Hôm nay,  

Đừng Để Việt Nam Làm Con Tốt Cho Nga,Tàu Lần Nữa

29/04/201500:00:00(Xem: 6574)
Ngày 30/04/75 là khởi đầu thảm họa cho đa phần người dân sống trong chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Cũng từ ngày đó, con người bị đối xử như con thú, với bao thảm cảnh chia lìa mất mát đau thương của cha mất con, vợ mất chồng...Người đi tù khổ sai chung thân không bản án, với mỹ từ học tập cải tạo. Kẻ vượt biên, vượt biển tìm tự do bỏ xác dưới lòng đại dương bao la, bỏ thây trên rừng thiêng nước độc. Người ở lại bị phân biệt đối xử, bị trù dập trả thù hèn hạ, bạo tàn hơn loài thú dữ khát máu người, chỉ vì dân quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa bị những người nhân danh giải phóng ghi vào sổ “bìa đen”, ghép vào thành phần “ngụy quân, ngụy quyền, ngụy dân.”

Bao lần 30/04 đến rồi lại đi, tính đến nay đã trải qua 40 lần 30/04. Có biết bao nhiêu vật đổi sao vời với biết bao nhiêu tài liệu bí mật lịch sử đã được bạch hóa liên quan đến cuộc chiến Việt Nam để cho những người Việt Nam lớn lên trong bom đạn chiến tranh lẫn sinh ra, lớn lên sau ngày tàn cuộc chiến hiểu rõ bản chất thật sự của cuộc chiến phi nghĩa được cộng sản Việt Nam tuyên truyền là “chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.”

40 năm kết thúc chiến tranh với hệ thống, lực lượng tuyên truyền hùng hậu làm công tác giáo dục tẩy não, nhồi nhét dối trá suốt 40 năm qua của đảng cộng sản Việt Nam nên đã có không ít người sống trong chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngộ nhận, tưởng ngày 30/04 là đại thắng mùa xuân, ngày hoàn thành cuộc chiến tranh thần thánh “chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.”

Để làm nên cái gọi là ngày lịch sử 30/04, tuyên giáo cộng sản thi nhau ca ngợi công lao to lớn của bác, đảng cao ngất tận đỉnh trời để người dân lẫn người mù đảng không hiểu rằng ngày 30/04 là ngày đáng hổ thẹn cho dân tộc Việt Nam vì đó là ngày cộng sản Bắc Việt nhận vũ khí Nga – Tàu xua quân cưỡng chiếm Việt Nam Cộng Hòa, nhuộm đỏ Việt Nam cho cộng sản quốc tế.

Cũng vì thiếu thông tin, vì bị nhồi sọ tẩy não nên đã có một bộ phận không nhỏ người Việt Nam hiểu lệch lạc, hiểu không đúng về cái gọi là cuộc chiến tranh thần thánh chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền nam. Thế cho nên đã có những tiếng nói của cháu con của những người đi chống Mỹ cứu nước năm xưa thố lộ tâm tư tình cảm rất thật, rất chân thành như sau “...những năm tháng đất nước ta bị xâm lăng cha anh tôi phải đổ máu ra đi vĩnh viễn...” Nghe lời ta thán của hậu duệ của lớp người ra đi “chống Mỹ cứu nước”, không khó để nhận ra là đã có sự ngộ nhận về cuộc chiến đã qua này.

Dường như có lấn cấn, có giới hạn về tư duy nên con cháu của lớp người đó không hiểu thế nào là xâm lăng? Bình thường ai cũng hiểu xâm lăng có nghĩa là một nước này dùng sức mạnh vũ lực cưỡng chiếm một phần lãnh thổ hoặc đánh chiếm một nước khác, sáp nhập phần lãnh thổ cưỡng chiếm được vào lãnh thổ của chúng, đó mới đúng nghĩa là xâm lăng.

Cụ thể như trường hợp Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa, một phần Trường Sa và tuyên bố 80% biển đông là của Trung Quốc. Cũng như việc Trung Cộng xua quân tràn ngập các tuyến biên giới phía bắc của Việt Nam và sau đó sáp nhập những vùng lãnh thổ thuộc chủ quyền của ta thành của chúng - đó mới là xâm lăng!

