Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Nhạc Hội Hỗ Trợ Chiến Dịch Nhân Quyền VN 2015

05/05/201500:00:00(Xem: 1573)

Quận Cam (Việt Báo)- Chiều ngày chủ nhật 3 tháng 5, 2015 trong khu thương xá Phước Lộc Thọ của khu Little Saigon, có buổi ca nhạc do một số ca sĩ của đài truyền hình SBTN trình diễn với sự tham dự của đông đảo đồng hương.

Mục đích của buổi nhạc hội này là mời gọi đồng hương ký tên vào những lá đơn ủng hộ chiến dịch vận động nhân quyền, tự do và dân chủ cho Việt Nam năm 2015.

blank
TNS Janet Nguyễn vinh danh thành tích nhân quyền.

Luật sư Trịnh Hội, giám đốc hội thiện nguyện VOICE trình bày về mục tiêu của chiến dịch vận động nhân quyền, tự do và dân chủ cho Việt Nam năm 2015.

Nhạc sĩ Trúc Hồ lên sân khấu trình bày về vấn đề vi phạm nhân quyền của chế độ Hà Nội và ông mời đồng hương hô to khẩu hiệu “ Tự Do Cho Việt Nam”.

Chiến dịch này còn có tên We Are One (Chúng Ta Là Một) do nhiều tổ chức và các nhà đấu tranh trong nước phát động và người hải ngoại tiếp tay, nói lên ý nghĩa đồng bào trong nước và hải ngoại kết hợp để cùng thực hiện chiến dịch này.

blank
Văn nghệ vì nhân quyền.

Mục tiêu trước mắt là lấy chữ ký của các đồng hương, ít nhất là 100 ngàn chữ ký, để yêu cầu Liên Hiệp Quốc áp lực Cộng Sản Việt Nam trả tự do cho những nhà đấu tranh đang bị cầm tù.

Chiến dịch WE ARE ONE muốn cho nhiều người dân Việt Nam biết rõ sự độc tài của chế độ Cộng sản và những tác hại của sự cai trị đó mang đến những hậu quả nguy hiểm về kinh tế, an ninh quốc phòng, xã hội có thể dẫn tới họa diệt vong của dân tộc Việt Nam.

blank
Văn nghệ vì nhân quyền.

Ca sĩ Lâm Thúy Vân, một trong những người của ban tổ chức cho biết rất phấn khởi vì được hát nhạc đấu tranh cho đồng hương nghe; ca sĩ Huỳnh Phi Tiễn từ Arizona lấy làm hãnh diện cùng đứng chung với đồng bào để tham gia chiến dịch We Are One. Ca sĩ Cát Linh, tuổi hăm mấy, nói rằng cô đại diện cho giới trẻ tham gia chiến dịch vận động nhân quyền dân chủ tự cho Việt Nam.

Nghị sĩ tiểu bang California là Janet Nguyễn đã đến trao tặng bằng tuyên dương đài truyền hình SBTN về sự tham gia các công tác vận động nhân quyền tự do dân chủ cho Việt Nam và nhạc sĩ Trúc Hồ cùng Diệu Quyên đã đại diện nhận lấy. Nghị sĩ Janet Nguyễn kêu gọi đồng hương hãy đoàn kết để tạo thành sức mạnh hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh này.

blank
Văn nghệ vì nhân quyền.

Nhiều đồng hương đã ký tên vào những lá đơn với tên họ, địa chỉ và số điện thoại. Cho đến nay đã có khoảng 30 ngàn chữ ký ủng hộ chiến dịch We Are One.

Muốn biết thêm về chiến dịch vận động cho nhân quyền, tự do, dân chủ cho Việt Nam 2015 và tham gia ký tên xin vào vào trang mạng www.nhanquyen2015.net.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.