Hôm nay,  

Dự Thảo Về Quầy Thông Tin Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

25/04/201500:00:00(Xem: 3127)
WESTMINSTER (VB) -- Hai viên chức dân cử cao cấp nhất thành phố Westminster vừa ghé thăm tòa soạn Việt Báo để trình bày rằng tuần sau 2 ông sẽ trình ra nghị trình làm việc nhằm hoàn tất quầy thông tin bên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Trí Tạ, Thị Trưởng Westminster, và Sergio Contreras, Phó Thị Trưởng, cho biết 2 ông sẽ đưa ra trước Hội Đồng Thành Phố Westminster nghị quyết, để thành phố hoàn tất quầy thông tin nơi Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Buổi họp xét về đề nghị này sẽ là Thứ tư tuần sau, áp sát ngày 30-4-2015.

blank
Từ trái: Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Sergio Contreras.

Quầy thông tin nơi tượng đài Westminster có tên tiếng Anh là Vietnam War Memorial Kiosk sẽ cần dàn máy điện toán và nối mạng thường trực liên kết vào kho thông tin của Hoa Kỳ ở thủ đô Washington DC.

Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở Westminster đã khánh thành vào tháng 4-2003, từ đó nơi này đã trở thành một kỳ quan để du khách từ khắp nơi tới thăm tượng đài, chụp hình lưu niệm, cầu nguyện cho các chiến binh Mỹ và VNCH đã hy sinh trong cuộc chiên bảo vệ dân chủ tự do.

Tuần sau cũng là nhằm vào tuần lễ 30-4-2015, và nằm trong Tháng Tư Đen, khi người Việt yêu dân chủ tụự do đang tản mác khắp thế giới sẽ tưởng niệm 40 năm Sài Gòn thất thủ, và VNCH bị sụp đổ.

Hai dân cử Trí Tạ và Sergio Conteras cho biết hoàn tất quầy thông tin là điêu quan trọng vì sẽ cho các thế hệ trẻ học về Cuộc Chiến việt Nam, và về nguyên do sự hiện diện của thế hệ đầu tiên của tỵ nạn Việt tại Hoa Kỳ.

Dự kiến ngân sách thiết kế cho việc hoàn tất quầy thông tin ở Tượng Đaà Chiến Sĩ Việt Mỹ sẽ đưa ra Hội đồng Thành phố xem xét khi nào dự thảo kế hoạch soạn thảo xong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.