Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tháng 4: CSVN Đen Như Mực

24/04/201500:00:00(Xem: 4446)

Trong cổ văn Việt Nam có thi phẩm nổi danh Cung Oán Ngâm Khúc được thời VN Cộng Hoà đưa vào chương trình giáo dục văn học, có câu “Trẻ Tạo Hoá đành hanh [rắn mắc] quá ngán, Chết đuối người trên cạn mà chơi, Lò cứ nung nấu sự đời, Bức tranh vân cẩu [mây chó] vẽ người tang thương.” Thì trò rắn mắc của thiên cơ cũng tạo ra hoàn cảnh cười ra nước mắt của người Việt Quốc gia và người Việt Cộng sản trong Tháng Tư Đen.

Nhưng Đông là đông và Tây vẫn là tây, nên hoàn toàn khác với từ ngữ “cá tháng tư” (Pháp, Poisson d'Avril, Anh, April Fools) của người Tây Phương, là trò đùa bịa ra nói dối vô hại chỉ để cười chơi cho vui. Trái lại Tháng Tư Đen của Việt Nam, một biến cố lịch sử, sự kiện lịch sử Thượng đế cũng không đổi được, của người Việt Quốc gia năm 1975. Và trong hiện tình của VN 40 năm sau dưới thời CS là một bắt đầu của một phong trào hầu như toàn dân biểu tình chống CS, chống gần như toàn diện, khiến Đảng Nhà Nước CSVN tối mặt tối mũi đối phó, khiến Tháng Tư Đen 2015 của CSVN đen như mực Tàu vậy. Đó là cả những sự kiện và thời sự, thông tin nghị luận rõ ràng trên truyền thông đại chúng đi nhanh như ánh sáng.

Tháng Tư Đen năm 1975 của người Việt Quốc là thời điểm bắt đầu Người Việt Quốc Gia mất chánh quyền vào tay CS. CS Bắc Việt cưỡng chiếm được Việt Nam Cộng Hoà. Người Việt Quốc Gia coi Tháng Tư này là Tháng Tư Đen, ngày 30/4 ấy là ngày Quốc Hận.

Còn tháng Tư năm 2015, 40 năm sau là thời điểm phong trào dân chúng VN, đồng bào trong nước bắt đầu giai đoạn đấu tranh toàn dân, toàn quốc, toàn diện, làm cho Đảng Nhà Nước CSVN tối mắt tối mũi đối phó.

Dân chúng Việt Nam đồng bào ở nước nhà từ thành thị đến nông thôn, ở Hà nội cũng như Saigon, ở Miền Trung công nhân, nông dân, thương nhân, cư dân, già trẻ bé lớn vùng lên. Đấu tranh đất ta ta giữ, ruộng ta ta cày, thành phố ta ta giữ sạch đẹp.

Công nhân biểu tinh hàng trăm ngàn người chống CS bóc lột mồ hôi nước mắt minh ở Saigon. Đồng nghiệp ở các tỉnh ngoại ô kéo vô tiếp viện. Cảnh sát thiểu số chịu thua, không ngăn chận được. Thủ Tướng VNCS phải hứa đề nghị Quốc Hội sửa luật.

Chưa bao giờ trong lịch sử CS thống tri VN ngoài Bắc gần hai phần ba thế kỷ, Miền Trung và Nam hơn một phần ba thế kỷ mà có cuộc đấu tranh lớn lao, kiên quyết như vậy. Hàng 100 ngàn người. Khắp ba miền của đất nước. Ở hai thủ đô chánh trị Hà nội, và kinh tế Saigon như trong tháng Tư này.

Chưa bao giờ cuộc đấu tranh của đồng bào liên quan đến nhiều mặt của cuộc sống bị CS áp bức, bóc lột, hại dân, hại nước như vậy. Biểu tình chiếm cứ quốc lộ dể đánh động toàn quốc, áp lực nhà cầm quyền phải giải quyết. Đổ cá chết lên đường, chống lại các công ty quốc doanh hoá chất làm ô nhiễm nước biển. Tung người ra quốc lộ chống công ty điện lực quốc doanh làm ô nhiễm sông ngòi, không khí. Suốt trong thời chiến ở Miền Nam, VN Cộng Hoà chưa bao giờ có phong trào biểu tình như thế.

Tiêu biểu như cuối tháng Ba sang dầu tháng Tư 2015, ở Saigon và các tỉnh ngoại ô, 90.000 (có tin nói 100.000) lãng công, biểu tình suốt cả tuần lễ, có lúc làm quốc lộ kẹt nửa ngày. Mục đích chống Đảng Nhà Nước đã ban hành luật buộc công nhân nghỉ việc phải đợi tới tuổi hồi hưu (nữ 55, nam 60) mới được rút, lại chỉ được rút từng tháng, chớ không được rút một lần, số tiền hưu liễm do chính công nhân và chủ nhân đã đóng góp cho quỷ hưu trí do Nhà Nước “quản lý”.


Ở Hà Nội thời gian sắp đến tháng Tư, dân chúng, trí thức, kể cả báo chí trong ngoài luồng tập trung đông đảo tại nhiều địa điểm trong thành phố, biểu tình nhiều lần, nhiểu ngày xa luân chiến chống Đảng Nhà Nước đốn chặt 6.700 cây xanh. Chống Đảng Nhà Nước phá hoại cây xanh là phá hoại môi trường, phá hoại lá phổi của người dân thành phố, cảnh quan lịch sử ngàn năm văn vật của Thăng Long thành ngày xưa.

