Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Giới Trẻ Mây Từ: Ngày Lễ Mẹ Tới 1 Viện Dưỡng Lão Nam Cali

12/05/201500:00:00(Xem: 2561)

WESTMINSTER (Đoàn Hưng) -- Vào chiều Thứ Bảy 9 tháng 05 2015, nhóm Giới Trẻ Mây Từ đã đến thăm các bác cao niên trong viện dưỡng lão Mission Palms Center (240 Hospital Cir Westminster, CA 92683). Đây là một hoạt động hằng tháng của nhóm. Trong kỳ thăm viếng lần này cũng trùng vào dịp Mothers Day, cho nên các em đã cùng sinh hoạt với các bác về chủ đề mẹ.

Có lẽ hầu hết các bác ở trong viện dưỡng lão đều là các bậc cha mẹ, cho nên các bác đã tham gia vào buổi sinh hoạt thật hào hứng. Các bác được các em tặng cho những bông hoa xinh xắn thay lời chúc thọ.

Các bác nhớ tên khá nhiều các bài hát về mẹ mà các em đã hát tặng: Lòng Mẹ, Mẹ Trùng Dương… Nhiều bác gái đã hát theo bài Lòng Mẹ mà nước mắt nhạt nhoà. Đặc biệt khi em Út Hiền hát một câu vọng cổ về mẹ, một bác gái đã cùng hát theo!

Các em cũng hát bài về các nhân vật mẹ trong truyền thống dân gian Việt Nam: mẹ Châu Long, mẹ Quan Âm Thị Kính… Cũng có bác nhớ được hai nhân vật này, và liên hệ ngay đến Lưu Bình-Châu Long, và Thị Mầu-Thị Kính.

blank
Thăm viện dưỡng lão Mission Palms.

Các bác đã hào hứng thay nhau trả lời câu hỏi: “có bao nhiêu từ khác nhau để gọi “mẹ” trong tiếng Việt. Có bác nói được 4 từ, có bác liệt kê được tới 8 từ. Từ khắp ba miền đất nước Việt Nam, những người con đã gọi người sinh ra mình là mẹ, mợ, đẻ, u, bu, bầm, me, mạ, má,… đều với lòng kính yêu vô bờ. Các bác bật cười khi các em nói thêm: khi xin tiền không cho thì gọi má là “bà già”, Việt kiều thì gọi má là “măng”, hay mom…

Có một bác sau khi nghe xong bài hát Mẹ Trùng Dương, thì hỏi ở đây có ai đi vượt biên không? Rồi bác kể lại chuyện ngày nào, mình đi vượt biên với 7 người con ở Rạch Giá. Bác kể chuyện mình đã bảo vệ các con mình trong chuyến vượt biên ra sao. Thắm thoát mà đã gần 40 năm rồi…

Hai giờ đồng hồ trôi qua thật nhanh, với đầy tình người. Có lẽ các bác cũng có thêm nhiều niềm vui trong ngày lễ mẹ, từ những người trẻ tuổi. Các em tuy không phải là con đẻ của các bác, nhưng đã nhìn thấy tình mẹ bao la là tài sản của chung nhân loại, không còn biên giới. Các em trong Giới Trẻ Mây Từ xin gởi tình yêu thương này đến với mọi bà mẹ trên thế giới.

Đoàn Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.