Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Cộng Đồng Làm Lễ Chung: Tưởng Niệm 40 Năm Quốc Hận

02/05/201500:00:00(Xem: 1571)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 6 giờ chiều Thứ Năm ngày 30 tháng 4 năm 2015 Lễ Tưởng Niệm 40 Năm Quốc Hận do hai cộng đồng đứng ra tổ chức, hàng ngàn đồng hương đã có mặt từ lúc 5 giờ chiều, tất cả các khu đậu xe của Thành Phố Westminster kể cả khu đậu xe của sở Cảnh Sát đối diện với Tượng Đài đều không còn chổ đậu.

Tham dự buổi lễ có qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn: Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Linh Mục Mai Khải Hoàn, GS. Nguyễn Thanh Giàu, Hiền Tài Hoa Thế Nhân, Mục Sư Lê Ngọc Cẩn, MS. Nguyễn Văn Bé... Ngoài ra còn có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Xã Hội Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự; Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Viện Chủ Chùa Diêu Quang và phái đoàn…...

blank
Tưởng niệm 40 năm.

Quan khách, hầu hết qúy vị dân cử và đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố tại Orange County.

Qúy vị niên trưởng, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các hội đồng hương, các cựu quân nhân... Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, các đoàn thể trẻ, qúy cơ quan truyền thông Việt-Mỹ.

Điều hợp chương trình MC. Minh Phượng và Diệp Miên Trường.

Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc do ông Nguyễn Phục Hưng, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California phụ trách. Mở đầu với phần rước Đất Nước Thiêng gồm có: “Một bản đồ Việt Nam, tượng trưng cho đất nước Việt Nam trải dài từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau mà tổ tiên đã dày công gây dựng từ 5000 năm qua, riêng “Đất Nước Thiêng” do Chủ Tịch hai cộng đồng, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa và Kỹ Sư Trương Ngãi Vinh nghinh rước an vị lên bàn thờ tổ quốc.

blank
Tưởng niệm 40 năm.

Trong lúc nầy Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và các hội đoàn tiến lên hai bên lễ đài, sau đó toán hầu kỳ vào vị trí hành lễ. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm. Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa và KS. Trương Ngãi Vinh đồng trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị quan khách cũng như đồng hưiơng tham dự. Hai ông cùng nắm tay dơ cao với lời hứa trước đồng hương là sẽ cố gắng để thống nhất cộng đồng. Hai ông cũng đã nhấn mạnh: “Chúng ta tưởng niệm không phải để tiết nuối, hận thù mà là để tha thứ, tri ân những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã nằm xuống cho chúng tôi được sống. Các ông cũng đã cho biết, sau 40 năm dưới chế độ cộng sản, tinh thần đạo đức bị đão lộn, người dân sống bị kèm kẹp, không có tự do, dân chủ. Cộng đồng ngưiời Việt tỵ nạn cộng sản có tinh thần đoàn kết như chúng tôi đứng trước qúy vị ngày hôm nay. Hy vọng già, trẻ hiểu nhau hơn, xin từ tận cùng đáy lòng chúng tôi cảm ơn các bậc cha anh đã chiến đấu dể chúng tôi được sống. Xin qúy vị cùng chúng tôi đoàn kềt một lòng để yểm trợ cho phong trào đấu tranh trong nước. Các ông cũng kêu gọi giới trẻ trong nước nên vượt qua sự sợ hải để cùng đứng lên trong, ngoài một lòng đấu tranh giải thể chế độ cộng sản đem lại tự do dân chủ cho đồng bào trong nuớc...”


blank
Tưởng niệm 40 năm.

Tiếp theo là lễ đặt vòng hoa tưởng niệm của các đơn vị Quân, Dân, Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy hội đồng hương. Theo Ban tổ chức xướng danh có 40 vòng hoa của các hội đoàn, tôn giáo, đảng phái đã được sắp xếp theo thứ tự lên đặt trước bàn thờ tổ quốc. Sau phần đặt vòng hoa là lễ dâng hương cầu nguyện do ông Phan Như Hữu và các vị trong Ban tế lễ thực hiện theo nghi thức cổ truyền, trong lúc nầy Ban tổ chức cũng đã mời qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn cùng lên đốt nhang khấn nguyện.

Tiếp lời phát biểu của Thị Trưởng Tạ Đức Trí, trong đó cũng có phần phát biểu cảm tưởng của những người trẻ như Trần Lan Vy, Ngô Thiện Đức... Mọi người đều ca ngợi việc tổ chức lễ tưởng niệm 40 ngày quốc hận là một việc làm rất hữu ích để cho con cháu chúng ta không quên được những biến cố tang thương của dân tộc. Mọi người đều ước mong có được một cộng đồng duy nhất mà cu thể như là buổi lễ hôm nay, dể chúng ta có đủ sức mạnh hầu góp phần vào công cuộc đấu tranh cho quê hương sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

blank
Tưởng niệm 40 năm.

Tiếp theo lễ Vinh danh những anh hùng đã tuẫn tiết trong ngày 30-4 năm 1975.

Sau đó là phần phát biểu của ông Phan Ngọc Lượng Đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California. Tiếp theo là phần phát biểu của qúy vị dân cử.

Nói chung mọi người rất vyui mừng khi thấy sự đoàn kết của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản mà cụ thể nhất là buổi lễ hôm nay.

blank
Tưởng niệm 40 năm.

Tham dự buổi lễ hôm nay tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, nhiều đồng hương đã không ngăn được nỗi cảm xúc khi nhớ về biến cố tang thương cách đây 40 năm mà tưởng chừng như mới đó tự hôm nào. Một điều cảm kích hơn nữa đó là sự đoàn kết phối hợp tổ chức của hai cộng đồng. Mọi người đều đặt tất cả niềm tin vào lời hứa của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa và Kỹ Sư Ngãi Vinh đã nắm chặt tay nhau cùng dơ cao sẽ quyết tâm thực hiện cho bằng được việc thống nhất một cộng đồng, có như thế mới tạo dược sức mạnh để yểm trợ cho các phong trào đấu tranh trong nước hiện nay. Trong lúc nầy LS. Nguyễn Xuân Nghĩa cũng nhấn mạnh là: “việc nầy sẽ do Nghị Viện Phát Bùi, người vừa thắng cử chức Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali sẽ tiếp tục thực hiện những mong ước nầy của đồng hương.”

blank
Tưởng niệm 40 năm.

Trước Tượng Đài Chiến Sĩ linh thiêng, xin hồn thiêng sông núi phù hộ cho những người trẻ hôm nay chân cứng đá mềm để tiếp tục công việc mà cha anh đã làm trong giai đoạn trước.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ đấu tranh của Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhóm Hát Cho Tự Do, và một số anh chị em nghệ sĩ trình diễn.

Chương trình kết thúc vớn bài hát “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” tất cả mọi người cùng hát trước khi chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.