Cũng như trường hợp nước Nga sử dụng sức mạnh, ỷ thế nước lớn đem quân chiếm đóng, sáp nhập bán đảo Crimea (Crưm) thuộc chủ quyền của Ukraina (Ucraina) được quốc tế công nhận vào lãnh thổ Nga và ngang nhiên xen vào công việc nội bộ Ukraina, hổ trợ quân sự cho phiến quân ly khai thân Nga chống lại chính quyền hợp pháp Ukraina, đòi quyền tự trị – đó mới là xâm lăng!

Chính vì bị nhồi nhét những điều sai sự thật nên đã có “một bộ phận không nhỏ”của người Việt Nam hôm nay mang trong đầu ý nghĩ tiêu cực, lệch lạc thiếu sót như: “...đất nước không giải phóng dân ta bây giờ có thể sống cuộc sống như Hàn Quốc với Triều Tiên hay như các thuộc địa được Mỹ bảo hộ...” Có lẽ vì có suy nghĩ lệch lạc như thế nên những con người này, cứ đinh ninh rằng nếu miền bắc không “giải phóng” miền nam thì Việt Nam có thể vẫn còn chia cắt như Nam, Bắc Hàn và Việt Nam vẫn còn là thuộc địa của Mỹ - đúng với tài liệu, thông tin của đảng, nhà nước cung cấp, định hướng!

Có thể nói do thiếu thông tin, do không chịu khó suy luận lẫn không có tầm nhìn xa rộng với tư duy độc lập nên họ không thấy là sau thế chiến thứ hai có ba nước Đức, Việt, Hàn bị chia đôi và có rất nhiều nước từ Á sang Phi còn là thuộc địa của thực dân, đế quốc... nhưng tất cả các nước thuộc địa có cùng hoàn cảnh như Việt Nam đã giành độc lập, tự do bằng con đường đấu tranh hòa bình mà không cần phải phát động chiến tranh “dù có đốt cả dải trường Sơn” để giành độc lập như lãnh đạo Việt Nam hô hào và tiến hành?

Nếu không bị tẩy não, nhồi sọ hoặc có đủ thông tin họ có thể nghiệm ra, việc giải phóng, thống nhất nước Đức bằng con đường hoà bình và chuyện Việt Nam thống nhất bằng con đường chiến tranh thì ai cũng thấy thống nhất đất nước bằng con đường nào là giải pháp tối ưu?

Điểm khác nữa là dù nước Đại Hàn vẫn còn chia cắt nhưng đời sống của Nam Hàn và Bắc Hàn nơi nào người dân được sống trong tự do ấm no hạnh phúc. Thế thì thống nhất để tạo điều kiện cho đất nước phát triển giàu mạnh người dân sống đời tự do, no ấm hay thống nhất để đất nước ngập chìm trong vũng lầy lạc hậu, chậm tiến và người dân sống trong không khí khủng bố của độc tài toàn trị? Đó là điều mà người Việt Nam hôm nay cần phải suy tư?

Ngoài ra cũng có các phát ngôn đại loại như: “Việt Nam không giải phóng sẽ như Nam Hàn, Bắc Hàn hay như các thuộc địa được Mỹ bảo hộ.” Có lẽ ai cũng thấy, phát ngôn như thế là do thiếu thông tin, yếu kém trong tư duy, nghèo nàn trong suy luận bởi các nước bị trị không có nước nào đấu tranh giành độc lập với mục tiêu, lý tưởng “ta dánh Mỹ đây là đáng cho Liên Xô, Trung Quốc” như lời nguyên tổng bí thư Lê Duẩn nói trong chiến tranh đánh chiếm nam Việt Nam và thực tế đã chỉ ra, hiện nay chẳng có nước nào là thuộc địa được Mỹ bảo hộ cả!


