Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm 40 Năm Quốc Hận, Chùa Diệu Quang Lễ Cầu Siêu

30/04/201500:00:00(Xem: 1622)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để tưởng niệm 40 năm quốc hận, sáng Chủ Nhật 26 tháng 4 năm 2015, tại chùa Diệu Quang tọa lạc số 3602 West Fifth Street, Santa Ana CA 92703, điện thoại (714) 554-9588 do Ni Trưởng Sư Bà Thích Diệu Từ, Viện Chủ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm tri ân và cầu an, cầu siêu cho những người đã hy hiến cuộc đời mình bảo vệ gìn giữ quê hương tổ quốc Việt Nam.

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự đông đão đồng hương Phật tử, Đạo Tràng Diệu Quang và Gia Đình Phật Tử Diệu Quang.

Mở đầu buổi lễ Sư Trưởng Sư Bà Diệu Từ đã nói buổi lễ hôm nay: “Chúng tôi thành kính cầu nguyện tưởng niệm và tri ân: Các bậc Tiền Bối, các Anh Hùng Liệt Nữ, các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hy hiến cuộc đời mình bảo vệ gìn giữ quê hương tổ quốc Việt Nam ngàn đời bất khuất.

blank
Hình ảnh Chùa Diệu Quang.

Chúng tôi xin nguyện cầu cho tất cả những chiến binh Hoa Kỳ đã bỏ mình trên mãnh đất quê hương Việt Nam. Nhân dịp nầy xin cho chúng tôi được nói lên lời biết ơn chân thành nhất đến Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ đã cưu mang đàn con Việt ly hương được sống trong tự do, nhân quyền và tình người. Chúng tôi xin tri ân các chiến sĩ HO đã không ngại tuổi già, luôn luôn đoàn kết hướng về quê mẹ tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Chúng tôi rất ấm lòng và hãnh diện nhìn thấy sự thành đạt tốt đẹp của con cháu chúng ta tại Hoa Kỳ nói riêng và tại hải ngoại nói chung.

Nguyện cầu Chư Phật mười phương và hồn thiêng sông núi gia hộ cho quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta sớm thấy được một bình minh mới của tổ quốc.” Sau đó Sư Bà nhắc nhở cho Phật tử cùng cầu nguyện: “Nguyện cho kẻ ác dừng tay tội lỗi, cho chiến tranh chấm dứt, nước Cam Lồ Tịnh Thủy tưới lên dập tắt não phiền. Nguyện sống đời tỉnh thức, học đạo đức chân truyền. Nguyện làm mới đêm ngày tỉnh thức. Nguyện không lặp lại lỗi lầm xưa.


Tiếp theo Sư Bà cho Phật tử nghe bản nhạc “Mẹ Việt Nam Ơi Chúng Con Vẫn Còn Đây.” Sư Bà cũng đã khuyên đồng hương Phật tử nhớ dạy tiếng Việt cho con cháu..

Sau phần lễ cầu nguyện Sư Bà cho biết sẽ có buổi họp quan trọng để bàn việc lợp lại mái chùa, Ngôi chùa từ một cơ sở mà tính đến nay đã hơn 100 năm vì vậy cứ sau một cơn mưa là nước dột ước không có chỗ cho Phật tử tu học. Mặc dù sau cơn bịnh mới bình phục, Sư Bà trở lại sinh hoạt với đạo tràng phải bắt tay ngay vào việc tu sửa lại khu đậu xe, nay lại mái chùa dột, Sư Bà không thể ngồi yên để nhìn thấy sự việc nầy nên đã kêu gọi sự hoan hỷ phát tâm của các đồng hương Phật tử xa gần, kẻ ít người nhiều chung tay để khu đậu xe sớm được hoàn thành theo như dự tính. Và mái chùa sớm được thực hiện trước khi mùa mưa tới.

blank
Hình ảnh Chùa Diệu Quang.

Sự tiếp tay của qúy đồng hương Phật tử là niềm khích lệ lớn lao cho Đạo Tràng Diệu Quang nói riêng và đồng hương Phật tử trong vùng Nam California nói chung.

Mọi chi tiết đóng góp xin liên lạc về: chùa Diệu Quang: (714) 554-9588, (714) 554-5124.

Trong dịp nầy chúng tôi cũng được Sư Cô Thích Nữ Tịnh Tâm, Trụ Trì Chùa Diệu Quang, cho biết: một buổi tu học sẽ được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều ngày Chủ Nhật 3 tháng 5 năm 2015 do Hòa Thượng Phụng Sơn (Hozan Roshi) thuyết giảng với đề tài: “Người Phật Tử Nhập Thánh Đạo” sau phần thuyết giảng Đạo tràng Diệu Quang mời đồng hương Phật tử dùng cơm chay.

Ngoài ra chương trình khám ung thư ngực sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ sáng đến 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 5 năm 2015. Có Bác Sĩ chuyên khoa khám bệnh, chụp hình, truy tầm và sẽ cho biết kết qủa ngay tại chổ, kính mời đồng hương đến tham gia vào chương trình nầy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.