Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Sài Gòn: Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng 4

28/04/201500:00:00(Xem: 5094)
Westminster (Bình Sa)- - Mở đầu chuỗi sinh hoạt Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 tại Little Sài Gòn, Ủy Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa đã làm lễ thượng kỳ, và treo cờ trên Đại Lộ Bolsa, Brookhurst, Magnolia, buổi lễ diễn ra vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy 25-4-2015 tại khu đậu xe phía trước tiệm Lee's Sandwiches, ngay trung tâm Little Saigon, Theo ông Phan Văn Chính đại  diện ủy ban dựng cờ cho biết:

“Năm nay ban tổ chức chúng tôi được sự phối hợp của cả hai tổ chức cộng đồng là Cộng Đồng Việt Nam Nam California và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cùng nhiều đoàn thể đã phát động treo cờ và làm lễ thượng kỳ quốc gia hôm nay tại Little Saigon. Chúng tôi đã quyết định lá cờ VNCH năm nay treo tưởng niệm Ngày Quốc Hận sẽ có thêm một giải băng đen và chỉ được kéo lên lưng chừng cột cờ. Ngày Quốc Hận trong Tháng Tư Đen là một cái tang chung cho toàn thề dân tộc Việt Nam.”

Cùng ngày lúc 5 giờ chiều thứ Bảy, ngày 25 tháng Tư, 2015 tại sân vận động trường Trung Học Bolsa Grande, thuộc thành phố Garden Grove, Nam California. Ban tổ chức lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Lần Thứ 40 (2015) đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận. Mặc dù thời tiết thay đổi bất chợt, những cơn mưa nhẹ hạt và gió lạnh nhưng đã không làm nản lòng hàng ngàn đồng hương chờ đợi lễ khai mạc, mọi người qui tụ về đây để tưởng niệm, qúy vị Tướng Lãnh đã tuẫn tiết, những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng hy sinh để bảo vệ tổ quốc, những đồng bào đã vùi thân trên rừng sâu, biển cả vì hai chữ tự do.

blank
Lễ tưởng niệm Quốc Hận 40 năm.

Tham dự buổi lễcó Hội Đồng Liên Tôn, các vị dân cử, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông Mỹ- Việt và đặc biệt có các ông Carry Kassenbaum, Talbot Bashall, bà Hazel Kassenbaum là những đại ân nhân của người Việt tỵ nạn.

Trong khi chờ đợi lễ khai mạc chính thức, một chương trình ca nhạc đấu tranh bắt đầu từ lúc 3 giờ chiều mở đầu do Đoàn Du Ca Nam Cali, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Đoàn Trống Thiên Ân, ca sĩ Dạ Lan, Hoa Hậu Huỳnh Anh Thu và hai ban nhạc trường Bolsa Grande và La Quinta High School thay phiên nhau trình diễn.

Mở đầu phần nghi thức, toán rước quốc kỳ Hoa Kỳ do Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California thực hiện dưới sự điều hợp của ông Hội Trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali Nguyễn Phục Hưng.

blank
Lễ tưởng niệm Quốc Hận 40 năm.

Sau đó, hai lá đại kỳ Hoa Kỳ và VNCH được rước vào trước lễ đài. Ban nhạc giao hưởng do nhạc sĩ Lê Văn Khoa điều khiển hát bản quốc ca Hoa Kỳ và quốc ca Việt Nam.

Kế đến, ban tổ chức xướng danh để tôn vinh các vị Tướng, đã tuẫn tiết trong ngày 30-4-1975. Sau đó, tất cả cùng yên lặng tưởng niệm anh linh các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì tổ quốc và vì lý tưởng tự do qua bài Chiêu Hồn Tử Sĩ đã làm cho mọi người xúc động.

Sau đó anh Ngô Thiện Đức Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị dân cử cùng đồng hương tham dự, “anh đã nhắc lại những quá khứ đau thương 40 năm qua, và kêu gọi sự đoàn kết của mọi người, cùng chung lòng cầu nguyện cho quê hương, cho những người đã anh dũng hy sinh vì tổ quốc.” Ong tiếp: “Chúng ta tổ chức Lễ Quốc Hận không phải để kêu gọi sự hận thù mà chỉ để nhắc nhở mọi người về căn cước tị nạn Cộng Sản của chúng ta,”

Chương trình tiếp nối với bản đơn ca “Mơ Về Quê Tôi” do ca sĩ Ngọc Hạ trình diễn.

Tiếp theo LS, Điêu Khắc Gia Lưu Nguyễn Đạt lên cho biết khi ông thực hiện “Bàn Tay Hy Vọng.”

Sau đó là lễ đặt vòng hoa tưởng niệm chiến sĩ VNCH và đồng minh cũng như đồng bào bỏ mình trên đường vượt biển, vượt biên do một số quan khách, dân cử và ban tổ chức thực hiện. Tiếp theo, là lời phát biểu của Dân Biểu Alan Lowenthal đại diện các dân cử.

Văn nghệ đấu tranh tiếp tục sau đó là Lễ Thắp Nến cầu nguyện do qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn lên dâng lời cầu nguyện và tất cả các ngọn nến cháy sáng được xếp thành hình bản đồ VN trong lúc mọi người cùng hát bản “Hẹn Một Ngày Về.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.