂ KHÁNG CÁO LẠI TRÁT HẦU TÒA?

Đáp: Mọi đơn kháng cáo phải được đệ trình trong vòng 30 ngày kể từ ngày ban hành trát hầu tòa. Các đơn kháng cáo không được đệ trình đúng quy định về thời gian sẽ bị loại bỏ.

Hỏi 3: TÔI SẼ ĐƯỢC THÔNG BÁO VỀ BUỔI ĐIỀU TRẦN BẰNG CÁCH NÀO VÀ KHI NÀO?

Đáp: Khoảng 30 ngày trước ngày tiến hành buổi điều trần, bạn sẽ được gửi thư thông báo ghi rõ ngày, thời gian và địa điểm buổi điều trần của bạn. Để đảm bảo rằng các Thông báo Buổi Điều trần đã được gửi đi,

Hội đồng sẽ gửi hai Thông báo tới địa chỉ theo hồ sơ của bạn—một được gửi bằng thư tín thông thường và một được gửi bằng thư tín bảo đảm. Nếu bạn vừa mới thay đổi nơi ở hoặc hủy bỏ giấy phép thành lập thì trong vòng 30 ngày bạn phải thông báo cho Hội đồng biết về địa chỉ mới của bạn.

Hỏi 4: TRONG TRƯỜNG HỢP KHÔNG THỂ ĐẾN TRỰC TIẾP, TÔI CÓ THỂ LÀM GÌ?

Đáp: Bạn có thể gửi một người đại diện được ủy quyền để phát ngôn thay bạn tại buổi làm việc. Bạn phải cung cấp một thư ủy quyền có chữ ký cho phép người đại diện tham dự thay cho bạn. Nếu bạn là nhân viên của một cơ sở kinh doanh, người chủ của cơ sở không thể là người đại diện cho bạn tại buổi điều trần.

Bạn cũng có thể lựa chọn việc rút đơn yêu cầu kháng cáo bằng cách gửi một yêu cầu bằng văn bản trước khi diễn ra buổi điều trần và sau đó thanh toán đầy đủ khoản tiền phạt. Mẫu đơn yêu cầu rút lại đơn kháng cáo được kèm theo trên trang thứ hai của Thông báo Buổi Điều trần của bạn.

Hỏi 5: TÔI CÓ THỂ ĐỆ TRÌNH MỘT VĂN BẢN THAY CHO VIỆC XUẤT HIỆN TRỰC TIẾP TẠI BUỔI ĐIỀU TRẦN HAY KHÔNG?

Đáp: Có; bạn có thể chọn cách từ bỏ quyền xuất hiện trực tiếp tại buổi điều trần và cung cấp cho Hội đồng văn bản lời khai hoặc vật chứng như ảnh, bằng chứng quá trình cấp giấy phép hoặc các sổ nhật ký công tác vệ sinh, trong đó nêu chi tiết các sự việc và các hoàn cảnh liên quan tới trát hầu tòa đó. Trong trường hợp đơn kháng cáo của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được một lá thư chứa các thông tin chi tiết về lựa chọn này.

Hỏi 6: NẾU TÔI KHÔNG THỂ XUẤT HIỆN TẠI BUỔI ĐIỀU TRẦN, TÔI CÓ THỂ HẸN MỘT BUỔI KHÁC ĐƯỢC KHÔNG?

Đáp: Bạn phải đưa ra “lý do chính đáng” để có thể được sắp xếp một buổi điều trần khác. Hội đồng định nghĩa “Lý do Chính đáng” là việc cá nhân bị đau ốm, tai nạn xe hơi, tử vong hoặc bệnh nặng trong gia đình hoặc gặp khó khăn nghiêm trọng về thể chất hoặc tinh thần. Bất cứ tình trạng nào được xem là lý do chính đáng đều phải được làm rõ bằng văn bản.

Hỏi 7: TÔI CÓ THỂ MONG ĐỢI ĐIỀU GÌ TRONG BUỔI ĐIỀU TRẦN KHÔNG CHÍNH THỨC?

Đáp: Trong buổi điều trần xem xét đơn kháng cáo, bạn có cơ hội thảo luận trường hợp của mình với Ủy ban Xem xét Kỷ luật, gồm một hội thẩm đoàn có ba thành viên của Hội đồng. Bạn sẽ có 15 phút để trình bày trường hợp của mình và giải thích lý do bạn kháng cáo. Dù không yêu cầu nhưng bạn được phép mang các tài liệu trình bày, bằng chứng, văn bản chứng minh hoặc hình ảnh để hỗ trợ cho trường hợp của bạn.

Hỏi 8: NẾU TÔI CẦN PHIÊN DỊCH, CÓ NGƯỜI PHIÊN DỊCH NÀO Ở ĐÓ KHÔNG?

Đáp: Không có, bạn sẽ phải đưa một người phiên dịch đi cùng với điều kiện người phiên dịch đó không bất kỳ đơn kháng cáo nào của họ vẫn chưa được giải quyết xong tại cùng địa điểm này.

Hỏi 9: KHI NÀO THÌ TÔI SẼ ĐƯỢC THÔNG BÁO KẾT QUẢ ĐƠN KHÁNG CÁO CỦA TÔI?

Đáp: Bạn sẽ nhận được thư thông báo quyết định của Ủy ban 30 ngày sau buổi điều trần của bạn. Hồ sơ Quyết định được gửi tới cho bạn theo đường thư tín sẽ công bố việc vi phạm của bạn có được xác nhận, làm rõ hay bác đơn hay không. Quyết định cũng sẽ công bố tổng số tiền phạt của bạn theo trát hầu tòa.

Hỏi 10: TÔI CÓ THỂ PHẢN ĐỐI QUYẾT ĐỊNH CỦA ỦY BAN KHÔNG?

Đáp: Có, trong trường hợp bạn không đồng ý với quyết định của Ủy ban, bạn có thể làm đơn kháng cáo bằng văn bản và gửi tới Thẩm phán Luật Hành chính để được xem xét. Đề nghị của bạn phải được đệ trình trước khi quyết định có hiệu lực hoặc 59 ngày sau buổi điều trần của bạn. Đơn kháng cáo của bạn sẽ được chuyển tới Văn phòng Tổng Chưởng lý.

Theo Link http://www.barbercosmo.ca.gov/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.