Hôm nay,  

Sài Gòn Một Thoáng 40 Năm Ngày 30/4/2015 Qua Làn Sóng RFA

30/04/201500:01:00(Xem: 5966)
SÀI GÒN MỘT THOÁNG 40 NĂM NGÀY 30/4/2015  QUA LÀN SÓNG Á CHÂU TỰ DO RFA 

Việt Báo- Tổng hợp-  Kỷ niệm 40 năm ngày thủ đô Sài Gòn của Việt Nam Cộng Hòa thất thủ vào tay Cộng sản, đài phát thanh Á Châu Tự Do RFA đã có một chương trình đặc biệt vào buổi sáng Thứ Năm 30/4/2015 và cuối buổi đã mời đồng bào trong nước nghe ca khúc Sài Gòn Một Thoáng 40 Năm của nhạc sĩ Trần Chí Phúc với tiếng hát và tiếng đàn của tác giả.

Đây là ca khúc mới nhất viết về Sài Gòn thành phố đã thay tên đổi chủ từ một ngày khói lửa cuối tháng tư năm 1975. Lời ca như sau:

“Sài Gòn bốn mươi năm anh vẫn mong chờ thời gian thấm thoát. Sài Gòn bốn mươi năm anh vẫn yêu người dù bao thay đổi. Năm tháng qua dần, ký ức phai nhòa, con đường ngày xưa đón đưa, những chiều mưa rơi phố thơ, anh với em ngổi bên quán cóc tỏ tình.
Sài Gòn bốn mươi năm , vẫn mong ngày về thăm phố cũ. Phố đã thay tên những tên đường nghe vẫn không quen. Nhớ phút chia tay không một lời vội vã ra đi, hỡi người tình giờ biết ra sao.
Sài Gòn bốn mươi năm, góc phố êm đềm hàng cây biến mất, người về bước chân hoang, ngơ ngác đi tìm đường xưa ngõ cũ. Đất nước tơi bời, cuộc sống đổi đời, bao ngày niềm đau cách xa, gởi về người em dấu yêu, anh vẫn tin một mai thành phố lấy lại tên. Sài Gòn bốn mươi năm. Sài Gòn bốn mươi năm. Anh vẫn tin chờ.”

Mười năm trước vào ngày 30/4/2005, đài Á Châu Tự Do ( RFA ) đã phát thanh ca khúc Sài Gòn Một Thoáng 30 Năm của Trần Chí Phúc với tiếng hát tiếng đàn tác giả cùng với hai đài VOA và đài BBC về trong nước.
Mùa 30/4/2015, đài phát thanh BBC đã tắt tiếng, đài VOA đã từ chối không phát thanh ca khúc Sài Gòn Một Thoáng 40 Năm lấy lý do thời lượng phát thanh bị giảm mặc dù chính đài VOA vào ngày 30/4/1995 ký giả Lê Văn đã phát thanh ca khúc Sài Gòn Một Thoáng 20 Năm, và ngày 30/4/2005 phát thanh ca khúc Sài Gòn Một Thoáng 30 Năm của anh về trong nước.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc là người đã viết 10 ca khúc về Sài Gòn như Sài Gòn Em Ở Đó, Sài Gòn Em Vẫn Còn Đây, Sài Gòn Mơ Ngày Hội Ngộ, Sài Gòn Chiều Mưa, Sài Gòn Cảm Khúc, Anh Yêu Em Nên Yêu Sài Gòn, Hát Cho Em Nghe Bài Hát Sài Gòn, Sải Gòn Một Thoáng 20 Năm, Sài Gòn Một Thoáng 30 Năm, Sài Gòn Một Thoáng 40 Năm.
Đêm Thứ Bảy 18-4-2015 tại Quận Cam đã có buổi nhạc Trần Chí Phúc chủ đề Sài Gòn Một Thoáng 40 Năm hát những ca khúc Sài Gòn và tị nạn vượt biển của tác giả,  thu hút đông đảo người tham dự.

Quí vị muốn nghe ca khúc này xin vào youtube gõ tên Sài Gòn Một Thoáng 40 Năm Trần Chí Phúc : Saigon Một Thoáng 40 Năm - Trần Chí Phúc để nhớ về thành phố đã xa.
 
 
 
image
 
 
 
 
 

Preview by Yahoo

 
 Liên lạc email : chiphuctran@yahoo.com để có đĩa nhạc gồm 10 ca khúc Sài Gòn của tác giả.
.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
Trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào, cần phải phân loại, xác định rõ ràng các loại “địch” để tìm cách đối phó hoặc vận động gây cảm tình làm đồng minh, tùy loại địch. Mọi người thường nói, “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” là vậy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.