Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SBTN Trực Tiếp Truyền Hình Cứu Trợ Động Đất Nepal...

12/05/201500:00:00(Xem: 1939)

GARDEN GROVE -- Như đã thông báo trước, vào lúc 1:00 trưa (giờ Cali) ngày Chủ Nhật 10 tháng 5 2015, đài truyền hình SBTN đã trực tiếp truyền hình chương trình ca nhạc để gây quĩ, giúp đỡ Nepal. Trận động đất kinh hoàng tại Nepal đã cướp đi sinh mạng của gần 10,000 người, và đẩy hàng triệu người vào hoàn cảnh khó khăn, cần cứu trợ khẩn cấp.

Khắp thế giới hiện nay đang góp công, góp của để làm dịu đi phần nào nỗi bất hạnh của người dân Nepal. Cộng đồng người Việt hải ngoại, đặc biệt là cộng đồng người Việt ở Mỹ cũng đã vào cuộc. Tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách vẫn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt đối với những người đã từng vượt biên để trốn chạy CSVN, đã được cả thế giới tận tình giúp đỡ vài chục năm trước, đây là dịp để cộng đồng chúng ta đền ơn đáp nghĩa với thế giới.

Mặc dù hôm nay cũng là ngày Mothers Day, mọi người đều rất bận rộn với gia đình, nhưng trong khán phòng của SBTN cũng vẫn có mặt hàng chục người, cả nhân viên của đài, cũng như các thiện nguyện viên. Ai cũng muốn góp một bàn tay vào công việc có ý nghĩa này. MC Diệu Quyên đã nói rằng hôm nay là ngày lễ mẹ, chúng ta hạnh phúc vì mẹ con được xum họp, quây quần bên nhau ở xứ sở bình yên này. Xin hãy nghĩ đến những bà mẹ Nepal mất con, những đứa trẻ mất mẹ trong trận động đất. Hãy mở rộng tấm lòng yêu thương để chia xẻ với những nỗi đau này.

blank
Gây quỹ giúp Nepal.

Các vị dân cử như Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Thị Trưởng Trí Tạ, Nghị Viên Diệp Miên Trường cho dù rất bận rộn, nhưng cũng đã đến để đóng góp và kêu gọi cộng đồng đóng góp. Các vị lãnh đạo tôn giáo cũng đã có lời kêu gọi giáo dân của mình tham gia chiến dịch nhường cơm sẻ áo với Nepal.

Để đáp ứng lời kêu gọi, tiếng chuông điện thoại không ngừng reng lên trong khán phòng. Gần 30 tình nguyện viên đã không ngừng nghe điện thoại, nhận sự tài trợ của đồng bào khắp nơi gọi về. Các hội đoàn, các doanh nhân tại Little Saigon cũng đi đầu trong việc đóng góp. Ngay tại khán phòng, ban tổ chức đã nhận được $5,000 của công ty Teletron, $4,800 của hội VHOG, $3,000 của gia đình Bác Ái Phao Lồ … Của ít lòng nhiều, mỗi đóng góp đều là những tặng phẩm vô giá cho người dân Nepal.

Nhiều ca sĩ đã đóng góp tiếng hát vào chương trình. Những bản nhạc bất hủ của các chiến dịch nhân đạo toàn cầu lại được hát vang: We are The World, Heal The World… Những bài hát này dường như không có tuổi, không có biên giới về ngôn ngữ. Thế giới như xích lại gần nhau hơn với tấm lòng bác ái của những con người với mọi màu da, sắc tộc.

Trên màn ảnh SBTN có chiếu lại những hình ảnh như phép lạ đã diễn ra, giữa những khổ đau do thiên tai gây ra. Thí dụ như hình ảnh một em bé Nepal 4 tháng tuổi bị chôn vùi trong đống gạch vụn hơn một ngày trời, nhưng đã được các nhóm cứu nạn tìm ra vào giờ phút cuối. Em bé vẫn sống khoẻ mạnh, và đã trở thành một biểu tượng cho sự hồi sinh của đất nước Nepal. MC Mai Phi Long đã nói rằng phép lạ không ở đâu xa. Phép lạ ở ngay đây, trong trái tim, tấm lòng của mỗi chúng ta. Xin hãy góp một bàn tay, để cùng nhau làm nên phép lạ của tình người.

Cho đến 4:00 chiều cùng ngày, ban tổ chức đã nhận được hơn 90,000 Mỹ Kim từ các nhà hảo tâm. Con số này là $145,000 vào lúc 5:30

Đài truyền hình SBTN vẫn tiếp tục nhận sự đóng góp của các nhà hảo tâm sau khi chương trình truyền hình trực tiếp gây quĩ này kết thúc. Xin hãy tiếp tục viết ngân phiếu tài trợ gởi về địa chỉ đài SBTN. Trên ngân phiếu xin ghi cho tổ chức Bên Em đang Có Ta, trong phần memo ghi: Nepal. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ gởi cho tổ chức Inhabitat For Humanity International, để tổ chức này giúp đỡ cho các nạn nhân Nepal.

Đoàn Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tầm quan trọng của việc "chuẩn bị sẵn túi dự phòng" đã được minh chứng khi nước lũ tràn vào nhà của họ ở vùng nông thôn Appalachia vào năm ngoái...
Dù sao, chuyện mặc quân phục Nhảy Dù cũng là một bắt buộc, nhất là trong những họp mặt có nhiều anh em Nhảy Dù tham dự. Huống hồ đây lại là một kỷ niệm khó quên của Chiến Thắng An Lộc vào hè 1972, khi nguyên cả 2 Lữ Đoàn Nhảy Dù được tung vào trận chiến, để cùng với các lực lượng cơ hữu của sư đoàn 5 Bộ Binh, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Liên Đoàn 3 Biệt Động Quân, Trung Đoàn 33 thuộc sư Đoàn 21 và Trung Đoàn 15 của Sư Đoàn 18, các đơn vị Thiết Giáp và Pháo Binh, các phi đoàn thuộc Sư Đoàn 3 Không Quân, đã anh dũng chiến đấu, quyết chí bảo vệ một phần đất của tổ quốc, chận đứng sự tấn công của phía địch gồm 4 sư đoàn Bộ Binh, các trung đoàn pháo, thiết giáp, phòng không, đặc công, với tổng số lên đến cả 50 ngàn quân.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2022, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2566 (2022).
Để nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của thuốc lá đối với môi trường, Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) công bố chương trình cổ động toàn cầu năm 2022 cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá, ngày 31 tháng 5: "Thuốc lá: Mối nguy hại đối với môi trường."
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.