Hôm nay,  

GSV Andrew Đỗ Tham Dự Hội Luận Với Đạo Diễn Rory Kennedy Phim Tài Liệu “Last Day In Vietnam”

24/04/201500:00:00(Xem: 2817)

(IRVINE)- Hôm thứ Ba, 14 tháng 4, 2015, Giám Sát Viên Andrew Đỗ được mời tham dự cuộc trình chiếu và hội luận về nội dung của cuốn phim tài liệu “Last Days In Vietnam”, tạm dịch Những Ngày Cuối Cùng Tại Việt Nam do Đài truyền Hình Công Cộng PBS Southern California và trường Đại Học UCI, với sự tham dự của nhà Đạo Diễn kiêm Sản Xuất Rory Kennedy, tại hí viện Irvine Barlay Theatre.

Bà Rory Kennedy là con gái út của Cố Thượng Nghị Sĩ Robert F. Kennedy, kiêm Tổng Trưởng Tư Pháp của chính phủ Kennedy. Bà Rory cũng là cháu gái của cố Tổng Thống John F. Kennedy.

Cuốn phim tài liệu này là công trình được chuẩn bị hơn 14 tháng trước khi được thực hiện với nội dung trình bày những tuần lễ sau cùng của cuộc chiến Việt Nam, khi quân đội Bắc Việt tiến gần đến thủ đô Saigon, và dân chúng miền Nam tìm cách di tản để lánh nạn Cộng Sản. trong khi đó quân đội Hoa Kỳ và các nhà ngoại giao của nước này đang tranh cải vấn đề dằn vặt lương tâm là chỉ di tản dân chúng Mỹ hay chấp nhận những sự trừng phạt kỷ luật để cứu vản sinh mạng của người dân miền Nam càng nhiều càng tốt.

blank
GSV Andrew Đỗ trao tặng Bằng Tưởng Lục cho bà Rory Kennedy.

Cuốn phim tài liệu này đoạt giải đầu tại Đại Hội Điện Ảnh Sundance Film Festival và được Công Ty American Experience Films phân phối. Phim này được trình chiếu đầu tiên tại các rạp ở thành phố New York vào ngày 5 tháng 9, năm 2014, trước khi được trình chiếu trên toàn nước Mỹ vào tháng 9 và tháng 10, 2014.

Phim này cũng được tuyển chọn cho giải Oscar lần thứ 87 năm nay.

Trong phần thảo luận, Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu: “ Cuốn phim này là một phần chứng cớ cho chính sách sai lầm và thiển cận của chính phủ Hoa Kỳ vào thời điểm này. Nó đã phản ảnh sự bi thảm của người dân và Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã bị đồng minh bỏ rơi một cách không thương tiếc. Nó cũng nói lên sự hào hùng, và khát vọng của người dân Miền Nam yêu chuộng tự do và không chấp nhân chủ nghĩa Cộng Sản, đồng thời cũng phản ảnh sự nhân đạo của một số ít các nhân viên chính phủ và quân đội Hoa Kỳ đã tôn trọng nhân phẩm của mình trong việc làm ngược lại với chính sách của chính phủ thời ấy.”

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, cũng lên tiếng cám ơn bà Rory Kennedy đã cố gắng thực hiện một công trình lịch sử mà dường như nhiều người Mỹ đã muốn quên đi một trang sử đen tối của Hoa Kỳ.

Thay mặt Hội Đồng Giám Sát quận Cam, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã trao tặng một Bằng Tưởng Lục cho bà Rory Kennedy cho những cố gắng của bà trong việc ghi lại phần nào sự thật của lịch sử cuộc chiến Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.