Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Chính Quyền và Tài Chánh Thượng Viện California Thông Qua Dự Luật SB 268 Do TNS Janet Nguyễn Đề Nghị Gia Tăng Tín Dụng Thuế Vì Có Con Cho Các Gia Đình Lao Động

06/05/201500:00:00(Xem: 1269)

(Santa Ana, CA) Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hạnh thông báo rằng Ủy Ban Chính Quyền và Tài Chánh Thượng Viện California vừa đồng thuận thông qua Dự Luật SB 268 do bà đề nghị. Mục đích của dự luật này là giảm thuế cho các cha mẹ đang làm việc. Một cách cụ thể, SB 268 sẽ cho phép một gia đình với thu nhập từ $250,000 mỗi năm trở xuống được khấu trừ những khoản chi phí hội đủ tiêu chuẩn, trong cách tính tín dụng thuế vì có con nhỏ. Theo SB 268, trước đây, chỉ có gia đình có thu nhập $100,000 mỗi năm trở xuống mới đủ tiêu chuẩn, thì nay, ngay cả gia đình kiếm được $250,000 mỗi năm cũng được tín dụng thuế. Như vậy, SB 268 sẽ gia tăng số gia đình đủ tiêu chuẩn được tín dụng thuế để trả tiền chăm sóc con cái.

Trong khi chi phí chăm sóc một em bé hiện ở mức trung bình là $12,068 mỗi năm, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn thấy rằng, các gia đình lao động không thể trả nổi số tiền này. Và như vậy, người mẹ phải ở nhà nuôi con, không có cơ hội đi làm trở lại, hoặc duy trì công việc ổn định.

“Là một người mẹ của hai đứa con nhỏ, tôi hiểu hơn ai hết sức ép tài chánh đối với các bậc cha mẹ, khi phải trả tiền chăm sóc con cái,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói. “Bảo đảm chăm sóc con cái một cách tốt nhất trong lúc chúng ta đang đi làm là một điều tối quan trọng đối với cha mẹ. Qua đề nghị gia tăng tín dụng thuế này, chúng ta cũng gia tăng cơ hội này cho nhiều gia đình hơn nữa.”

Giảm thêm thuế cho các gia đình lao động sẽ giúp làm giảm chi phí chăm sóc trẻ em tại một tiểu bang có chi phí sinh hoạt quá đắt đỏ. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hy vọng giúp được các gia đình này, nhất là những gia đình mà cả hai vợ chồng phải đi làm, và đang sống ở một nơi không có lựa chọn nào khác là phải trả tiền để gởi con cái của họ vào các trung tâm chăm sóc trẻ em.

“Với chi phí chăm sóc trẻ em hiện chiếm khoảng 20% thu nhập của một gia đình, tôi hy vọng SB 268 sẽ giúp những gia đình này, nhất là những người trẻ và những người mẹ, để họ có tiền trả chi phí chăm sóc trẻ em, không bị buộc phải bỏ việc làm để ở nhà chăm sóc con cái của họ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói.

Các tổ chức “The First 5 Association of California,” “Learning Care Work, Inc.” và “North Valley Caring Services” đều ủng hộ SB 268. Dự luật này hiện được chuyển sang Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện. Và nếu được ủy ban này thông qua, SB 268 sẽ được đưa ra bỏ phiếu tại phiên khoáng đại Thượng Viện.

###

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.