Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm 40 Năm Quốc Hận ở Tượng Đài Đức Thánh Trần

01/05/201500:00:00(Xem: 1581)
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm đúng vào lúc 12 giờ trưa ngày 30 tháng 4 năm 2015 Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ, Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, phối hợp cùng Đài Phát Thanh Little Sài Gòn Radio tổ chức lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 - buổi lễ được trực tiếp truyền thanh qua làn sóng phát thanh Little Saigon Radio.

Buổi lễ tưởng niệm năm nay diễn ra tại khu Tượng Đài Đức Thánh Trần, nơi có bức Tường Đen để trưng bày hình ảnh về tộc ác của cộng sản Việt Nam.

blank
Ni cô Thích Nữ Hạnh Liên cầm di ảnh cha là cố thiếu tá Nguyễn Chánh Tâm.

Mặc dù một ngày làm việc bận rộn nhưng số người tham dự rất đông. Tham dự buổi lễ có: Hội Đồng Liên Tôn gồm: Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Linh Mục Mai Khải Hoàn, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hiền Tài Hoa Thế Nhân, Mục Sư Lê Ngọc Cẩn, MS. Nguyễn Văn Bé, qúy niên trưởng có NT. Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, NT. Trần Minh Công, NT. Nguyễn Hữu Xuân, NT. Lê Bá Khiếu, Tổng Hội Trưởng Nữ Quân Nhân Trần Huy Lễ; Tổng Hội Trưởng Biệt Động Quân, Nguyễn Minh Chánh; Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia, Phan Tấn Ngưu; Tổng Hội Trưởng Thiếu Sinh Quân, Phan Ngọc Lượng; Võ Bị Quốc Gia ông Trần Vệ; Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, ông Phan Kỳ Nhơn và một số qúy vị đại diện các hội đoàn Quân Binh Chủng QLVNCH, các tổ chức đấu tranh... Dân cử có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, Nghị Viên Diana Lee Carey, Nghị Viên Tyler Diệp; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi; Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove LS. Nguyễn Quốc Lân và một số qúy vị đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt và các thành phố lân cận... Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ BS. Võ Đình Hữu; Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California LS. Nguyễn Xuân Nghĩa; Liên Minh Ắ Châu Chống Cộng ông Trương Quang Sĩ; Đại Diện Đảng Cộng Hòa Orange County Bà Mộng Lan; Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng ông Trần Trọng Đạt; Đại Diện Đảng Việt Tân ông Trần Trung Dũng; Đại diện Cộng Đồng Người Viết Los Angerles ông Nguyễn Văn Cừ...và một số đông các cơ quan truyền thông.


blank
Trong lễ tưởng niệm.

Điều hợp chương trình khai mạc ông Nguyễn Phục Hưng, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm (theo đúng giờ của Đài phát thanh Little Sài Gòn Radio). Tiếp theo là lễ đặt vòng hoa, Ban tổ chức đã mời qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn, qúy Niên Trưởng lên cùng đặt vòng hoa trước Tượng Đài Đức Thánh Trần, sau đó Hội Đồng Liên Tôn thay phiên theo từng tôn giáo dâng lời cầu nguyện.

blank
Trong lễ tưởng niệm.

Tiếp theo, Ông Phan Ngọc Lượng, Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện đông đão của qúy vị cũng như đồng hương trong ngày lễ trọng đại nầy, ông tiềp: “Đánh dấu 40 năm ngày tang thương nhất của dân tộc, ngày mà hàng triệu người phải bỏ nước ra đi, hằng triệu người đã vùi thân trong rừngsâu biển cả vì hai chữ tự do, hằng trăm ngàn chiến sĩ quốc gia phải sống trong lao tù cộng sản. Để đánh dấu một giai đoạn lịch sử, ông kêu gọi mọi người hãy đoàn kết để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng tại quê nhà.”

blank
Trong lễ tưởng niệm.

Tiếp theo là lời phát biểu của Niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, qúy vị dân cử, BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, tất cả qúy vị nầy đều nhấn mạnh đến những tội ác mà cộng sản Việt Nam đã gây ra cách đay 40 năm, kêu gọi mọi người hãy đoàn kết, xây dựng một cộng đồng thật vũng mạnh để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Kết thúc buổi lễ mọi người cùng xếp hàng tuần hành trên đại lộ Bolsa với rừng cờ vàng tung bay trước gió như nhắc nhở mọi người nhớ về ngày tang thương của tổ quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.