Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chân Quê và Hội Cựu Chiến Binh Mỹ NVVA sẽ vinh danh Bố - chiến binh quân lực VNCH và Mỹ

11/05/201500:01:00(Xem: 4281)

Chân Quê và Hội Cựu Chiến Binh Mỹ NVVA
sẽ vinh danh Bố - các chiến binh quân lực VNCH và Mỹ

 

Thông-Báo về tiệc “Vinh Danh Bố” lần thứ Chín (IX) năm 2015.

 blank

 

“You both will never know what an impact you have had on so many veterans lives, so many at the event that night had given up hope on ever feeling good about their service in Vietnam... But after that event they now have found new pride in saying I am a Vietnam Veteran.....”

 

Tạm dịch: “Các bạn sẽ không bao giờ hiểu được sự chấn-động mà bạn đã mang đến cho cuộc đời của những cựu chiến binh, biết bao người trong bữa tiệc vừa qua từng nghĩ rằng sẽ không còn hy-vọng có lại được cảm-xúc tốt đẹp về sự phục-vụ của họ trong Việt-Nam… Nhưng sau buổi tiệc đó, bây giờ những người này đã tìm được niềm tự hào mới khi nói rằng Tôi là Cựu Chiến Binh Việt-Nam.”

 

Đó là lời phát-biểu trên đài phát thanh Hoa-Kỳ 710-WDSM của cựu trung-sĩ Thủy-Quân-Lục-Chiến; ông Brad Bennett; thay mặt cho hàng trăm gia-đình cựu chiến-binh Mỹ (những người từng tham-chiến tại VN) nói lên cảm-tưởng của họ với gia-đình “Chân Quê” sau tiệc Vinh Danh Bố lần thứ Tám (VIII), năm ngoái 2014.

 

Cộng với niềm xúc-động của các ca-nhạc-sĩ khi toàn bộ khách Hoa-Kỳ tham dự tiệc Vinh Danh Bố rất lịch-sự và vô cùng trân-trọng chúng tôi.  Họ đến đúng giờ, giữ yên lặng, không ồn ào khi có người nói hoặc trình-diễn trên sân-khấu, M.C không cần phải kêu gọi hoặc nài-nỉ, tất-cả đều ở đến phút cuối chương-trình dù đã dùng xong cơm tối.  Nhiều lần cả hội-trường không ai bảo ai cùng đứng lên vang dội những tràng pháo tay thân ái dành tặng cho gia-đình “Chân Quê”.

 

Sau bài nhạc chào của nhạc-sĩ Thái-Nguyên: “It’s Time to Say Good Bye!” - Lần-lượt từng người xếp hàng thứ-tự đến bắt tay, ôm choàng (Hugs) và nói lời chân-thành cảm-ơn đến từng thành-viên trong ban văn-nghệ.

   blank

 

Vì những ưu-ái nêu trên, chúng-tôi quyết-định phối-hợp cùng Hội Cựu-Chiến-Binh Mỹ “NVVA” - Northland Vietnam Veterans Association sẽ long-trọng tổ-chức tiệc Vinh Danh Bố lần thứ CHÍN (IX) tại American Legion, thành-phố Duluth.  Minnesota.  Nhằm ngày Chúa-Nhật 7 tháng 6, năm 2015 (1 tuần trước lễ Father’s Day).  Không ngoài mục-đích vinh-danh các “Bố” cựu quân-nhân Quân-Lực Việt-Nam-Cộng-Hòa và cựu đồng-minh Hoa-Kỳ. 

 

Tưởng cũng nên nhắc lại đây là lần thứ BA (3) gia-đình “Chân Quê” tổ-chức tiệc này tại Duluth, Minnesota.  SÁU (6) lần trước chúng tôi đã tổ-chức ở Little Saigon, Orange County.  California.

 

Được biết, ngoài hơn 200 khách đã ghi-danh còn có sự tham dự của nhiều vị dân-cử Tiểu-Bang, Thị-Trưởng, toàn-thể gia-đình cựu Trung-Tá Phi-Công Hải-Quân David Wheat - POW (Prisoner Of War - Người bạn tù của Thượng-Nghị-Sĩ John McCain tại trại giam “Hỏa Lò” năm 1967).  Các đài truyền-thanh, truyền hình Hoa-Kỳ như: ABC, Fox News… Đều có mặt để thông-tin toàn cầu.

 

Như tám năm trước, gia-đình “Chân Quê” tự bỏ tiền túi khoản đãi; do vậy khách mời tham-dự không phải mua vé hoặc đóng góp bất cứ một khoản chi-phí nào.  Chương-trình có ăn tối với thực-đơn tuyệt-hảo, ai cũng được quà tặng ý-nghĩa mang về, có rút thăm trúng thưởng với các phần quà giá-trị như mini-ipad, Target gift cards, tranh sơn mài cùng nhiều đồ gốm mỹ-nghệ hiếm quý.

 

Các ca-nhạc-sĩ chuyên nghiệp từng hát cho chiến binh Hoa-Kỳ tham-chiến tại Việt-Nam (trước 1975) như Thế-Dũng – (Biệt-Kích 101 - Dũng Rock), Tuyết-Dung (Ba Trái Táo) sẽ cùng các nhạc-sĩ: Tom-Sĩ-Lê, Thái-Nguyên và Diamond Bích-Ngọc lại một lần nữa “đem chuông đi đánh xứ người” để cống-hiến một chương-trình văn-nghệ hoàn-toàn bằng Anh-Ngữ cho quý khán-giả Hoa-Kỳ thưởng-thức.

 

Đặc-biệt, vũ-đoàn “Hoàng-Anh’s Dance Group” sẽ biểu-diễn những màn múa dân-tộc tuyệt-vời và phần trình tấu các loại nhạc cổ-truyền độc-đáo (đàn T’rưng, đàn Bầu, đàn Tranh…) của nhạc-sĩ chuyên-nghiệp Ánh-Hà.

 

Chúng-tôi sẽ tường-trình đầy đủ chi-tiết qua các bài phóng-sự, hình-ảnh và YouTube sau buổi tiệc này.

 

Nhân mùa lễ Mẹ (tháng 5) và lễ Cha (tháng 6) xin kính-chúc các đấng Phụ-Mẫu sinh-thành được nhiều sức-khỏe, mọi sự may-mắn tốt-lành và cầu mong niềm Tâm-Thường An-Lạc luôn ở với mọi người.

 

Gia-Đình “Chân-Quê”: Diamond Bích-Ngọc và Thái-Nguyên Trân Trọng Thông-Báo.

  

Lưu ý: quý-vị có thể xem hình-ảnh, You Tube (hình-ảnh đẹp, rõ nét, xem không bị chóng mặt do những Professional Camera Man thực-hiện) toàn-bộ sinh-hoạt của tiệc Vinh Danh Bố từ lần thứ NHẤT (I), năm 2007 đến lần thứ TÁM (VIII), năm ngoái 2014 trên mục Hình-Ảnh và Video của trang nhà: www.diamondbichngoc.com

 

 

 

 

 

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.