Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bệnh Viện Đối Xử Bệnh Tâm Thần Như Tội Phạm

23/04/201500:00:00(Xem: 1973)

SPRINGFIELD - Hôm 13-3-2013, cảnh sát đưa anh Alex 26 tuổi vào phòng cấp cứu của 1 bệnh viện ở Springfield sau khi anh ta ném ghế tấn công nhân viên của 1 cơ sở ngoại chẩn trong khu vực – nhưng, Alex bị đối xử như phạm nhân hơn là bệnh nhân, theo duyệt xét hồ sơ công.

Phóng viên không nêu đầy đủ họ tên của người bệnh Alex vì nhu cầu bảo vệ sự riêng tư – tại phòng chờ, Alex phàn nàn về tâm lý hoang mang và trầm uất sau kết quả chẩn đoán về chứng loạn trí.

Phúc trình của cán sự điều dưỡng ghi: trước khi tới đây, người bệnh đã cảm thấy khó ngủ và tinh thần bất định. Tại phòng cấp cứu, Alex không đuợc khám để xác định nhu cầu chăm sóc khẩn cấp, là vi phạm luật liên bang. 3 giờ sau, Alex nắm cổ áo 1 nhân viên an ninh, nên nhân viên y tế và trưởng điều dưỡng quyết định truy tố, giao người bệnh này cho nhà tù.

Thẩm phán của quận Windsor từ chối câu lưu Alex, và ra lệnh đưa anh ta trở lại bệnh viện để giám bịnh – lần này, chuyên viên y tế xác nhận Alex cần điều trị chứng loạn trí ác tính.

Nhà báo ghi nhận nhiều truờng hợp tưong tự.

Giám đốc Paul Gionfriddo của Mental Health America lên án hành động của bệnh viện Springfield và nói “Họ không làm công việc của họ”.

Tương tự, bệnh viện của trường đại học Duke bị phạt 180,000 MK về không nhận chuyển giao 5 người bệnh không ổn định. Năm 2013, bệnh viện Carolinas tại North Carolina bị phạt tiền vì đã không cung cấp liệu pháp ổn định cho 1 bệnh nhân tâm thần. Năm 2014, 1 bệnh viện tâm thần Las Vegas bị bắt quả tang đưa bệnh nhân tâm thần ra khỏi tiểu bang.

Trong 1 buổi điều trần về bệnh nhân bị từ chối tại Ủy Hội Dân Quyền trong năm qua, luật gia Susan Preston khẳng định “việc điều trị bệnh tâm thần là đưá trẻ không đuợc mong muôn trong hệ thống y tế Hoa Kỳ”. Dù thế, bệnh viện gọi cảnh sát và truy tố người bệnh là điều bất thường cao độ – trường hợp người bệnh Alex là nổi bật, nhưng người mắc bệnh tâm thần bị giam ngày càng trở thành thường hơn.

Bệnh viện Springfield tuyên bố không thể bình luận 1 trường hợp đặc biệt nào, và viên chức giao tế phát biểu “chăm sóc và an toàn luôn là ưu tiên, vì quyền lợi cao nhất của người bệnh, nhân viên và công chúng”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?