Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Sách The Escapes And My Journey to Freedom

29/04/201500:00:00(Xem: 1460)
Hội Voice of Vietnamese Americans đã phối hợp với Boy Scout Troop 612, GMU, MAUVSA, Thăng Long Viêtnamese School, Tin Sách, VAYLAC, Vietnam War History, Viet Toon cùng tổ thức buổi ra mắt sách “ The Escapes: My Journey to Freedom của Dr. Du Hứa, vào lúc 1:30 Pm - 4:30Pm tại Mason District Government Center, Annandale, VA.

Hiện diện có khoảng một trăm quan khách trong đó có Nghị viên Quốc Hội Virginia Mark Keam, Ông Jay Kalner, thành viên của the Vietnam Veterans of America Chapter 227; Ông Đồng Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Thomas Phạm, Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích...và rất nhiều người thuộc thế hệ trẻ tham dự.

Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ Việt, Bà Ngọc Giao, thay mặt Ban tổ chức có vài lời chào mừng quan khách. Bà Ngọc Giao nói, đã tròn 40 năm kể từ Tháng Tư Đen, 1975. Dân Việt không ngừng nỗ lực vượt lên trên mọi thảm họa oan nghiệt, bi thương với quyết tâm tìm Tự Do. Voice of Vietnamese Americans xin được kính chia sẻ nỗi đau to lớn của dân tộc. Bà nói, chúng ta cũng xin chân thành cảm tạ và tri ân các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng Tự do, Dân Chủ cho VN.

Delegate Mark Keam phát biểu, rất quan trọng cho chúng ta học hỏi từ quá khứ và ứng dụng những bài học của chiến tranh Việt Nam vào hiện trạng như Iraq và Afghanistan. Sau đó, Ông Du Hứa trình bày, lý do thúc đẩy ông viết quyền sách này. Được biết Ông Du Hứa quê quán ở Quảng Ngãi. Quyển sách The Escapes And My Journey to Freedom được viết bằng Anh ngữ. Ông Du Hứa cho biết có nhiều lý do thúc đẩy ông tới việc viết quyển sách này. Nhưng động lực chính là tình thương của ông đối với những người lính Mỹ, đã cùng chiến đấu với người Việt Nam bảo vệ nền Tự Do, Dân Chủ của Miền Nam Việt Nam. Đặc biệt hơn nữa là ông muốn những nguời thế hệ trẻ Việt Nam và người Mỹ hiểu được lý tưởng của cuộc chiến ở Miền Nam Việt Nam trước năm 1975, Cộng Sản Việt Nam là người tàn ác như thế nào và nỗi thống khổ của nguời dân Việt Nam dưới chế độ Cộng Sản sau 1975. Thế nào là giá trị của Tự Do, tại sao hằng triệu người tỵ nạn phải liều mạng đổ ra biển hay vượt rừng sâu, chạy trốn CS.

blank
BS Du Hứa trong buổi ra mắt sách.

Quyển sách có 30 chương, gồm những bài ghi lại những gì tác giả thấy trong chiến tranh Việt Nam, từ lúc sinh ra và lớn lên, đến năm 18 tuổi thì tác giả bắt đầu tìm cách vượt biên. Sau đó là những diễn biến mà tác giả đã chứng kiến tận mắt cảnh VC tàn phá làng của ông ở Quảng Ngãi, những người bạn, những người trong gia đình anh bị VC tàn sát, tàn nhẫn như thế nào. Kế đến là cuộc tổng tấn công của VC vào dịp Tết Mậu Thân. Mặc dầu còn nhỏ tuổi nhưng ông không quên những ngày tháng đen tối khi quê hương Quảng Ngãi của ông bị rơi vào tay Cộng Sản vào hồi Tháng Ba, 1975 và sau đó là Tháng Tư mất cả Miền Nam VN. Ông ghi lại những hình ảnh hãi hùng mà ông đã chứng kiến tận mắt. Ông và người dân phải sống khốn khổ như thế nào dưới chế độ tàn nhẫn của VC sau Tháng Tư đen.

Ông và nhiều trẻ em Miền Nam không được đi đến trường học, tất cả phải đi khai hoang vùng kinh tế mới. Lúc ông đang ở Quảng Ngãi thì được biết người anh ở trong Nam đang vượt biên, nên mẹ anh tìm cách đưa anh vào Nam để đi theo chân người anh. Ông đã bị lừa gạt nhiều lần, nhưng may mắn là ông không bị chết không bị bắt và bị tù. Ông mất không biết bao nhiêu tiền bạc. Đến lần thứ mười một, qua bao giông bảo trên biển cả rất nguy hiểm, lênh đênh trên mặt biển hơn một Tháng ông mới được một Tàu của Tây Đức cứu vớt, rồi ông đến được Phi Luật Tân.

Ông được đến định cư ở Mỹ vào Tháng 9, 1982. Sau khi học Anh ngữ ông vào đại học, mấy năm sau ông gia nhập vào Hải Quân Hoa Kỳ. Ông xin gia nhập vào Hải Quân vì còn nhớ hoài hình ảnh người tỵ nạn bị lênh đênh trên biển cả. Sau sáu năm trong Hải Quân ông bị thương nên xin giải ngủ. Lúc đó ông có hai con, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự giúp đỡ của Chính Phủ ông được đi học lại và đậu bằng Doctorate in Pharmacy (ngành Dược). Với kinh nghiệm cuộc đời trải qua bao đau thương, nay ông muốn tiếp tục đóng góp cho đời bằng cách viết một quyển sách cho thế hệ sau biết về chiến tranh VN và thế nào là chế độ CS. Ông coi đó là bổn phận, trách nhiệm của thế hệ đi trước, phải nói cho thế hệ con cháu mình biết, lý do bố mẹ từ Việt nam qua Mỹ, tại sao chúng nó mặt tại Hoa Kỳ.