Ngày nay các tài liệu bí mật trong các kho lưu trữ trong lẫn ngoài nước liên quan đến cuộc chiến Việt Nam đã được bạch hóa, cùng với các nhân chứng sống đã chỉ ra sự thật lịch sử cho mọi người thấy đảng cộng sản Việt Nam là đội quân đánh thuê cho Nga – Tàu, xâm lăng Việt Nam Cộng Hòa chứ không phải “chống mỹ cứu nước” như loa đài cộng sản tuyên truyền mị dân với những bằng chứng không thể chối cãi như sau:

Thứ nhất là cộng sản Bắc Việt thành lập công cụ tay sai Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam từ năm 1960 mà quân đội Mỹ đến năm 1965 mới có mặt tham chiến ở Việt Nam cũng như Mỹ ký kết hiệp định hòa bình Paris, rút quân về nước, trả quyền dân tộc tự quyết cho Việt Nam từ năm 1973 và cộng sản Bắc Việt với sự hổ trợ vũ khí của cộng sản quốc tế, xua đại quân xâm chiếm chính phủ hợp pháp Việt Nam Cộng Hòa. Cả hai thời điểm phát động chiến tranh đến kết thúc chiến tranh đều không có quân đội Mỹ có mặt thì chống Mỹ cứu nước đích thực là bịp bợm!

Thứ hai là bộ mặt đánh thuê của cộng sản Việt Nam cho cộng sản quốc tế đã lộ rõ không thể chối cãi qua các chứng cứ lịch sử như lời tuyên bố của tổng bí thư Lê Duẩn sau khi cuộc chiến chống Mỹ cứu nước kết thúc của ngày 30/04 “Ta đánh Mỹ đây là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc và cho chủ nghĩa xã hội.” Và lời của chủ tịch Mao Trạch Đông lệnh cho lãnh đạo cộng sản Việt Nam “đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng.” Qua lời tuyên bố của tổng bí thư Lê Duẩn và của chủ tịch Mao Trạch Đông đủ cơ sở lý luận để cho mọi người Việt Nam hôm nay nhận ra bản chất thực sự của cái gọi là “chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.” Thực chất của chống Mỹ cứu nước chỉ là nhiệm vụ của các tên lính xung kích đánh thuê cho cộng sản quốc tế nhằm nhuộm đỏ Việt Nam của đảng cộng sản Việt Nam.

Nói đến đánh thuê của đảng cộng sản Việt Nam mà không nhắc đến ông Hồ Chí Minh là một thiếu sót rất lớn, vì Hồ Chí Minh là nhân vật chủ chốt trong nhiệm vụ đánh thuê cho cộng sản quốc tế của cộng sản Việt Nam.

Tính đến hôm nay, ngay thời điểm này, trong kho tài liệu lưu trữ đã bạch hóa ở Nga – Tàu và các nhà nghiên cứu về chiến tranh việt Nam đã tìm thấy lá thư của Hồ Chí Minh đòi Stalin tiền lương “hoạt động cách mạng”lẫn thư xin viện trợ vũ khí, cùng với thư báo cáo công tác cải cách ruộng đất long trời lở đất ở miền bắc Việt Nam. Ngay cả trong kho tài liệu, sách vở của đảng cộng sản cũng đã chỉ ra Hồ Chí Minh là tên tình báo trăm tên nghìn mặt của cộng sản quốc tế và những việc làm của Hồ Chí Minh, những hư cấu huyền thoại Hồ Chí Minh, thần thánh hóa Hồ Chí minh do đám tay chân, văn nô bồi bút tưởng tượng viết ra, chỉ nhằm mục đích phục vụ công tác đánh thuê của đảng cộng sản Việt Nam cho cộng sản quốc tế mà thôi.

Sơ lược những chứng cứ vừa trưng dẫn tạm đủ để kết luận cuộc chiến Nam Bắc mà cộng sản Việt Nam gọi là đại thắng mùa xuân, cuộc chiến thần thánh chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền nam thống nhất đất nước của ngày 30/04/1975 đích thực là cuộc chiến đánh thuê đáng xấu hổ của đảng cộng sản Việt Nam.

