Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lá Cờ VNCH Trong Trái Tim Người Việt Tỵ Nạn CS Trên Nước Mỹ

13/05/201500:00:00(Xem: 9876)

Sau 40 năm, gần cả cuộc đời ly vong nơi xứ người, một dắu mốc lịch sử của người Việt tỵ nạn Cộng Sản, không ai có thể không thừa nhận lá Cờ Việt Nam Cộng Hòa của chế độ cũ chính là di sản quý báu nhất của người Việt tỵ nạn luôn luôn được duy tri và phát triển mạnh tung bay ngạo nghễ trên bầu trời của các nước tữ do trên Thế giới.

Thật vậy sau khi Saigòn sụp đổ, Cộng Sản cưõng chiếm hòan toàn Miện Nam Việt Nam, Cộng Sản đã có chinh sách xóa bỏ mọi tàn dư của chế độ cũ để xây đựng một con người mới Xã Hội Chủ Nghĩa, quái thai của Chủ Nghĩa Cộng Sản, một thiên Đàng Cộng Sản không tưỏng để tiến tới Thế giới Đại Đồng không còn chế độ người bóc lột người.

blank
Hình ảnh Lá Cờ Vàng Việt Nam Cộng Hoà, di sản Quý báu nhất của Cộng đồng người Việt ty nạn Sộng Sản ở hải ngoại.

Sau thời gian cưỡng chiếm được Miền Nam Việt Nam, Cộng Sản đã có chính sách trả thù vô cùng thâm độc và nham hiểm với những Quân, Cán, Chính của chế độ cũ bằng cách tập trung Ho trong các trại tù Cộng Sản nơi rừng sâu nước độc với tên gọi mỹ miều là “Trại Cải Tạo” không ngoài mục đích giết người một cách khoa học và gia đình liên hệ cũng bị đối xử bạc đãi như công dân hạng 2 của chế độ cùng chinh sách đánh tư sản mại bản, đổi tiền liên tục và bắt buộc nhân dân phải đi vùng kinh tế mới, nơi khỉ ho gà gáy, thiếu đủ mọi tiện nghi sinh sống như hình thức như đem con bỏ chợ để Cộng Sản tha hồ cướp nhà cướp của nhân dân Miền Nam Việt Nam.

Vì chịu đựng không nổi với chính sách thống trị vô cùng tàn bạo và kìm kẹp dưới chế độ Cộng Sản nên đã có trên 1 triệu người cam tâm bỏ nước ra đi tìm sự sống đến các nước tự do trên Thế giới và biết bao người đã bỏ thây nơi biên giới, trong rừng sâu nước độc trên đưòng bộ cũng như bỏ xác nằm sâu trong lòng biển cả trên những con thuyền nhỏ bé gian nguy giữa lòng Đại Dương.

Hành trang mang theo duy nhất là lá Cờ Vàng 3 sọc đỏ của chế độ Việt Nam Cộng Hòa, là di sản quý báu nhất mang truyền thống dân tộc của người Việt tỵ nạn Cộng Sản với 2 bàn tay trắng tới định cư trên các nước tự do.Dù cuộc sống mỗi ngày càng phát triển và thành công thế nào đi nữa, nhưng việc duy trì mạnh mẽ lá Cờ vàng Việt Nam Cộng Hòa của chế độ cũ có tầm vóc Quốt Tế song song với bài Quốc ca luôn ghi nhớ trong lòng không thể thiếu được trong các ngày kỷ niệm và các buổi lễ quan trọng của người Việt tỵ nan Cộng Sản.

Hơn nữa sau 40 năm lịch sử sang trang, những bí mật lịch sử đã được bạch hóa trước công luận. Cuộc chiến Việt Nam đâu là chính nghĩa? đâu là phi nghĩa?. Hãy để công luận và lịch sử phán xét

blank
Hình ảnh Lá Cờ Vàng Việt Nam Cộng Hoà, di sản Quý báu nhất của Cộng đồng người Việt ty nạn Sộng Sản ở hải ngoại.

