Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới Họp Mặt 2015

09/05/201500:00:00(Xem: 2095)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 26 tháng 4 năm 2015 Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới Họp Mặt Tân Niên 2015(THPTVTTG) Tổng Hội được thành lập năm 1993, qua những kỳ Đại Hội, đến nay tổng hội cũng đã qui tụ hơn 40 môn phái võ thuật khác nhau từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có những nơi hoạt động mạnh nhất như: Pháp, Đức, Bỉ, Úc Châu, Canada và đặc biệt tại Hoa Kỳ đã có nhiều môn phái võ thuật phát triển rất mạnh tại các Trung tâm võ thuật rải rác khắp các Tiểu Bang.

Tham dự buổi họp mặt ngoài qúy vị trong tổng hội phat1 triển võ thuật thế giới còn có qúy vị dân cử Tiểu Bang. Quận Hạt, Thành Phố, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình, hai nữ MC Hồng Vân và Thảo Ly.

Sau phần nghi thức khai mạc, tiếp theo Võ sư Lê Quang Thế, đại diện ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, đồng hương và đồng môn đến tham dự.

blank
Họp mặt tân niên.

Sau đó Giáo Sư Hà Huyền Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Cấp Hành THPTVTTG, thay mặt ban tổ chức lên chào mừng quý quan khách, đồng môn và đồng hương đến tham dự nhân kỷ niệm 24 năm ngày thành lập THPTVTTG. Nhân tưởng niệm 40 năm Quốc Hận, nói về ý nghĩa đêm họp mặt GS. Hà Huyền Thanh cũng đã không quuên nhắc lại những ngày Tháng Tư Đen, ngày đau thương của đất nước.

Ông tiếp: “Chúng ta đã bỏ nước ra đi. Kể từ những ngày mà Cộng Sản đã chiếm miền Nam. Suốt 40 năm qua, nhiều người ở Việt Nam bằng mọi phương tiện hoặc bằng mọi giá để tìm cơ hội thoát ra khỏi nước. Trong những ngày này, hầu như khắp nơi trên thế giới, các cộng đồng người Việt tại hải ngoại đều có tổ chức kỷ niệm ngày tang thương của đất nước.”

Sau đó là phần phát biểu củ qúy vị dân cử, mọi người đều ca ngợi những đóng góp giá trị của (THPTVTTG) trong cộng đồngViệt Nam tỵ nạn, Tổng hội đã duy trì và phát huy tinh thần võ đạo cho các thế hệ tiếp nối.

Giám Sát Viên Quân Cam LS. Andrew Đỗ đã nói: “Thay mặt cho cư dân địa hạt 1, xin chào mừng quý vị đến tham dự trong buổi hội ngộ này. Sự hiện diện của quý vị trong đêm nay mang một ý nghĩa rất quan trọng cho cộng đồng người Việt tại Orange County. Đặc biệt là trong thời điểm 40 năm chúng ta định cư tại Hoa Kỳ. Những đóng góp của quý hội trong lãnh vực võ thuật nói lên sự kết nối truyền thống bất khuất của tiền nhân chúng ta trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Hơn 4000 năm văn hiến, những tiền nhân đã giữ được nền tự chủ, bảo tồn và phát huy văn hóa đặc thù của dân tộc Việt Nam. Quý vị là những người đã quyết tâm xây dựng và bảo vệ nền võ thuật của dân tộc Việt Nam là một tấm gương sáng cho những thế hệ của chúng tôi noi theo.”

Trong dịp nầy, Giám sát viên Andrew Đỗ cũng đã trao bằng tưởng lệ cho đại diện của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới. Đồng thời ông cũng đại diện Dân biểu Loretta Sanchez trao bằng Tưởng Lục cho một số võ sư đã có công gầy dựng nền võ thuật Việt Nam tại hải ngoại.

Tiếp theo, ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cũng lên trao bằng tưởng lục cho các võ sư trong đó có: Sư Trưởng Hạ Quốc Huy, GS. Phạm Công Huyền, các Võ Sư: Lý Hoàng Tùng, Kiều Công Lang, Kiều Quang Chẩn, Văn Công Định, Dư Minh Tuấn, Lê Quang Thế, Phillip Nguyễn, Nguyễn Phùng Thọ, Andy Nguyễn..

