Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Phật Đản Sẽ Hoa Đăng, Diễn Hành Xe Đạp, Văn Nghệ; Chủ Đề: Phật Giáo và Hòa Bình Thế Giới, 40 Năm Xây Dựng Cộng Đồng

01/05/201500:00:00(Xem: 1634)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trưa Thứ Tư ngày 29 tháng 4 năm 2015, tại chánh điện Chùa Huệ Quang, Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2559 (2015) đã tổ chức buổi họp báo để thông báo chương trình Đại Lễ Phật Đản sẽ được diễn ra trong 3 ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật, 15,16 và 17 tháng 5 năm.2015 tại Mile Square Regional Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Nam California.

Chủ đề năm nay sẽ là: Phật Giáo và Hòa Bình Thế Giới, 40 năm xây dựng cộng đồng.

Chủ tọa buổi họp báo có qúy chư tôn đức trong Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản gồm: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ,(GHPGVNTNHK) Trưởng Ban tổ chức; Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký, GHPGVNTNHK; Hòa Thượng Thích Nhật Quang Phụ Tá Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Phó Trưởng Ban Tổ Chức; Hòa Thượng Thích Huệ Minh, Cố Vấn; Hòa Thượng Thích Minh Mẫn (Viện chủ chùa Huệ Quang); Thượng Tọa Thích Tâm Bình Thành Viên Ban Tổ Chức (Trưởng ban trang trí,); Ni sư Diệu Tánh (Thủ Quỹ), ngoài ra còn có qúy Phật tử: Nghị viên Phát Bùi, ông Lê Quang Dật (thành viên Ban Tổ Chức); ông Hoàng Tấn Kỳ (Trưởng Ban Trật Tự và các thành viên Lê Hiếu Nghĩa, Lê Đình Cát; cô Linda Trần, cô Lê Minh Thi (Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức,) cư sĩ Tâm Phú, ông Đoàn Ngọc Đa (Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng và các cơ quan truyền thông.

blank
Trong buổi họp báo về Phật Đản.

Điều hợp chương trình: Tiến sĩ Huỳnh Tấn Lê, Trưởng Ban Điều Hợp Đại Lễ Phật Đản 2015.

Điều hợp buổi họp báo Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, trưởng Ban Điều Hợp Đại Lễ Phật Đản 2015 lên nói qua lý do buổi họp báo và giới thiệu các cơ quan truyền thông tham dự.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Trưởng Ban Tổ Chức chào mừng và cám ơn anh chị em truyền thông đến tham dự. Hòa Thượng nói,

“Để đón mừng ngày Đản Sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ và các Chùa, Tự Viện tại Miền Nam California sẽ long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2559 (2015).

Đại lễ sẽ bắt đầu vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu với chương trình thiền hành và niệm Phật; trưa thứ Bảy với chương trình diễn hành xe đạp lúc 12 giờ trưa do các em Gia Đình Phật Tử, Thanh Niên, học sinh, Sinh Viên phụ trách. Tiếp theo lễ cắt băng băng khai mạc tại địa điểm tổ chức sau đó phần trình diễn văn nghệ với vở tuồng cải lương “Cuộc Đời Đức Phật,” sau đó lễ Hoa Đăng.

Sáng Chủ Nhật lúc 9 giờ 30 chương trình Cổ Phật Khất Thực và nghi thức Khánh Đản vào đúng 12 giờ trưa. Đến 2 giờ chiều Đại Lễ Phật Đản khai mạc và từ 3 giờ đến 8 giờ tối có chương trình văn nghệ cúng dường Đản Sanh.”

Ban tổ chức cho biết, sẽ có nhiều xe bus màu vàng đưa đón Phật tử tại góc đường Warner và Brookhurst, xe chỉ đậu phía bên phải sát công viên (tức là đầu xe đi về hướng đường Edinger) và sau đó chạy tới đường Euclid để bỏ người xuống, nên xin đồng hương đứng đúng vị trí có cắm cờ Phật Giáo để tránh tai nạn và di chuyển được nhanh chóng, cứ 5 phút có một chuyến đi vô và đi ra tại các địa điểm đã qui định. Các cơ quan truyền thông có chỗ đậu xe trong Mile Square Park.

Về cuộc diễn hành bằng xe đạp, Ban tổ chức yêu cầu các thành viên Gia Đình Phật tử mặc đồng phục. Ông Lê Hiếu Nghĩa và chị Lê Minh Thi nhận bảo trợ 200 áo thun màu xanh có logo Mừng Đại Lễ Phật Đản với cờ Phật Giáo. Đồng hương có xe đạp có thể tự túc tham gia và mặc y phục tùy ý nhưng tất cả phải đội mũ an toàn. Sẽ diễn hành bên trong công viên khoảng 2 dặm.

Trong chương trình có Thông Bạch Phật Đản của HT Thích Thắng Hoan, Chánh Thư ký Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, lời chúc mừng Phật Đản của Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa. Đặc biệt có thuyết trình về Tưởng Niệm 40 năm tỵ nạn. cũng như chương trình văn nghệ đặc sắc do nhiều ca, nghệ sĩ tên tuổi trình diễn.

Tại địa điểm hành lễ sẽ có 8 gian hàng ăn uống để phục vụ Phật tử với giá tùy hỷ.

Ban tổ chức xin kính mời tất cả đồng hương không phân biệt tôn giáo đến tham dự, và xin nhắc nhở nhau tôn trọng trật tự, vệ sinh chung để buổi lễ hoàn mãn tốt đẹp.

Sau cuộc họp báo, Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ chùa Huệ Quang đã mời mọi người dùng cơm chay do chùa khoản đãi.

Mọi chi tiết xin liên lạc:

BAN TỔ CHỨC ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2559-Buddhas Birthday Festival Celebration-Buddhist Year 2559

803 S. Sullivan St., Santa Ana, CA 92704 Tel.: (714) 571-0473.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.