Kế thừa truyền thống dân tộc Việt, là một dân tộc luôn hiếu nghĩa nên Cộng Đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản rên nước Mỹ đồng hành với người Việt tỵ nạn Cộng Sản trên các nước tự do, đã quyết định tổ chức Lễ tưởng niện 40 năm rất trang trọng như dể tri ân nưóc Mỹ cũng như các nước tự do trên thế giơi đã dang tay cứu vớt người Việt tỵ nạn bỏ nước ra đi vô tiền khoáng hậu trong lịch sử nhân loại đã đánh động lương tâm thế giơi, đã khai sinh ra danh từ thuyền nhân “Peoble boat”.. Buổi lễ lịch sử này cũng không kém phần quan trọng như để nhắc nhở cho thế hệ trẻ kế tiếp, kế thừa truyền thống dân tộc hào hùng của Tìền nhân làm tròn trách nhiệm phục quốc như Cha O ng lưu vong đang thực hiện dở dang hầu cứu dân tộc Việt Nam sắp bị Hán hoá lần nữa dưới ách thống trị của Đảng Cộng Sản Việt Nam, hiện đang cúi đầu thần phục, cam tâm làm chư hầu cho kẻ thù ngàn năm phương Bắc như người dân Việt đã phê phán” Hèn với giặc và ác với dân”.

Đặc biệt nhất năm nay, Cờ Vàng Việt Nam Cộng Hòa lại được dịp tung bay rợp trời, ngạo nghễ trong buổi lễ tưởng niệm năm thứ 40 tại Mỹ cũng như các nước Tự do trên thế giới có người Việt tỵ nan định cư như để nhắc nhở cho Thế giới biết rằng chế độ Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn hiện hữu và mọi người cũng không khỏi lạc quan và hy vọng một ngày nào đó lá cờ Vàng Việt Nam Cộng Hoà sẽ được tung bay trở lại trên bầu trời Thành phố Saigon Hoa Lệ, xứng danh vơi danh hiệu Hòn Ngọc Viễn Đông thay thế lá cờ máu Cộng Sản đang bị nhân dân Việt Nam nguồn rủa và oán ghét cũng như bị cả thế giới tự do tảy chay và lên án mạnh mẽ và chính cái nôi của Công Sản Quốc Tế Liên Sô cũng đã bị phá sản. Ngoài ra, theo giáo ly của Phật giáo, bất cứ việc làm gì đều có nhân quả hết “Ác gỉa ác báo” và theo lịch sử nhân loại, kết quả cuối cùng “Chính nghĩa lúc nào cũng thắng tà đạo.”

Là người Việt tỵ nạn Cộng Sản lưu vong, thời gian quá đủ để ta suy ngẫm chín chắn về những biến cố thực tiễn qua giai đoạn lịch sử về vận mệnh đất nước Việt Nam kể từ khi có Đảng Cộng Sản Việt đến nay để thấy rằng hậu quả của cái nghiệp mà nhân dân Việt Nam đã phải trảgíá quá mắc.

Cho tới bây giờ nếu ai chưa hiểu Cộng Sản, chưa ở tù Cộng Sản, chưa sống dưới chế độ Cộng Sản, còn mơ thiên mù Đàng Cộng Sản hoặc vẫn còn mê muội nghe theo lời dối trá, phỉnh gạt của Cộng Sản, nót tốt và làm lơi cho Cộng Sản hầu chống phá lại lập trưồng kiên quyết chống Cộng của người Việt tỵ nan Cộng Sản ở hải ngoại thì hãy về Việt Nam sống dưới chề độ Cộng Sản một thời gian lâu dài để sáng mắt ra thì sẽ biết, chứ “ Chưa thấy quan tài thì chưa đổ lệ hay sao” BÙIPHÚ/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
Đại hội XIII của ĐCSVN được dự kiến vào đầu năm 2021 với những yêu cầu đổi mới Chính trị, Xã hội. Người dân có thể kỳ vọng những gì nếu ĐCSVN thực sự muốn có thực chất trong đổi mới, trong cải cách, trong cải tổ? Câu hỏi ở đây là ĐCSVN sẽ ưu tiên làm điều gì để có đổi mới căn bản, sâu rộng từ trong đảng ra đến xã hội, người dân?
Vấn đề căn bản nhất mà Đảng Cộng Sản Việt Nam phải đối phó trong Đại hội Đảng XIII là lòng bất mãn cao độ của toàn dân với các chủ trương hiện nay của Đảng mà điểm chủ yếu là dân chúng không tin tưởng về hệ thống chính quyền và uy lực pháp quyền.
Buôn bán nhà cửa không khó, học lấy bằng địa ốc của tiểu bang, các đại học đều có dạy về ngành này. Làm nghề gì cũng dễ, học lấy bằng địa ốc, gia nhập công ty địa ốc nào đó, được huấn luyện nhiều lớp chuyên môn, những lớp có liên quan đến nghề địa ốc, nhưng khó là ở chính mình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.