Trong lời phát biểu Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói: “ Tôi cùng Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, đại diện Hội đồng thành phố Westminster, xin cảm tạ quý võ sư và các phụ huynh đã tốn rất nhiều thời gian để góp phần vào công việc phát triển nền võ học của Việt Nam tại hải ngoại trong 40 năm qua. Nhân dịp Tháng Tư Đen, tôi xin tất cả quý vị, chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho đất nước Việt Nam sớm có nền dân chủ, tự do thật sự.”

blank
Họp mặt tân niên.

Trong lúc nầy Dược sĩ Nguyễn Đình Thức đại diện cho Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, lên trao bằng vinh danh cho các môn sinh trẻ đã theo học võ nhiều năm của môn phái Trung Tinh Đường.

Trong lời phát biểu, ông nói: “Mong rằng các em sẽ noi gương các vị trưởng thượng, các vị võ sư để trong tương lai các em sẽ lãnh nhiệm vụ của các vị tiền bối giao phó. Chúc các em thành công mạnh mẻ trên trường đời và giúp cho cộng đồng ngày thêm vững mạnh. Và cần nhất là có sự đoàn kết, có sự trong sáng để chúng ta xây dựng một cộng đòng lớn mạnh, cũng như giúp cho đồng bào ở Việt Nam để tranh đấu giành tự do, dân chủ cho dân tộc Việt Nam.”

Võ sư Lê Quang Thế Tổng Thư Ký THPTVTTG, đại diện cho Chưởng môn của môn phái Kangdukwon Moodo, chính thức làm Lễ trao đai 7 đẳng cho võ sư Dư Minh Tuấn.

Trong lúc trao đai có các võ sư nòng cốt của Kangdukwon Moodo, gồm Võ sư Văn Công Định, võ sư Phillip Nguyễn, võ sư Lê Quang Thế và các võ sư: Lý Hoàng Tùng, Từ Võ Hạnh, Bùi Như Cảnh, Thị Trưởng Tạ Đức Trí (ông cũng là một võ sư) và Giáo sư Hà Huyền Thanh.

Sau đó là phần biểu diễn võ thuật của các võ đường và các môn phái: Trung Tinh Đường, Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc và Hồng Gia La Phù Sơn Truyền phái Võ sư Trần Như Đẩu.

Chương trình văn nghệ giúp vui do ban Tứ Ca Hoài Hương và những tiếng hát của thân hữu đóng góp.

Tiếp xúc với Võ Sư Lý Hoàng Tùng, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới cho biết: Võ Thuật-Võ Học-Võ Đạo là ba thứ luôn gắn liền với cuộc sống hào hứng của mọi dân tộc trên thế giới. Tiền nhân đã ví: “Võ thuật là thân thể tay chân, Võ học là trí tuệ và Võ đạo chính là sự kết nối hai thứ trên để cuộc sống thăng hoa, linh hoạt, vị tha và tinh khiết.” “Võ trung chi văn – Văn trung chi võ” (Trong võ phải có văn và trong văn ắt cũng cần có võ), ngoãnh mặt nhìn lại, biết bao thế kỷ trôi qua, đa phần các danh Tướng, Anh Hùng Dân Tộc, từ ngày dựng nước cho đến hôm nay... trong người họ luôn mang sự hài hòa Văn Vo, Văn chương mà thiếu chất Võ e dễ nhu nhược, Võ nghệ mà thiếu hẵn văn vẻ ắt sẽ hung tàn, tán tận – Đào tạo một con người anh tuấn Văn Võ toàn tài là niềm mơ ước của bất cứ bậc Cha, Mẹ nào cũng mong muốn cả.”

Trong dịp nầy ông cũng cho biết: Đại hội Võ Thuật Thế Giới sẽ được tổ chức vào năm 2017 cũng để đánh dấu 23 năm hình thành Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, một Đại Hội Võ Thuật Quốc Tế được tổ chức như là một dịp tốt, nhằm trao đổi kỷ thuật, một cơ hội kết nối tạo sự hiểu biết giữa các môn phái khắp thế giới.

Trong dịp nầy ông cũng không quên nhờ chúng tôi chuyển lời cảm ơn đến tất cả các Mạnh Thường Quân, những nhà bảo trợ cùng tất cả các Võ Sư, Huấn Luyện viên cũng như toàn thể võ sinh đã nhiệt tình đóng góp cho nền võ thuật tại hải ngoại rong suốt thời gian qua. Nhờ vào sự quan tâm của qúy vị chắc chắn nền võ học sẽ được duy trì và phát triển mạnh hơn nữa.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 454-7851, (714) 823-0659 hoặc Email: tonghoiptvttg@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.