Ông Du Hứa cho biết vì văn chương chữ nghĩa không phải là sở trường của ông, hơn nữa viết bằng Anh ngữ, không phải là tiếng mẹ đẻ, đây cũng là một vấn đề cam go đối với ông. Nhưng sau hai năm cố gắng bằng mọi cách, ông đã hoàn thành quyển sách.

Ông Du Hứa cho biết thêm, qua việc viết sách ông mới nhận thức ra một vấn đề quan trọng, thấm thía hơn. Đó là những người lính trẻ Mỹ đã qua chiến đấu ở Việt Nam. Ngưòi nào may mắn còn sống sót trở về thì bị đồng bào của họ ngược đãi, không quý trọng họ như những anh hùng đã chiến đấu cho Tự Do của đồng minh (Miền Nam Việt Nam) và cho chính đất nước họ. Vì vậy trong những dịp lễ Chiến Sĩ Trận Vong hay Lễ Cựu Chiến Binh, ông Du Hứa cố gắng đi diễn thuyết ở nhiều nơi, ở các trường trung học, để phổ biến chính nghĩa của người lính Mỹ đã hy sinh để bảo vệ Tự Do cho Miền Nam Việt Nam. Vết thương làm ông không đi làm việc được, ông đang sống bằng tiền trợ cấp Thương Phế Binh, nhưng Ông Du Hứa cảm thấy mình phải đi, phải nói lên tiếng nói chính nghĩa Tự Do của Miền Nam VN và cho nhiều người hiểu biết Tự Do, Dân Chủ là gì? Trong quyển sách, ông đã đưa ra nhiều dẫn chứng về sự tàn ác của VC, một chế độ thối tha, ngay cả đối với những thương phế binh VNCH.

blank
Bìa sách và một số hình ảnh.

Trong dịp tưởng niệm Tháng Tư Đen 40 năm, tại Bức Tường Đá Đen ở Washington, D.C.(Vietnam Memorial Wall), nơi ghi tên hơn 58 ngàn tử sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Tự Do Miền Nam VN, Ông Du Hứa sẽ hướng dẫn một phái đoàn và phát biểu trong buổi lễ tại đây. Buổi lễ được Hội Voice of Vietnamese Americans phối hợp cùng The Council of Vietnamese American Organizations tổ chức lúc 11:00 Am ngày 30 Tháng 4, 2015, Thắp nến lúc 7:00Pm và đặt vòng hoa ngày 2 Tháng 5, 2015.

Đặc biệt hơn những buổi ra mắt sách trong vùng Hoa Thịnh Đốn, buổi ra mắt sách của ông Du Hứa, có bàn chủ tọa gồm có Ông Jay Kalner, thành viên của the Viet Nam Veteran of American Chapter 227; Bà Bình-An Nguyễn, trình bày sơ qua về nội dung quyền sách; Tiffany Nguyễn, President of GM VSA; Long Nguyễn Representing as Director of VAYLC (Vietnamese American Youth Leadership Conference) và Christian Nguyễn, External Vice President of MAUVSA, là những người thuộc thế hệ trẻ, thảo luận những hiểu biết của thế hệ trẻ về Tháng Tư Đen. Mọi người đống ý là thế hệ trẻ thật sự không hiểu biết nhiều về 30 Tháng Tư và tại sao cha mẹ các em đến Hoa Kỳ. Hầu hết các em cho biết, cha mẹ nói với con cái rất ít chi tiết và kinh nghiệm của họ chạy trốn CSVN, đến định cư ở Hoa Kỳ. Các em học hỏi từ History Channel cũng như qua các sinh hoạt văn hóa của các Hội sinh viên Việt Nam, các sinh hoạt cộng đồng. Kết luyận là thế hệ trẻ không đủ hiểu biết về Tháng Tư Đen, Sách của Dr. Du Hứa và nói chuyện với người lớn về kinh nghiệm vượt biên của họ sẽ là nguồn tài liệu giúp thế hệ trẻ hiểu biết nhiều hơn về cuộc chiến bảo vệ Tự Do và lý do họ có mặt ở Hoa Kỳ.

Sau phần thảo luận có phần phát biểu của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, ông Đồng Chủ Tịch Thomas Phạm, Ông Nguyễn Nhật Nam, Tuấn Dương, sinh viên. Sau đó là phần trình bày bằng dương ảnh của Anh Huỳnh Nhẫn về nguyên nhân, ảnh hưởng và diễn biến sau Tháng Tư Đen. Anh Huỳnh Nhẫn là một người trẻ rất tích cực hoạt động trong các sinh hoạt chính trị ở Miền Đông Hoa Kỳ.

Trước khi chấm dứt, Bà Ngọc Giao kết thúc buổi ra mắt sách. Bà nói, câu chuyện Vượt Thoát và Hành Trình Tìm Tự Do của Tiến sĩ Du Hứa phản ảnh lý tưởng Tự Do – Dân Chủ của dân Việt.

Quyển sách “The Escapes And MyJourney To Freedom” là một tài liệu lịch sử sống thực rất có giá trị, được viết bởi người vượt biên. Muốn có quyển sách này lưu lại cho con cháu hay gởi tặng Thư viện địa phương xin liên lạc:

www.authorhouse.com hay email Theescapes81@gmail.com,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.