Hôm nay,  

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2015 Tại Nam California Do Hội Cao Niên Á Mỹ Và Hội Đền Hùng Tổ Chức

30/04/201500:00:00(Xem: 3701)
Westminster ( Bình Sa )- - Trong ngày Chủ Nhật 26 tháng 4 năm 2015, tại Nam California đã có hai buổi lễ giỗ tổ Hùng Vương được long trọng tổ chức, buổi sáng vào lúc 11 giờ tại khu vực Vườn Hồng trong khuôn viên Toà Thị Chánh Thành Phố Westminster do Hội Đền Hùng Hải Ngoại tổ chức với sự tham gia của các hội đoàn, đoàn thể, Hội Hùng Sử Việt, Đoàn Võ Thuật Tiên Long Bình Định, và Vovinam, Hội Bà Triệu, Hội Trưng Vương, Hội Gia Long cộng đồng phối hợp tổ chức ngày Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương. Quan khách có Hội Đồng Liên Tôn, HT. Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Giáo Sư Nguyễn Tư Mô, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contresas và một số qúy vị dân cử Tiểu Bang, Quận Hạt, Thành Phố...

blank
Hình ảnh trong 2 Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015.

Tại đây một bàn thờ tổ thật trang nghiêm được dựng lên với đầy đủ lễ nghi cổ truyền. Linh Vị Quốc Tổ được đặt trên bàn thờ với hai hàng phướng, lọng che trông thật uy nghi.

Điều hợp chương trình đại lễ do Luật Sư Trần Sơn Hà phụ trách. Lễ khai mạc bắt đầu với bản Quốc Ca Mỹ, Việt tiếp theo là phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân, những anh hùng liệt sĩ đã có công dựng nước, giữ nước. Những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hy vì lý tưởng tự do, các chiến sĩ đấu tranh, và đồng hương đã tử nạn trên đường tìm tự do.

blank
Hình ảnh trong 2 Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015.

Tiếp theo là phần tế lễ cổ truyền, Ban tổ chức đã thực hiện theo nghi thức cổ truyền thật trang nghiêm do ban tế lễ Hội Đền Hùng Hải Ngoại phụ trách. Trong lời văn tế do Nhà văn Lê Anh Dũng đọc nói lên sự biết ơn của con cháu và cũng để nhắc nhở cho con cháu biết được những công đức sâu dày mà tổ tiên đã hy sinh không biết bao xương máu để giử gìn và mở mang bờ cõi.

Sau đó Hội Trưởng Hội Đền Hùng Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy hội đoàn, đoàn thể đã tham gia tích cực cho ngày giổ tổ cũng như tất cả qúy đồng hương đã đến tham dự.

blank
Hình ảnh trong 2 Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015.

Sau đó là phần phát biểu của qúy vị quan khách, trong đó có Ông Thị Trưởng và Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster.

Buổi chiều vào lúc 3:30 tại Saigon Performing Arts Center 16149 Brookhurst St, Fountain Valley CA 92708 Hội Cao Niên Á Mỹ phối hợp cùng Trường Nghệ Thuật Dân Tộc Cổ Truyền Việt Cầm cũng đã long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.


Điều hợp chương trình do các MC: Nhất Phương, Hoa hậu Bích Trâm, Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng.

Buổi lễ diễn ra sau ba hồi chiêng trống Đoàn múa cùng Ban Tế Nữ quan lên khán đài để chuẩn bị nghi thức khai mạc.

blank
Hình ảnh trong 2 Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do toán hầu kỳ Binh Chủng Hải Quân thực hiện theo lễ nghi quân cách.

Tiếp theo đoàn múa Luân Vũ trình diễn màn múa “Phong Châu Mở Hội.” Nghi thức tế lễ cổ truyền do Ban Tế Nữ Quan thực hiện theo đúng nghi thức cổ truyền. Sau phần tế lễ qúy vị quan khách và đồng hương lên niệm hương tế tổ.

blank
Hình ảnh trong 2 Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015.

Tham dự lễ giỗ tổ ngoài qúy vị nhân sĩ trong cộng đồng, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông còn có qúy vị đại diện dân cử Tiểu Bang, Quận Hạt, và các Thành Phố.

Mở đầu chương trình bà Lê Thị Bích Vân đại diện BTC lên chào mừng và cám ơn quan khách đã đến tham dự. Bà cho biết, Hội Cao Niên Á Mỹ, trong suốt 14 năm qua đã luôn theo đúng truyền thống của dân tộc Việt Nam, Bà nhắc lại câu: “Ăn trái nhớ kẻ trồng cây- Uống nước nhớ nguồn -Cây có cội, nước có nguồn.” Con người phải có tổ tiên ông bà, chúng tôi đã đem tất cả lòng thành cùng bầu nhiệt huyết để cố gắng tổ chức mỗi năm một Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương… Đặc biệt chúng tôi xin cám ơn các nhà bảo trợ cho buổi lễ năm nay cũng như toàn thể quý vị, Bà nhắc câu: ‘ “Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư, Tiệt nhiên định phận tại thiên thư”

blank
Hình ảnh trong 2 Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015.

Sau đó qúy vị dân cử lên niệm hương, phát biểu và tặng bằng tưởng lệ đến Ban tổ chức.

Tiếp theo Giáo Sư Phạm Kim Huê lên nói ý nghĩa và sự quan trọng của Lễ giỗ Tổ, Bà nhắc lại câu: “ Dù ai buôn bán ở đâu - Nhớ ngày Giỗ Tổ rủ nhau ta về - Dù ai buôn bám trăm nghề - Tháng ba Tế Tổ ta về cho đông”…

Hội Cao Niên Á Mỹ luôn mong ước ngày Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ là ngày quốc lễ của toàn thể người Việt trong cũng như ngoài nước để tiếp nối truyền thống cho các thế hệ mai sau."Vạn nẻo giòng Nam tìm đến gốc - Ngàn phương giống Việt trở về nguồn."

Quý vị muốn biết chi tiết về sinh hoạt của Hội Cao Niên Á Mỹ xin liên lạc: (714) 890-9786, (714) 330.2118.

Hội Đền Hùng Hải Ngoại (714) 423-8888, (714) 623-9023.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.