Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Nội, Hải Ngoại Ủng Hộ Lời Kêu Gọi Dân Chủ

30/03/200100:00:00(Xem: 3063)
PARIS (VB) - Chỉ trong vòng 8 ngày, đã có hơn 165,000 chữ ký gửi về để ủng hộ Lời Kêu Gọi Cho Dân Chủ VN của Hòa Thượng Quảng Độ, và con số này cần nâng gấp lên 300,000 chữ ký để có thể tăng áp lực khi đưa nhà nước CSVN ra trước Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc hỏi về tội vi phạm nhân quyền. Điều đáng ghi nhận, trong số chữ ký thu được có nhiều chữ ký gửi từ quốc nội ra, với đủ nghề nghiệp như học sinh, nhà văn, nông dân, luật sư...

Bản tin của Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người viết toàn văn như sau (khi gửi bản văn chỉ mới 163,000 chữ ký, nhưng vài giờ sau đã lên tới 165,000 chữ ký).

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 27.3.2001

Tri ân 163.000 đồng bào hải ngọai tham gia ký tên hậu thuẫn "Lời kêu gọi cho Dân chủ Việt Nam" của Hòa thượng Thích Quảng Độ,và khẩn thiết xin đạt mức 300.000 chữ ký trước ngày 4.4.2001.

Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam xin thành thật tri ân toàn thể Đồng bào khắp năm châu, các Đoàn thể, Tổ chức, Tôn giáo trong Cộng đồng Hải ngọai đã hưởng ứng, như chưa từng, cho cuộc vận động ký tên hậu thuẫn Lời Kêu gọi cho Dân chủ Việt Nam của Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.

Chúng tôi xin được hân hạnh thông báo rằng, kể từ ngày ra Thông cáo báo chí hôm 19.3.01, tính đến ngày 27.3, chúng tôi đã nhận được 163.000 (Một trăm sáu mươi ba nghìn) chữ ký từ các châu gửi về qua máy Fax, E.mail và đường bưu điện hỏa tốc. Những thùng lớn chứa đựng hàng chục ký lô danh sách dài hàng hai, ba chục nghìn chữ ký. Điều cảm động là có nhiều chữ ký từ trong nuớc gửi ra, chữ "học sinh" ghi nơi phần nghề nghiệp dễ thương biết bao; các nghề nghiệp khác như "nông dân", "lao động", "sửa xe", "nhà văn", "luật sư", v.v... đến từ Việt Nam mang âm hưởng thần kỳ. Điều này cho thấy "Lời kêu gọi cho Dân chủ" đã tập trung đầy đủ các ngưỡng vọng của Người Việt yêu mến Quê huơng, Nhân quyền, Dân chủ và các Tự do cơ bản, cũng như tạo thành giải pháp thay thế nhằm thay đổi sự trạng bi thảm của đất nuớc.
Tuy biết rằng, cuộc vận động lấy chữ ký còn phải tiếp diễn dài lâu, như một phuơng án vận động hậu thuẫn quốc tế cho Dân chủ Việt Nam. Vì sau LHQ ở Genève, còn tiếp tục vận động qua các Trung tâm quyền lực trong thế giới. Nhưng chỉ tiêu chúng tôi mong đạt thấu là 300.000 chữ ký cho cuộc vận động tại LHQ ở Genève thượng tuần tháng Tư này.

Do đó, chúng tôi xin thành tâm kêu gọi các Cơ quan Truyền thông, Báo chí Việt ngữ, các Đoàn thể, Tổ chức của Người Việt khắp năm châu bảo trợ và tiếp tay cho cuộc vận động này. Xin góp tay góp lòng góp sức nâng con số 163.000 chữ ký vừa thu được lên 300.0000 từ đây đến ngày 4.4.2001. Chúng tôi cực kỳ xúc động mấy ngày qua, khi được đọc nhiều thư điện tử bộc lộ mối quan tâm và hỗ trợ làm sao thu cho đủ số 300.000 chữ ký để công bố tại Genève thượng tuần tháng Tư. Đây là niềm khích lệ lớn lao cho chúng tôi.

Năm nay là năm các phái đoàn Phi chính phủ đấu tranh cho Nhân quyền đang gặp khó tại Genève. Vì đa số 14 quốc gia vừa đưa vào làm thành viên Ủy hội nhân quyền là những quốc gia đàn áp nhân quyền khốc liệt. Chẳng hạn như Việt Nam XHCN, Cuba, Arabie Saoudite, Syrie... Biện pháp đầu tiên mà các nuớc này đang ra công áp lực, là hạn chế các tiếng nói phát biểu của các tổ chức Phi chính phủ có quy chế tham vấn ở LHQ, không cho dễ dãi muợn các phòng họp trong Điện Quốc Liên để tổ chức các cuộc Hội luận, v.v... Cho nên cuộc phát biểu tố cáo sự đàn áp các tôn giáo tại Việt Nam, sách nhiễu, quản thúc các nhà lãnh đạo tôn giáo, sẽ gia tăng hữu hiệu với chữ ký hậu thuẫn của Người Việt dân tộc ở hải ngọai. 300.000 chữ ký là 300.000 Tiếng Nói, 300.000 tấn áp lực, 300.000 quả đại pháo nổ vào dinh lũy độc tài.

Lời cầu mong đã cất, chúng tôi trông chờ tiếng vọng đáp từ bên kia bờ Đại Tây, Thái Bình, hay Âu châu liên hiệp. Vì địa chỉ E.mail của Quê Mẹ bị nghẹt do quá nhiều sự hậu thuẫn gửi về, nên chúng tôi mở địa chỉ E.mail mới. Vậy sau khi ký tên hậu thuẫn, xin quý vị vui lòng gửi về E.mail mới : DanchuQueme@free.fr hoặc qua Fax : Paris (331) 45 98 32 61. Bằng đường bưu điện xin gửi về địa chỉ :

Quê Mẹ
48, Rue Parmentier
94450 Limeil Brévannes
France
Paris, ngày 27.3.2001
Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam


Kính xin điền tên và chữ ký theo mẫu dưới đây :
ĐỒNG Ý KÝ TÊN HẬU THUẪN "LỜI KÊU GỌI CHO DÂN CHỦ VIỆT NAM"
Họ và tên : ......
Chức vụ : .......
Nghề nghiệp : ......
Địa chỉ : ......
số Điện thoại : .....
Fax :......
E.mail : ......
đồng ý ký tên hậu thuẫn "Lời kêu gọi cho Dân chủ Việt Nam" của Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.

Nay ký tên,

Xin gửi khẩn về Cơ sở Quê Mẹ - Fax Paris : (331) 45 98 32 61, hoặc E.mail : DanchuQueme@free.fr

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.