Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Alan Lowenthal Thăm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa Gặp HT Thích Quảng Độ và Nhà Hoạt Động Dân Chủ Nguyễn Tiến Trung

07/05/201500:02:00(Xem: 3765)

HOA THỊNH ĐỐN – Vào ngày Thứ Hai, 4 tháng 5, 2015, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã đến viếng thăm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa và trong cùng ngày, ông đã có hai buổi gặp gỡ riêng với Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và nhà hoạt động dân chủ trẻ Thạch Sĩ Nguyễn Tiến Trung. Những cuộc viếng thăm này đã xảy ra trong ngày đầu tiên của chuyến đi năm ngày của Dân Biểu Alan Lowenthal tháp tùng phái đoàn Quốc Hội Hoa Kỳ đến Việt Nam và Hồng Kông.

blank
DB Alan Lowenthal thăm Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa.

Chuyến đi viếng thăm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa đã được cá nhân Dân Biểu Alan Lowenthal đề nghị vào lịch trình của phái đoàn Quốc Hội Hoa Kỳ vì ông muốn đích thân được đến nghĩa trang để tưởng niệm, vinh danh các tử sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cũng như để quan sát tình trạng hiện nay của nghĩa trang.

Được xây dựng bởi chính phủ Việt Nam Cộng Hòa hơn năm thập niên trước đây, Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa là nơi an nghỉ cuối cùng của hơn 16.000 tử sĩ Miền Nam Việt Nam. Việc chăm sóc và bảo trì của Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa đã không được quan tâm đến từ sau khi cuộc chiến tranh chấm dứt và hiện nay nghĩa trang đang nằm trong tình trạnh hoang tàn đổ nát.

blank
DB Alan Lowenthal thăm HT Thích Quảng Độ.

Năm 2014, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã viết thư đến Bộ Trưởng Ngoại Giao John Kerry và Bộ Trưởng Quốc Phòng Chuck Hagel yêu cầu hai vị bộ trưởng đặt vấn đề trùng tu và bảo trì Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa với các nhà lãnh đạo Việt Nam trong những cuộc hội đàm song phương.

Cũng trong lúc viếng thăm Sài Gòn, Dân Biểu Lowenthal đã đến thăm và gặp gỡ Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Đệ Ngũ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã nhiều lần bị chính quyền CSVN giam cầm vì những hoạt động ôn hòa bất bạo động của Ngài nhằm tranh đấu cho tự do tôn giáo và hiện nay Ngài vẫn bị quản thúc tại Thanh Minh Thiền Viện. Trong cuộc gặp gỡ và trao đổi, Đức Tăng Thống đã trình bày với Dân Biểu Lowenthal về thực trạng đàn áp đối với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất dưới chế độ chính quyền Việt Nam hiện nay và Ngài đã lên tiếng kêu gọi sự yểm trợ cho tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam.

blank
DB Alan Lowenthal thăm nhà dân chủ Nguyễn Tiến Trung.

Cùng ngày tại Sài Gòn, Dân Biểu Alan Lowenthal cũng đã gặp mặt và trò chuyện với nhà hoạt động dân chủ trẻ tuổi đó là Thạc Sĩ Nguyễn Tiến Trung. Trước khi được thả ra khỏi tù vào tháng 4, 2014, Thạc Sĩ Nguyễn Tiến Trung đã bị nhà cầm quyền Việt Nam giam cầm với những cáo buộc “tuyên truyền chống phá nhà nước xã hội chủ nghĩa” và “hoạt động âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân”. Năm 2013, Dân Biểu Alan Lowenthal đã nhận “đỡ đầu” cho Thạc Sĩ Nguyễn Tiến Trung qua chương trình “Bảo Vệ Các Quyền Tự Do” (Defending Freedoms Project) do Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos thuộc Quốc Hội Hoa Kỳ thành lập. Trong cuộc trao đổi, Dân Biểu Lowenthal và nhà hoạt động Nguyễn Tiến Trung đã nhấn mạnh nhu cầu tạo thêm sự quan tâm của thế giới đối với tình trạng nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam.

Sau khi làm việc tại Sài Gòn, phái đoàn Quốc Hội Hoa Kỳ sẽ đến thăm Hà Nội và sẽ gặp gỡ một số nhân vật lãnh đạo trong chính quyền Việt Nam cũng như một số nhà hoạt động nhân quyền tại đây. Sau đó, phái đoàn sẽ rời Việt Nam để đến thăm Hồng Kông và sẽ có những buổi họp cùng giới chức lãnh đạo Hồng Kông cũng như các nhà hoạt động dân chủ tại đặc khu này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.