Ở Long An quê hương của Chủ Tịch VNCS Trương tấn Sang nổi lửa, tạt acid vào lực lượng CS cưỡng chế thu hồi, cướp giựt đất đai của dân xảy ra ngày 14/4/2015.

Ở Phan Thiết Nam Trung phần bắt đầu ngày 16 tháng Tư quần chúng biểu tình chiếm quốc lộ Quốc lộ 1A, giao thông bị tắc nghẽn, để chống nhà cầm quyền để nhà máy nhiệt điện đổ xỉ gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. Dân chúng liệng ném gạch đá và bom xăng vào cảnh sát làm nhiệm vụ giải tán cuộc biểu tình chặn đường của người dân.

Tháng Tư năm 2015 là thời gian bắt đầu một phong trào mới, tòan dân, toàn quốc, toàn diện biểu tình, bất tuân hành dân sự, có người dùng vật bén nhọn, bom xăng và quan trọng nhứt là tung đội hình ra chiếm quốc lộ để đánh động toàn dân và áp lực nhà cầm quyền phải giải quyết. Dù CS kể cả Trung Cộng và Việt Cộng có ba đầu sáu tay, điều thiên binh vạn mã cũng không thể dẹp dứt được phong trào người dân đứng lên đấu tranh giành lại, bảo vệ tài sản chánh đáng của mình bị Đảng CS cướp giựt. Dù Việt Cộng có cưỡng hiếp công lý và đạo lý một cách thô bạo khi buộc và gán tội cho những người dân đấu tranh đòi lại những quyền bất khả tương nhượng, những tài sản của cá nhân, gia đình, quốc gia dân tộc mà Đảng CS đã tước đoạt, thì CS cũng không thể làm được. Cảnh sát đâu đủ mà trán áp. Khám đâu đủ mà giam khi một người ngã thì mười người xông lên, đời ta không thành thì có con ta, con ta không thành thì có cháu ta như lời nhà yêu nước chống Pháp nói.

CSVN cũng không thể đảo ngược được phong trào đấu tranh của nhân dân ở Việt Nam. Vì đó là lý do sinh tồn của người dân Việt, thuộc bản chất con người với tư cách là Con Người khi sanh ra.Thực vậy từ khi sanh ra, người Việt đã nghe mẹ hát ru “Con ơi nhớ lấy câu này. Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan.” Và từ khi lọt lòng mẹ, trẻ sơ sinh đã hành động theo bản năng tư hữu, mó được cái gì như nấm vú của mẹ là đút vào miệng.

Thế mà CS qua xảo thuật bá đạo khủng bố đã làm cho dân sợ và tuyên truyền dối gạt. CS áp đặt công thức đất đai là sở hữu của toàn dân do nhà nước quản lý, mà nhà nước là do đảng CS nắm gọn và trọn trong tay. Quyền làm chủ đất nước của người dân là dân chủ tập thể mà CS tự phong và mạo nhận là “đội ngũ tiên phong” lãnh đạo. Bây giờ những tuyên truyền dối gạt đó CS chỉ có thể nói với đầu gối của người CS mà thôi, chớ chẳng có ai nghe nữa. CS càng đàn áp, khủng bổ để củng cố tuyên truyền, thì dân chúng càng vùng lên, không ai sợ CS nữa. Dân chúng VN “tức nước phải bể bờ” CS. Người dân chống lại CS là chuyện phải đến, rất bình thường, không có gì xa lạ cả. Đó là lý do tại sao cả Thế Giới Tự do chống Cộng sản. Đó cũng là lý do Đế Quốc CS sớm nở tối tàn, chết yểu chưa đầy 75 năm ở Liên xô và Đông Âu, chỉ còn lại vài ba nước loe hoe như mấy sội râu còi./.(Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
29/04/201523:49:23
Khách
Đúng cọng sản thắng cuộc chiến nhưng có thắng được lòng người không ? Hay sau 40 năm cai trị ở miền Nam đất nước tàn mat. đạo đức suy đồi ? Join là join làm sao? Nghĩa là hòa hợp hòa giải sao ? Giọng điệu sao mà nón cối quá đi .Lam on viet tieng Anh cho dung mot chut di ma`: " If you cannot win, but not if you can win" !
24/04/201523:18:47
Khách
40 năm sau, người Việt quốc gia tự do vẫn không đủ can đảm chấp nhận một sự thật phũ phàng: CS thắng, chúng ta thua. Khi chúng ta còn chính phủ, còn chủ quyền lãnh thổ, còn quân đội, còn đồng minh và nửa dân số mà không chiến thẳng thì mọi nổ lực của ta hơn 40 năm chỉ là "công cốc".

Trong chiến lược binh pháp Tây phương, có phương châm: "If you can win them, join them to conquer them."
Nhìn vào hiện trạng của chế độ CSVN ngày nay, chẳng có gì là "cộng sản" cả - chỉ là một chế độ công an trị qua bình phong của ý hệ cs.
24/04/201514:44:25
Khách
4/30 CSVN is not like black ink. 81 millions innocient Vietnamese are living in the darked era and have been saturated by black ink.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.