Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2015 Tại Nam California Do Hội Cao Niên Á Mỹ Và Hội Đền Hùng Tổ Chức

30/04/201500:00:00(Xem: 2407)
Westminster ( Bình Sa )- - Trong ngày Chủ Nhật 26 tháng 4 năm 2015, tại Nam California đã có hai buổi lễ giỗ tổ Hùng Vương được long trọng tổ chức, buổi sáng vào lúc 11 giờ tại khu vực Vườn Hồng trong khuôn viên Toà Thị Chánh Thành Phố Westminster do Hội Đền Hùng Hải Ngoại tổ chức với sự tham gia của các hội đoàn, đoàn thể, Hội Hùng Sử Việt, Đoàn Võ Thuật Tiên Long Bình Định, và Vovinam, Hội Bà Triệu, Hội Trưng Vương, Hội Gia Long cộng đồng phối hợp tổ chức ngày Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương. Quan khách có Hội Đồng Liên Tôn, HT. Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Giáo Sư Nguyễn Tư Mô, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contresas và một số qúy vị dân cử Tiểu Bang, Quận Hạt, Thành Phố...

blank
Hình ảnh trong 2 Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015.

Tại đây một bàn thờ tổ thật trang nghiêm được dựng lên với đầy đủ lễ nghi cổ truyền. Linh Vị Quốc Tổ được đặt trên bàn thờ với hai hàng phướng, lọng che trông thật uy nghi.

Điều hợp chương trình đại lễ do Luật Sư Trần Sơn Hà phụ trách. Lễ khai mạc bắt đầu với bản Quốc Ca Mỹ, Việt tiếp theo là phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân, những anh hùng liệt sĩ đã có công dựng nước, giữ nước. Những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hy vì lý tưởng tự do, các chiến sĩ đấu tranh, và đồng hương đã tử nạn trên đường tìm tự do.

blank
Hình ảnh trong 2 Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015.

Tiếp theo là phần tế lễ cổ truyền, Ban tổ chức đã thực hiện theo nghi thức cổ truyền thật trang nghiêm do ban tế lễ Hội Đền Hùng Hải Ngoại phụ trách. Trong lời văn tế do Nhà văn Lê Anh Dũng đọc nói lên sự biết ơn của con cháu và cũng để nhắc nhở cho con cháu biết được những công đức sâu dày mà tổ tiên đã hy sinh không biết bao xương máu để giử gìn và mở mang bờ cõi.

Sau đó Hội Trưởng Hội Đền Hùng Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy hội đoàn, đoàn thể đã tham gia tích cực cho ngày giổ tổ cũng như tất cả qúy đồng hương đã đến tham dự.

blank
Hình ảnh trong 2 Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015.

Sau đó là phần phát biểu của qúy vị quan khách, trong đó có Ông Thị Trưởng và Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster.

Buổi chiều vào lúc 3:30 tại Saigon Performing Arts Center 16149 Brookhurst St, Fountain Valley CA 92708 Hội Cao Niên Á Mỹ phối hợp cùng Trường Nghệ Thuật Dân Tộc Cổ Truyền Việt Cầm cũng đã long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.


Điều hợp chương trình do các MC: Nhất Phương, Hoa hậu Bích Trâm, Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng.

Buổi lễ diễn ra sau ba hồi chiêng trống Đoàn múa cùng Ban Tế Nữ quan lên khán đài để chuẩn bị nghi thức khai mạc.

blank
Hình ảnh trong 2 Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do toán hầu kỳ Binh Chủng Hải Quân thực hiện theo lễ nghi quân cách.

Tiếp theo đoàn múa Luân Vũ trình diễn màn múa “Phong Châu Mở Hội.” Nghi thức tế lễ cổ truyền do Ban Tế Nữ Quan thực hiện theo đúng nghi thức cổ truyền. Sau phần tế lễ qúy vị quan khách và đồng hương lên niệm hương tế tổ.

blank
Hình ảnh trong 2 Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015.

Tham dự lễ giỗ tổ ngoài qúy vị nhân sĩ trong cộng đồng, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông còn có qúy vị đại diện dân cử Tiểu Bang, Quận Hạt, và các Thành Phố.

Mở đầu chương trình bà Lê Thị Bích Vân đại diện BTC lên chào mừng và cám ơn quan khách đã đến tham dự. Bà cho biết, Hội Cao Niên Á Mỹ, trong suốt 14 năm qua đã luôn theo đúng truyền thống của dân tộc Việt Nam, Bà nhắc lại câu: “Ăn trái nhớ kẻ trồng cây- Uống nước nhớ nguồn -Cây có cội, nước có nguồn.” Con người phải có tổ tiên ông bà, chúng tôi đã đem tất cả lòng thành cùng bầu nhiệt huyết để cố gắng tổ chức mỗi năm một Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương… Đặc biệt chúng tôi xin cám ơn các nhà bảo trợ cho buổi lễ năm nay cũng như toàn thể quý vị, Bà nhắc câu: ‘ “Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư, Tiệt nhiên định phận tại thiên thư”

blank
Hình ảnh trong 2 Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015.

Sau đó qúy vị dân cử lên niệm hương, phát biểu và tặng bằng tưởng lệ đến Ban tổ chức.

Tiếp theo Giáo Sư Phạm Kim Huê lên nói ý nghĩa và sự quan trọng của Lễ giỗ Tổ, Bà nhắc lại câu: “ Dù ai buôn bán ở đâu - Nhớ ngày Giỗ Tổ rủ nhau ta về - Dù ai buôn bám trăm nghề - Tháng ba Tế Tổ ta về cho đông”…

Hội Cao Niên Á Mỹ luôn mong ước ngày Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ là ngày quốc lễ của toàn thể người Việt trong cũng như ngoài nước để tiếp nối truyền thống cho các thế hệ mai sau."Vạn nẻo giòng Nam tìm đến gốc - Ngàn phương giống Việt trở về nguồn."

Quý vị muốn biết chi tiết về sinh hoạt của Hội Cao Niên Á Mỹ xin liên lạc: (714) 890-9786, (714) 330.2118.

Hội Đền Hùng Hải Ngoại (714) 423-8888, (714) 623-9023.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.