Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm 40 Năm Quốc Hận, Chùa Diệu Quang Lễ Cầu Siêu

30/04/201500:00:00(Xem: 1927)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để tưởng niệm 40 năm quốc hận, sáng Chủ Nhật 26 tháng 4 năm 2015, tại chùa Diệu Quang tọa lạc số 3602 West Fifth Street, Santa Ana CA 92703, điện thoại (714) 554-9588 do Ni Trưởng Sư Bà Thích Diệu Từ, Viện Chủ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm tri ân và cầu an, cầu siêu cho những người đã hy hiến cuộc đời mình bảo vệ gìn giữ quê hương tổ quốc Việt Nam.

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự đông đão đồng hương Phật tử, Đạo Tràng Diệu Quang và Gia Đình Phật Tử Diệu Quang.

Mở đầu buổi lễ Sư Trưởng Sư Bà Diệu Từ đã nói buổi lễ hôm nay: “Chúng tôi thành kính cầu nguyện tưởng niệm và tri ân: Các bậc Tiền Bối, các Anh Hùng Liệt Nữ, các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hy hiến cuộc đời mình bảo vệ gìn giữ quê hương tổ quốc Việt Nam ngàn đời bất khuất.

blank
Hình ảnh Chùa Diệu Quang.

Chúng tôi xin nguyện cầu cho tất cả những chiến binh Hoa Kỳ đã bỏ mình trên mãnh đất quê hương Việt Nam. Nhân dịp nầy xin cho chúng tôi được nói lên lời biết ơn chân thành nhất đến Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ đã cưu mang đàn con Việt ly hương được sống trong tự do, nhân quyền và tình người. Chúng tôi xin tri ân các chiến sĩ HO đã không ngại tuổi già, luôn luôn đoàn kết hướng về quê mẹ tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Chúng tôi rất ấm lòng và hãnh diện nhìn thấy sự thành đạt tốt đẹp của con cháu chúng ta tại Hoa Kỳ nói riêng và tại hải ngoại nói chung.

Nguyện cầu Chư Phật mười phương và hồn thiêng sông núi gia hộ cho quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta sớm thấy được một bình minh mới của tổ quốc.” Sau đó Sư Bà nhắc nhở cho Phật tử cùng cầu nguyện: “Nguyện cho kẻ ác dừng tay tội lỗi, cho chiến tranh chấm dứt, nước Cam Lồ Tịnh Thủy tưới lên dập tắt não phiền. Nguyện sống đời tỉnh thức, học đạo đức chân truyền. Nguyện làm mới đêm ngày tỉnh thức. Nguyện không lặp lại lỗi lầm xưa.


Tiếp theo Sư Bà cho Phật tử nghe bản nhạc “Mẹ Việt Nam Ơi Chúng Con Vẫn Còn Đây.” Sư Bà cũng đã khuyên đồng hương Phật tử nhớ dạy tiếng Việt cho con cháu..

Sau phần lễ cầu nguyện Sư Bà cho biết sẽ có buổi họp quan trọng để bàn việc lợp lại mái chùa, Ngôi chùa từ một cơ sở mà tính đến nay đã hơn 100 năm vì vậy cứ sau một cơn mưa là nước dột ước không có chỗ cho Phật tử tu học. Mặc dù sau cơn bịnh mới bình phục, Sư Bà trở lại sinh hoạt với đạo tràng phải bắt tay ngay vào việc tu sửa lại khu đậu xe, nay lại mái chùa dột, Sư Bà không thể ngồi yên để nhìn thấy sự việc nầy nên đã kêu gọi sự hoan hỷ phát tâm của các đồng hương Phật tử xa gần, kẻ ít người nhiều chung tay để khu đậu xe sớm được hoàn thành theo như dự tính. Và mái chùa sớm được thực hiện trước khi mùa mưa tới.

blank
Hình ảnh Chùa Diệu Quang.

Sự tiếp tay của qúy đồng hương Phật tử là niềm khích lệ lớn lao cho Đạo Tràng Diệu Quang nói riêng và đồng hương Phật tử trong vùng Nam California nói chung.

Mọi chi tiết đóng góp xin liên lạc về: chùa Diệu Quang: (714) 554-9588, (714) 554-5124.

Trong dịp nầy chúng tôi cũng được Sư Cô Thích Nữ Tịnh Tâm, Trụ Trì Chùa Diệu Quang, cho biết: một buổi tu học sẽ được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều ngày Chủ Nhật 3 tháng 5 năm 2015 do Hòa Thượng Phụng Sơn (Hozan Roshi) thuyết giảng với đề tài: “Người Phật Tử Nhập Thánh Đạo” sau phần thuyết giảng Đạo tràng Diệu Quang mời đồng hương Phật tử dùng cơm chay.

Ngoài ra chương trình khám ung thư ngực sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ sáng đến 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 5 năm 2015. Có Bác Sĩ chuyên khoa khám bệnh, chụp hình, truy tầm và sẽ cho biết kết qủa ngay tại chổ, kính mời đồng hương đến tham gia vào chương trình nầy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.