Qua 40 năm nhìn lại ngày lịch sử 30/04, với một rừng thông tin liên quan đến cuộc chiến Việt Nam đã chỉ ra, đã mách bảo cho người dân Việt Nam biết rằng dân tộc Việt Nam bị cộng sản Việt Nam lợi dụng máu xương, lợi dụng lòng yêu nước phục vụ mưu đồ nhuộm đỏ thế giới cho cộng sản quốc tế và dân tộc Việt Nam bị cộng sản lợi dụng đưa vào chảo lửa chiến tranh do một vài nguyên nhân khách quan cũng như chủ quan như sau:

Một là cộng sản Việt Nam đã ra sức tuyên truyền dối trá, bưng bít mọi nguồn thông tin để người dân Việt Nam không hiểu được sự thật đã đang xảy ra nhằm lợi dụng lòng yêu nước, ném thanh niên việt Nam vào chảo lửa chiến tranh với chiêu bài chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Hai là cộng sản Việt Nam sử dụng công cụ khủng bố, bạo lực cách mạng để bịt miệng, kể cả tiêu diệt, thủ tiêu những ai biết chuyện, hiểu rõ bộ mặt gian manh cộng sản và có ý định nói ra hoặc truyền tai cho nhau nghe bản chất độc ác, dối trá, bịp bợm của đảng cộng sản Việt nam đối với dân tộc việt nam.

Với thủ đoạn tàn độc đó cộng sản Việt Nam loại trừ thành phần ưu tú yêu nước bằng trái tim, khôí óc đầy trí tuệ của dân tộc Việt Nam và thay vào thành phần yêu nước bằng cơ bắp để chúng dễ lợi dụng lòng yêu nước, lợi dụng máu xương nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam hầu hoàn thành nhiệm vụ của cộng sản quốc tế giao phó.

Thời nay là thời đại tin học, người Việt Nam có đủ điều kiện thuận lợi để không bị cộng sản lợi dụng lòng yêu nước như lớp người yêu nước của thế kỷ trước đi đánh Mỹ cho Nga – Tàu và để lòng yêu nước không bị lợi dụng, thanh niên Việt Nam ngày hôm nay tiếp cận với thế giới văn minh cần thể hiện lòng yêu nước với chất xám của trí tuệ, với tư duy khoa học, đừng yêu nước cảm tính với cơ bắp, bàn tay, sức người như thế kỷ trước để lãnh đạo cộng sản Việt Nam - những tên sâu dân mọt nước, những kẻ bán nước cầu vinh lợi dụng mà vẫn không biết rằng đó là phản dân hại nước, là dìm dân nước xuống hầm tai vạ của đói nghèo, lạc hậu, chậm tiến.

