Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm 40 Năm Quốc Hận Và 12 Năm Thành Lập Tượng Đài

29/04/201500:00:00(Xem: 2918)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ Thành Phố Westminster, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 4 năm 2015, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 12 năm thành lập Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ và lễ Tưởng Niệm 40 năm Quốc Hận. Tham dự buổi lễ hơn 300 quan khách, qúy vị đại diện Hội Đồng Liên Tôn, Hòa Thưộng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Qiuang, qúy vị dân cử Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố, qúy cơ quan truyền thông, qúy vị cựu quân, dân, cán chính Việt Nam Cộng Hòa và đồng hương.

Điều hợp chương trình buổi lễ ông Vũ Long Sơn Hải, với phần nghi thức khai mạc do Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Đại Học Chiến Tranh Chính Trị thực hiện.

blank
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Sau phần nghi thức, ông Trần Đôn thay mặt Ban tổ chức, ngỏ lời chào mừng và cám ơn qúy vị quan khách và đồng hương tham dự. Ông cho biết: mục đích buổi lễ là để cùng nhau tưởng niệm đến những ngày này cách đây 40 năm về trước, cộng sản đã cưỡng chiếm miền Nam tự do, áp đặt một chế độ hà khắc đảng trị đưa đất nước vào vòng đói nghèo, chậm tiến, đưa cả dân tộc vào vòng nô lệ chủ nghĩa Cộng Sản...

Ngoài ra hôm nay cũng là ngày kỷ niệm 12 năm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ được xây dựng, biểu tượng những hy sinh cao cả của người lính Việt Nam Cộng Hòa và đồng minh. Đây cũng là dịp để Vinh Danh các hội đoàn, cá nhân, cơ sở thương mại đã đóng góp công sức tiền bạc vào việc xây dựng tượng đài.

Tiếp theo ông Peter Nguyễn, một hậu duệ của Quân Lực VNCH cũng lên phát biểu Ca ngợi tinh thần hy sinh của các bậc cha ông để cho các em có ngày hôm nay, anh rất vinh dự được bày tỏ sự tri ân vô bờ bến đến các Chiến Sĩ Việt-Mỹ, đã hy sinh để bảo vệ sự tự do no ấm cho phần đất tự do của Việt Nam. Ông Peter Nguyễn nhắc lại thời gian 40 năm qua, Cộng Sản Việt Nam, sau khi cưỡng chiếm được miền Nam đã cai trị bằng sự tàn bạo. Bất cứ một người dân hay lính nào có dính dáng ít nhiều đến chế độ Việt Nam Cộng Hòa cũng phải chịu những mất mát đổ vỡ đau thương. Cho đến nay những vết thương đó chưa lành. Sau 40 năm cai trị, Cộng Sản Việt Nam đã cho thế giới thấy chế độ Cộng Sản là một thảm họa cho nhân loại.


blank
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Trong niềm xúc động, ông Peter Nguyễn đã xin được tri ân đến hơn 58 ngàn chiến binh Hoa Kỳ hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ tự do cho VNCH. Ông cũng xin được tri ân những đồng đội của cha mình đã vị quốc vong thân trong suốt cuộc chiến.

Tiếp theo lễ cầu nguyện, Ban tổ chức mời Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, cùng các vị đại diện các tôn giáo bạn lên cử hành nghi lễ tôn giáo với những lời cầu nguyện xin cho đất nước và dân tộc sớm thoát ách Cộng Sản.

Tiếp theo phần trao tặng chứng thư cho những vị mạnh thường quân cũng như những đoàn thể đã đóng góp nhiều công sức trong việc thực hiện tượng đài tại Thành Phố Westminster.

blank
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Theo ông Hồ Ngọc Minh Đức cho phóng viên Việt Báo biết: “Nhờ vào sự tham gia hổ trợ của các đoàn thể, các cơ quan truyền thông báo chí, cũng như sự tích cực bảo trợ của tất cả người Việt tỵ nạn cộng sản. Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ đã trở thành hiện thực như qúy vị chứng kiến hôm nay. Sự hiện diện và trường tồn của Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ không chỉ nhằm nói lên lòng của cảm anh dũng của các chiến sĩ Việt Mỹ và các quân nhân đồng minh mà còn là một thực thể khó quên để từ đây thế hệ con em chúng ta được hiểu biết thêm về chiến tranh Việt Nam trong một giai đoạn lịch sử đau thương của đất nước và dân tộc.”

Mọi chi tiết liên lạc: Trần Mạnh Đôn (714) 333-8676, Peter Nguyễn (714) 390-1096, Hồ Ngọc Minh Đức (714) 234-4508.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.