Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

SBTN và Gia Đình Nguyễn Khoa: Lễ Hiệp Kỵ 40 Năm Tưởng Niệm Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam

05/05/201500:01:00(Xem: 8292)

Garden Grove (Bình Sa) Vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 5 năm 2015, tại hội trường Đài truyền Hình SBTN một buổi lễ hiệp kỵ 40 Năm tưởng niệm Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam nguyên Tư Lệnh Quân Đoàn IV Vùng 4 Chiến Thuật người đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc.

Trên khán đài có bàn thờ Phật và bàn thờ với chân dung của Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, hai bên có hai câu đối: “Thân còn không tiếc, Quân Dân ca ngợi tiếng anh hùng – Trận mất chẳng hàng, sử sách lưu truyền danh tuẫn tiết.”

Tham dự buổi lễ ngoài các chiến hữu trong Binh chủng Nhảy Dù còn có sự hiện diện rất đông các Niên trưởng, các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, ngoài ra còn có sự hiện diện của qúy vị trong gia đình Nguyễn Khoa ở hải ngoại. Buổi lễ diễn ra thật trang nghiêm và xúc động, hội trường không còn chỗ ngồi, phần đông là các cựu quân nhân, các viên chức chính quyền những người đã từng phục vụ tại Quân Đoàn IV.

blank
Trong buổi lễ.

Điều hợp chương trình buổi lễ do MC. Nguyễn Khoa Diệu Quyên, mở đầu Diệu Quyên nói qua ý nghĩa buổi lễ, sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm do gia đình Mũ Đỏ Nam California phụ trách.

Sau phần nghi thức HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa lên phát biểu. HT. nói: “Quốc gia có lúc thịnh, lúc suy, hôm nay chúng ta qui tụ về đây để cùng đốt nén hương lòng tưởng nhớ đến Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, người đã hy sinh cho dân tộc và đạo pháp. Hôm nay chúng ta cũng cùng nhau tưởng niệm 40 năm quốc hận, chúng ta không quên cầu nguyện cho anh linh những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa cùng đồng bào vượt biên, vượt biển tìm tự do đã bỏ mình nơi rừng sâu biển cả sớm được siêu thoát...”Tiếp theo nghi thức cầu siêu do HT. và qúy vị trong gia đình cùng những người tham dự trong nghi thức lễ do Hòa Thượng Thích Chơn Thành chủ lễ.

blank
Trong buổi lễ.

Sau phần nghi thức là lời tâm tình của những vị đã một thời làm việc với Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, qua sự điều hợp của Nhà văn Phan Nhật Nam. Trong những người lên phát biểu về những kỷ niệm một thời cùng làm việc với Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, trong đó có lời phát biểu của Chuẩn Tướng Lê Minh Đảo (qua phần ghi âm Vidio). Tiếp theo Đại Tá Phạm Huy Sảnh nguyên Tham Mưu Phó Hành Quân Quân Đoàn IV. Cựu Trung Tá Bùi Quyền, những vị nầy đã kể về kỷ niệm những ngày binh nghiệp về đạo đức cũng như tinh thần trách nhiệm của một vị Tướng đối với thuộc hạ, lúc nào cũng quan tâm đến đời sống anh em binh sĩ. Đặc biêt có lời phát biểu của cựu Trung Úy Lê Ngọc Danh, Sĩ Quan Tùy Viên của Thiếu Tướng đã ở bên cạnh Thiếu Tướng cho đến giây phút cuối cùng.

Ông kể trong ngẹn ngào, ông nói: Trước đó vào lúc 6 giờ 30 phút chiều, Thiếu Tướng Tư Lệnh bảo ông chuẩn bị xe để đi thăm anh em thương bệnh binh tại Bệnh Viên Phan Thanh Giản, tại đây ông hỏi từng anh em, hỏi vết thương lành chưa mà hai giọt nước mắt của vị Tư Lệnh lăn dài trên hai gò má. Bất chợt một thương bệnh binh nói: “Thiếu Tướng đừng bỏ tụi em nhe Thiếu Tướng”, Thiếu Tướng trả lời: “Tôi không bỏ tụi em đâu.” Sau đó về một đêm không ngủ, lúc 6 giờ sáng trở lại văn phòng, không biết Thiếu Tướng ngủ hay thức, nhưng khi trở lại thầy vị Tư Lệnh cắm 3 cây nhang trên bàn Phật… Khi đứng trước Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn bổng nhiên Thiếu Tướng bật khóc. Hôm sau khi nhìn bàn Phật, Thiếu Tướng khuyên mọi người nên dẫn vợ con đi...”

blank
Trong buổi lễ.

Tiếp theo Nhạc Sĩ Trúc Hồ đệm đàn cho Ca Sĩ Ngọc Minh hát bài “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ.”

Sau đó phần phát biểu về những cảm nghĩ cũng như những kỷ niệm với vị anh hùng vị quốc vong thân Nguyễn Khoa Nam trong đó có: Nguyễn Trọng Thu, Hội Trưởng Hội Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, Nguyễn Khoa Phượng Tiên, Nguyễn Mạnh Diệu Thúy...

Xen lẫn chương trình có phần trình diễn các bản nhạc: “Chiến Sĩ Vô Danh,” “Nhảy Dù Hành Khúc,” “Anh Không Chết Đâu Anh”. Kết thúc chương trình với Vidio Playback song “Quân Lệnh Cuối Cùng.” Sáng tác của cố Nhạc Sĩ Việt Dzũng viết tặng Tướng Nguyễn Khoa Nam và Tướng Lê Văn Hưng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.