Sự thật lịch sử cũng đã chỉ ra, vì yêu nước bằng cơ bắp, thiếu chất xám trí tuệ của thế hệ trước nên dân tộc Việt Nam nghe theo đảng cộng sản làm theo lệnh Mao “đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng” và “ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, cho trung Quốc.” Thế cho nên yêu nước bằng chất xám trí tuệ, không yêu nước bằng cơ bắp để bị kẻ xấu cộng sản lợi dụng là nhiệm vụ của thế hệ thanh niên Việt Nam ngày hôm nay nhằm ngăn chận lịch sử đau lòng, nhục nhã đừng tái diễn và nhất là không để cho Việt Nam trở thành con “tốt” trong tay Nga – Tàu lần nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi Ukraine từ bỏ kho vũ khí nguyên tử và tham gia Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT Nuclear Nonproliferation Treaty) với tư cách là một quốc gia phi hạt nhân vào năm 1994, họ đã thi hành một phần của Bản ghi nhớ Budapest (Budapest Memorandum), gồm một số các đảm bảo an ninh bởi Nga, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Những đảm bảo này nhằm bảo vệ chủ quyền của Kyiv, và biên giới của họ sẽ được tôn trọng. Nhưng khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014 và tiến hành cuộc xâm lược toàn diện vào năm 2022, những cam kết đó đã chứng tỏ là vô nghĩa. Ukraine thấy mình đơn độc, sự sống còn phụ thuộc vào thiện chí của phương Tây và nằm trong tay một kẻ thù được trang bị bằng chính những vũ khí mà Kyiv đã giao nộp. Những tác động này không dừng tại Ukraine mà lan rộng. Trên toàn cầu, các chính phủ đang đánh giá lại ý nghĩa thực sự của các bảo đảm an ninh.
Trong thế giới đấu tranh sinh tồn của loài vật, chuyện cá lớn nuốt cá bé là điều không thể tránh khỏi. Nhưng trong xã hội loài người ngày nay dù đã bước vào thiên niên kỷ thứ ba hơn hai thập niên và được mệnh danh là thời đại văn minh tiến bộ vượt bực vẫn không thiếu chuyện kẻ mạnh ăn hiếp người yếu trong mối quan hệ giữa người với người. Tình trạng mạnh hiếp yếu còn diễn ra khốc liệt hơn trong mối quan hệ ở cấp quốc gia: nước lớn bắt nạt hay xâm lăng nước nhỏ. Ở đây cũng xin giải thích một chút về cách dùng chữ nhược tiểu trong tiêu đề của bài viết này. Chữ nhược tiểu dùng trong bài này hoàn toàn không có ý nghĩa đánh giá tiêu cực về quốc gia được đề cập đến. Chữ nhược tiểu dùng trong bài này là để chỉ cho sự yếu kém về quân sự và kinh tế so với những nước mạnh về quân sự và kinh tế đi xâm lược. Sự yếu kém về quân sự và kinh tế không đồng nghĩa với sự yếu kém về quyết tâm và đồng lòng bảo vệ đất nước của quốc gia bị xâm lược. Ngược lại, cuộc chiến tại Ukraine hiện nay và Việt Nam
Trong lịch sử thế giới, Việt Nam là dân tộc đã trải qua một cuộc nội chiến với kết quả là bản án tử kết thúc chế độ tự do dân chủ miền Nam ngày 30/4/1975. Hơn ai hết, những người lính Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) năm xưa hiểu rõ cảm giác “bị lừa dối” hoặc “bị phản bội” từ bản Hiệp Định Paris do Henry Kissinger và Lê Đức Thọ thỏa thuận sau lưng chính quyền VNCH, với sự ủng hộ của Tổng Thống Richard Nixon lúc đó. Vì thế mà kể từ khi Putin phát động cuộc tấn công xâm lược Ukraine ba năm trước, người dân Việt Nam luôn tỏ rõ lập trường cùng với các lãnh đạo Châu Âu đứng về phía dân tộc và đất nước Ukraine, trừ chính quyền CSVN đã hai lần bỏ phiếu trắng nghị quyết của Liên Hiệp Quốc.
Điều gì thực sự xảy ra khi niềm tin nơi người đàn ông ở Tòa Bạch Ốc đang lung lay? Chúng ta sắp tìm ra câu trả lời rồi. “Ông ta không thể cho biết khi nào Canada sẽ tổ chức bầu cử. Chuyện gì thực sự đang diễn ra ở đó? Ông ta đang cố gắng duy trì quyền lực phải không?” Donald Trump đã viết trên mạng xã hội sau cuộc trò chuyện với Thủ tướng Justin Trudeau vào tuần trước.
