Hôm nay,  

DB Alan Lowenthal Thăm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa Gặp HT Thích Quảng Độ và Nhà Hoạt Động Dân Chủ Nguyễn Tiến Trung

07/05/201500:02:00(Xem: 6371)

HOA THỊNH ĐỐN – Vào ngày Thứ Hai, 4 tháng 5, 2015, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã đến viếng thăm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa và trong cùng ngày, ông đã có hai buổi gặp gỡ riêng với Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và nhà hoạt động dân chủ trẻ Thạch Sĩ Nguyễn Tiến Trung. Những cuộc viếng thăm này đã xảy ra trong ngày đầu tiên của chuyến đi năm ngày của Dân Biểu Alan Lowenthal tháp tùng phái đoàn Quốc Hội Hoa Kỳ đến Việt Nam và Hồng Kông.

blank
DB Alan Lowenthal thăm Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa.

Chuyến đi viếng thăm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa đã được cá nhân Dân Biểu Alan Lowenthal đề nghị vào lịch trình của phái đoàn Quốc Hội Hoa Kỳ vì ông muốn đích thân được đến nghĩa trang để tưởng niệm, vinh danh các tử sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cũng như để quan sát tình trạng hiện nay của nghĩa trang.

Được xây dựng bởi chính phủ Việt Nam Cộng Hòa hơn năm thập niên trước đây, Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa là nơi an nghỉ cuối cùng của hơn 16.000 tử sĩ Miền Nam Việt Nam. Việc chăm sóc và bảo trì của Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa đã không được quan tâm đến từ sau khi cuộc chiến tranh chấm dứt và hiện nay nghĩa trang đang nằm trong tình trạnh hoang tàn đổ nát.

blank
DB Alan Lowenthal thăm HT Thích Quảng Độ.

Năm 2014, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã viết thư đến Bộ Trưởng Ngoại Giao John Kerry và Bộ Trưởng Quốc Phòng Chuck Hagel yêu cầu hai vị bộ trưởng đặt vấn đề trùng tu và bảo trì Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa với các nhà lãnh đạo Việt Nam trong những cuộc hội đàm song phương.

Cũng trong lúc viếng thăm Sài Gòn, Dân Biểu Lowenthal đã đến thăm và gặp gỡ Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Đệ Ngũ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã nhiều lần bị chính quyền CSVN giam cầm vì những hoạt động ôn hòa bất bạo động của Ngài nhằm tranh đấu cho tự do tôn giáo và hiện nay Ngài vẫn bị quản thúc tại Thanh Minh Thiền Viện. Trong cuộc gặp gỡ và trao đổi, Đức Tăng Thống đã trình bày với Dân Biểu Lowenthal về thực trạng đàn áp đối với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất dưới chế độ chính quyền Việt Nam hiện nay và Ngài đã lên tiếng kêu gọi sự yểm trợ cho tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam.

blank
DB Alan Lowenthal thăm nhà dân chủ Nguyễn Tiến Trung.

Cùng ngày tại Sài Gòn, Dân Biểu Alan Lowenthal cũng đã gặp mặt và trò chuyện với nhà hoạt động dân chủ trẻ tuổi đó là Thạc Sĩ Nguyễn Tiến Trung. Trước khi được thả ra khỏi tù vào tháng 4, 2014, Thạc Sĩ Nguyễn Tiến Trung đã bị nhà cầm quyền Việt Nam giam cầm với những cáo buộc “tuyên truyền chống phá nhà nước xã hội chủ nghĩa” và “hoạt động âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân”. Năm 2013, Dân Biểu Alan Lowenthal đã nhận “đỡ đầu” cho Thạc Sĩ Nguyễn Tiến Trung qua chương trình “Bảo Vệ Các Quyền Tự Do” (Defending Freedoms Project) do Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos thuộc Quốc Hội Hoa Kỳ thành lập. Trong cuộc trao đổi, Dân Biểu Lowenthal và nhà hoạt động Nguyễn Tiến Trung đã nhấn mạnh nhu cầu tạo thêm sự quan tâm của thế giới đối với tình trạng nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam.

Sau khi làm việc tại Sài Gòn, phái đoàn Quốc Hội Hoa Kỳ sẽ đến thăm Hà Nội và sẽ gặp gỡ một số nhân vật lãnh đạo trong chính quyền Việt Nam cũng như một số nhà hoạt động nhân quyền tại đây. Sau đó, phái đoàn sẽ rời Việt Nam để đến thăm Hồng Kông và sẽ có những buổi họp cùng giới chức lãnh đạo Hồng Kông cũng như các nhà hoạt động dân chủ tại đặc khu này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.