Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2015 Tại Nam California Do Hội Cao Niên Á Mỹ Và Hội Đền Hùng Tổ Chức

30/04/201500:00:00(Xem: 2760)
Westminster ( Bình Sa )- - Trong ngày Chủ Nhật 26 tháng 4 năm 2015, tại Nam California đã có hai buổi lễ giỗ tổ Hùng Vương được long trọng tổ chức, buổi sáng vào lúc 11 giờ tại khu vực Vườn Hồng trong khuôn viên Toà Thị Chánh Thành Phố Westminster do Hội Đền Hùng Hải Ngoại tổ chức với sự tham gia của các hội đoàn, đoàn thể, Hội Hùng Sử Việt, Đoàn Võ Thuật Tiên Long Bình Định, và Vovinam, Hội Bà Triệu, Hội Trưng Vương, Hội Gia Long cộng đồng phối hợp tổ chức ngày Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương. Quan khách có Hội Đồng Liên Tôn, HT. Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Giáo Sư Nguyễn Tư Mô, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contresas và một số qúy vị dân cử Tiểu Bang, Quận Hạt, Thành Phố...

blank
Hình ảnh trong 2 Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015.

Tại đây một bàn thờ tổ thật trang nghiêm được dựng lên với đầy đủ lễ nghi cổ truyền. Linh Vị Quốc Tổ được đặt trên bàn thờ với hai hàng phướng, lọng che trông thật uy nghi.

Điều hợp chương trình đại lễ do Luật Sư Trần Sơn Hà phụ trách. Lễ khai mạc bắt đầu với bản Quốc Ca Mỹ, Việt tiếp theo là phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân, những anh hùng liệt sĩ đã có công dựng nước, giữ nước. Những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hy vì lý tưởng tự do, các chiến sĩ đấu tranh, và đồng hương đã tử nạn trên đường tìm tự do.

blank
Hình ảnh trong 2 Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015.

Tiếp theo là phần tế lễ cổ truyền, Ban tổ chức đã thực hiện theo nghi thức cổ truyền thật trang nghiêm do ban tế lễ Hội Đền Hùng Hải Ngoại phụ trách. Trong lời văn tế do Nhà văn Lê Anh Dũng đọc nói lên sự biết ơn của con cháu và cũng để nhắc nhở cho con cháu biết được những công đức sâu dày mà tổ tiên đã hy sinh không biết bao xương máu để giử gìn và mở mang bờ cõi.

Sau đó Hội Trưởng Hội Đền Hùng Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy hội đoàn, đoàn thể đã tham gia tích cực cho ngày giổ tổ cũng như tất cả qúy đồng hương đã đến tham dự.

blank
Hình ảnh trong 2 Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015.

Sau đó là phần phát biểu của qúy vị quan khách, trong đó có Ông Thị Trưởng và Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster.

Buổi chiều vào lúc 3:30 tại Saigon Performing Arts Center 16149 Brookhurst St, Fountain Valley CA 92708 Hội Cao Niên Á Mỹ phối hợp cùng Trường Nghệ Thuật Dân Tộc Cổ Truyền Việt Cầm cũng đã long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.


Điều hợp chương trình do các MC: Nhất Phương, Hoa hậu Bích Trâm, Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng.

Buổi lễ diễn ra sau ba hồi chiêng trống Đoàn múa cùng Ban Tế Nữ quan lên khán đài để chuẩn bị nghi thức khai mạc.

blank
Hình ảnh trong 2 Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do toán hầu kỳ Binh Chủng Hải Quân thực hiện theo lễ nghi quân cách.

Tiếp theo đoàn múa Luân Vũ trình diễn màn múa “Phong Châu Mở Hội.” Nghi thức tế lễ cổ truyền do Ban Tế Nữ Quan thực hiện theo đúng nghi thức cổ truyền. Sau phần tế lễ qúy vị quan khách và đồng hương lên niệm hương tế tổ.

blank
Hình ảnh trong 2 Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015.

Tham dự lễ giỗ tổ ngoài qúy vị nhân sĩ trong cộng đồng, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông còn có qúy vị đại diện dân cử Tiểu Bang, Quận Hạt, và các Thành Phố.

Mở đầu chương trình bà Lê Thị Bích Vân đại diện BTC lên chào mừng và cám ơn quan khách đã đến tham dự. Bà cho biết, Hội Cao Niên Á Mỹ, trong suốt 14 năm qua đã luôn theo đúng truyền thống của dân tộc Việt Nam, Bà nhắc lại câu: “Ăn trái nhớ kẻ trồng cây- Uống nước nhớ nguồn -Cây có cội, nước có nguồn.” Con người phải có tổ tiên ông bà, chúng tôi đã đem tất cả lòng thành cùng bầu nhiệt huyết để cố gắng tổ chức mỗi năm một Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương… Đặc biệt chúng tôi xin cám ơn các nhà bảo trợ cho buổi lễ năm nay cũng như toàn thể quý vị, Bà nhắc câu: ‘ “Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư, Tiệt nhiên định phận tại thiên thư”

blank
Hình ảnh trong 2 Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015.

Sau đó qúy vị dân cử lên niệm hương, phát biểu và tặng bằng tưởng lệ đến Ban tổ chức.

Tiếp theo Giáo Sư Phạm Kim Huê lên nói ý nghĩa và sự quan trọng của Lễ giỗ Tổ, Bà nhắc lại câu: “ Dù ai buôn bán ở đâu - Nhớ ngày Giỗ Tổ rủ nhau ta về - Dù ai buôn bám trăm nghề - Tháng ba Tế Tổ ta về cho đông”…

Hội Cao Niên Á Mỹ luôn mong ước ngày Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ là ngày quốc lễ của toàn thể người Việt trong cũng như ngoài nước để tiếp nối truyền thống cho các thế hệ mai sau."Vạn nẻo giòng Nam tìm đến gốc - Ngàn phương giống Việt trở về nguồn."

Quý vị muốn biết chi tiết về sinh hoạt của Hội Cao Niên Á Mỹ xin liên lạc: (714) 890-9786, (714) 330.2118.

Hội Đền Hùng Hải Ngoại (714) 423-8888, (714) 623-9023.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.