Tưởng tượng một khu vườn xinh đẹp như vườn thượng uyển của vua chúa ngày trước với hoa lá muôn màu lung linh trong gió hiền và nắng ấm. Rồi bỗng dưng một cơn mưa đá đổ xuống. Cây, lá, cành, nụ… đủ sắc màu quằn quại dưới những cục đá thả xuống từ không gian. Tàn cơn mưa, những nụ, những hoa, những cánh lá xanh non tan nát. Những cục nước đá tan đi. Bạn không còn tìm ra dấu vết thủ phạm, bạn chỉ thấy những thứ bạn phải gánh chịu: ấy là những tổn thất bất ngờ. Ở một nơi mà vô số các sắc tộc sống chung với nhau như Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, mỗi ngôn ngữ là một loài hoa đầy hương sắc trong khu vườn muôn sắc màu ấy. Nhưng rồi trong trận thiên tai, mỗi sắc lệnh của chính phủ là một hòn đá ném xuống, hoa lá cành tan nát theo nhau. Bạn không biết những cơn mưa đá còn bao lâu. Bạn cũng không thể nào đoán trước được những tổn thất chúng đổ xuống cho khu vườn yêu quý mà bạn dày công gầy dựng.
Elon Musk đang có một vị trí vô cùng quan trọng trong chính quyền mới của Trump. Là người đứng đầu Bộ Cải Tổ Chính phủ (Department of Government Efficiency – DOGE), Musk có quyền lực gần như vô hạn trong việc cắt giảm hoặc tái cơ cấu lại chính phủ liên bang theo ý mình. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, Musk còn có ảnh hưởng đến tổng thống trong nhiều vấn đề chiến lược quan trọng. Một trong những vấn đề nổi bật chính là TQ. Trong khi phần lớn nội các của Trump đang theo đuổi chính sách cứng rắn đối đầu với Bắc Kinh, Musk lại là một ngoại lệ rõ rệt. Là một chuyên gia về quan hệ Mỹ - Trung, Linggong Kong (nghiên cứu sinh của trường Auburn University) không hề ngạc nhiên trước những phát biểu ủng hộ Bắc Kinh của Musk trong suốt nhiều năm qua. Bởi lẽ, từ trước đến nay, ông luôn tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh tại TQ.
Một nữ nhà văn sống ở Pháp, bày tỏ trên Facebook của bà rằng: “Xin tiền, rất khổ! Zelenski không chỉ khẩu chiến với Trump mà cả... Biden. Hai tổng thống đã cãi nhau trong một cuộc điện đàm tháng 6/2022, khi Biden nói với Zelensky rằng ông vừa phê duyệt thêm $1 tỷ viện trợ quân sự cho Ukraine, Zelenski lập tức liệt kê tất cả các khoản viện trợ bổ sung mà ông ấy cần. Sự không biết điều này đã khiến Biden mất bình tĩnh, ông liền nhắc nhở Zelenski rằng người Mỹ đã rất hào phóng với ông ấy và đất nước Ukraine, rằng ông ấy nên thể hiện lòng biết ơn nhiều hơn.”
“Nếu tôi muốn nói chuyện với Âu Châu, tôi phải gọi cho ai?” Câu hỏi nổi tiếng này, được cho là của cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Henry Kissinger, ám chỉ sự thiếu thống nhất của Âu Châu trong việc thể hiện một lập trường chung trên trường quốc tế. Dù đã trải qua nhiều thập niên hội nhập dưới mái nhà Liên Âu (EU), câu hỏi ai là đại diện cho Âu Châu – hoặc Âu Châu muốn trở thành gì trong tương lai – hiện nay có lẽ còn khó trả lời hơn bao giờ hết.
Bài phát biểu dài 1giờ 40 phút của Tổng thống Donald Trump trước Quốc hội đã nêu cao nhiều sáng kiến ​​của ông, từ việc trấn áp nhập cư đến thuế quan và chính sách năng lượng trong sáu tuần bắt đầu nhiệm kỳ của mình, nhưng nhiều bình luận của ông bao gồm thông tin sai lệch và gây hiểu lầm.
Khoa học gia người Mỹ da đen nổi tiếng vào đầu thế kỷ 20 George Washington Carver (1864-1943) đã từng nói rằng, “Giáo dục là chìa khóa mở cánh cửa vàng của tự do.” Đúng vậy! Chính vì vai trò quan trọng của giáo dục đối với tự do mà các nhà cách mạng Việt Nam vào đầu thế kỷ 20 như Phan Chu Trinh (1872-1926), Phan Bội Châu (1867-1940) đã tận lực vận động cho việc nâng cao dân trí để canh tân đất nước hầu có thể giải phóng dân tộc thoát khỏi ách nô lệ của thực dân Pháp. Đất nước Hoa Kỳ nhờ có tự do, dân chủ và dân trí cao mà trở thành đại cường quốc trên thế giới. Nền giáo dục của Mỹ đã trở thành kiểu mẫu được nhiều nước ngưỡng mộ, cho nên số lượng sinh viên ngoại quốc du học tại Mỹ là cao nhất trên toàn cầu, với 1,126,690 người vào năm 2024, theo https://opendoorsdata.org.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.