Hôm nay,  

Hãy Xin Tha Thứ!

01/05/201500:01:00(Xem: 4526)
Hãy xin tha thứ!

Thục Quyên

2 giờ sáng ngày 1 của năm thứ 41.
Chiến tranh súng đạn đã chấm dứt trên quê hương Việt Nam 40 năm qua, nhưng cũng chính ngày 30/04/1975 là ngày oán cừu giữa hai miền Nam Bắc thắt chặt. Câu kinh hóa giải hận thù tàn khốc này phải là một câu kinh thông minh và lương thiện. Không thể nói " Hòa hợp hoà giải" mà phải cúi đầu "Xin tha thứ"!

Một cuộc chiến được rao bán là "chống Mỹ"nhưng khi nó chấm dứt thì chính hơn 20 triệu người dân Việt Nam bị trả thù, bị đày đọa!
Tù nhân chiến tranh Mỹ , ngay cả những bộ xương khô đã được gói ghém trở về với gia đình của họ, còn gia đình những người Việt miền Nam thì bị xé tan, kẻ đi tù cải tạo người bị cướp nhà đuổi việc. Những đứa trẻ tội tình gì mà mất ông mất cha lếch thếch theo bà theo mẹ đi vùng kinh tế mới đói khát, bệnh tật?
Mỹ có tiền nên "chống Mỹ" nhanh chóng trở thành kinh doanh " bán Mỹ sống, bán Mỹ chết", còn người dân miền Nam trở thành mục tiêu của những trận cướp của , hành hạ, mục tiêu của trò "chu di tam tộc" tân thời. Không chém đầu ba họ nhưng không cho ba họ đất sống ngay trên quê hương của mình, không cho làm ăn bình thường, con cái không được học hành, lúc nào cũng sợ sệt và trở thành tầng lớp tận cùng , một loại người chỉ được sống để bị bóc lột, vùi dập.

Lập lờ kêu gọi chiến tranh đã chấm dứt 40 năm, nên hoà hợp hoà giải, là một trò lưu manh tiếp tục lừa đảo dân.
Có dân bên nào, cả Nam lẫn Bắc, 40 năm nay còn thù hận nhau vì những gì đã xảy ra trong chiến tranh? Nếu người dân miền Bắc căm phẫn khi ngồi núp bom Mỹ hay khóc người thân chết vì bom đạn, nếu người dân miền Nam căm phẫn khi nhà tan cửa nát vì pháo kích hay khóc người thân tan xác giữa chợ vì lựu đạn của Việt cộng nằm vùng, thì hai bên đã buông bỏ thù hận khi sự thật không còn bị bưng bít, và ai cũng nguyền rủa sự lừa đảo lợi dụng lòng yêu nước của dân tộc gây ra cái chiến tranh khốn nạn, đẩy hai bên vẽ mặt bôi vôi chém giết lẫn nhau. Chớ nào ai hãnh diện cờ quạt ăn mừng chiến thắng?

Ngọai trừ lũ thủ phạm?

Cũng có những người dân chưa thoát dư âm cái gông tuyên truyền mấy chục năm của đảng Cộng sản, rồi lên tiếng sót thương người dân miền Nam, trách cứ là chương trình hoà hợp hoà giải của nhà nước không đúng cách nên không thể tiến hành. Đó là một sai lầm lớn!
Người dân miền Nam chưa bao giờ bắt tội người dân miền Bắc là "Ngụy Tàu cộng" hay "Ngụy Nga Cộng" nên chúng ta không cần hoà hợp hoà giải. Bốn mươi năm đằng đẵng, bằng máu và nước mắt, bằng hy sinh và tình thương,  miền Nam đã giải phóng anh em miền Bắc khỏi gông cuồng của lưà đảo trắng trợn . Đất nước ngày nay kiệt quệ, lệ thuộc Trung cộng, cho thấy ngày 30/04/1975 là ngày cả dân tộc chúng ta đã thua giặc Đại Hán.
Cần phải khóc. Khóc vì nhục. Khóc vì vừa tỉnh giấc.

Đau thương cho dân tộc, cuộc chiến tranh ngu muội qúa đắt giá mà cuối cùng lại không chấm dứt được định mệnh nặng nề. Miền Nam mang tội trước Tổ Tiên vì đã không hoàn thành sứ mệnh đem Tự Do Dân Chủ lại cho quê hương, nhưng người miền Nam kiên quyết với lý tưởng của mình: chỉ có miền Nam mới có phong trào chống chiến tranh, mặc dù những người thực tình muốn hoà bình , muốn ngưng thịt rơi máu đổ, bị Cộng sản xâm nhập phá hoại. Những người miền Nam , bất lực trước cái Ác, đành rời đất mẹ đi đến những phương trời lạ. Nhưng tiếng nói bất khuất của họ vẫn vững chãi đặt điều kiện, để thế giới phải ủng hộ trung thực cho sự Tự Do Dân Chủ của anh em của họ ở nhà. Không chia rẽ Bắc Nam.

Chúng ta không có gì để phải hoà hợp hoà giải.
Chúng ta phải tiếp tục sát cánh hy sinh để chấm dứt ảnh hưởng tàn khốc của Đại Hán.

Những kẻ phạm tội, hãy nói lên lời cầu xin tha thứ.

.
,

Ý kiến bạn đọc
01/05/201519:10:26
Khách
Dung nghe nhung gi Cong San Noi . Hay nhin ky nhung gi Cong San lam.loi Noi cua tong thong nguyen van thieu.
01/05/201515:29:25
Khách
Cộng sản kêu gọi Việt kiều đừng mặc cảm để hòa giải hòa hợp dân tộc. Chúng tôi có làm gì xấu mà phải mặc cảm. Bốn mươi năm chấm dứt chiến tranh , cộng sản Việt Nam vẩn còn hảnh diện với nhửng lần khủng bố ở miền Nam. Đấp mô , gài mìn là sở trường của VC. Bộ đội hy sinh trong chiến tranh biên giới với Trung Cộng họ còn không dám tổ chức tưởng nhớ. Làm sao chúng tôi có thể hòa giải với một đảng và chánh phủ 'hèn với giặc và ác với dân' .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.