Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TTVHVN Chào Cờ Đầu Năm 2015 Tưởng Niệm 40 Năm 30-4-75

24/04/201500:00:00(Xem: 1413)

Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, để nhắc nhở cho các em học sinh về ý nghĩa lễ chào cờ, biết về lá quốc kỳ và bài hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa. Việc nầy đã trở thành truyền thống của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam trong nhiều năm qua.

blank
Chào cờ trước tượng đài.

Để duy trì việc làm trên, Trung tâm Văn hóa Việt Nam đã tổ chức lễ chào cờ đầu năm 2015. Đặc biệt lễ chào cờ năm nay cũng để đánh dấu bốn mươi năm quốc hận, ngày mà cộng sản cưởng chiếm Miền Nam Việt Nam để hằng triệu người dân Việt phải bỏ nước ra đi.

Buổi lễ chào cờ đã tổ chức vào lúc 9:00 sáng ngày Chủ Nhật 19 tháng 4 năm 2015 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ với sự tham dự khoảng 600 qúy thầy cô và các em học sinh, trong đó có sự hiện diện của Giáo Sư Huỳnh Phổ, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, Giáo Sư Võ Văn Thiệu, Ủy Viên Giáo Dục Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.

blank
Chào cờ trước tượng đài.

Điều hợp chương trình lễ chào cờ Giáo Sư Văn Tường.

Trung tâm Văn hóa Việt Nam là một trong những trung tâm Việt Ngữ lớn nhất tại Orange County, tập trung gần cả ngàn học sinh theo học tiếng Việt trong mỗi niên khóa. Lễ chào cờ hàng tháng là một trong những sinh hoạt quan trọng của nhà trường được tất cả phụ huynh, các em học sinh và cả các viên chức địa phương quan tâm, ủng hộ nồng nhiệt.

Bên cạnh ý nghĩa giáo dục cho các em về biểu tượng thiêng liêng của lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, buổi lễ chào cờ đầu năm còn là ngày phát thưởng cho các học sinh xuất sắc đã đạt kết quả học tập rất tốt trong năm học trước hoặc đạt những thành tích cao trong các kỳ thi giải Khuyến Học, Thi Viết Chính Tả,…

blank
Chào cờ trước tượng đài.

Hiện nay, trường đang có đầy đủ các lớp từ mẫu giáo đến lớp 8, đặc biệt có lớp Một giành riêng cho người lớn và người bản xứ, có lớp đặc biệt về Văn, Sử, Địa.

Các Thầy, Cô giáo tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam đều tốt ngiệp sư phạm từ Việt Nam trước 1975 và tại Hoa Kỳ.

Trường mở cửa mỗi buổi sáng Chủ Nhật từ 10 giờ đến 12 giờ trưa tại Trường Warner Intermediate School tọa lạc tại số 14171 Newland St., Westminster, CA 92683.

Đồng hương muốn tìm hiểu về Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam xin vào trang Web: www.TTVHVN.com hoặc điện thoại ( 714 ) 894-6319.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.