Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Phật Học Chùa Từ Tâm Gây Quỹ Từ Thiện Ngàn Cánh Hạt 3

21/04/201500:00:00(Xem: 1971)

Tacoma/WA.- Vào buổi chiều cuối tuần, đẹp trời trong sáng của tháng Tư đẹp nhất đầu mùa Xuân mùa Hoa Anh Đào nở rộ của Vùng Tây Bắc, lúc 5 giờ chiều Chủ nhât ngày 19-5-2015, Hội Phật học chùa Tứ Tâm số 8121 Portland Ave E Tacoma có tổ chức gây quỹ Từ Thiện Ngàn Cánh Hạt đợt 3 tại Trung Tâm Văn Hóa Á Châu Thái Bình Dương tại số 4851S Tacoma Way, Tacoma WA 98409.

Thành phần tham dự thật đông đảo, ngồi kín cả hội trường gồm có: Quý Hòa Thượng Thích Nguyên An, Viện Chủ Chùa cổ Lâm, Quý Thượng Tọa Thích Phước Tuấn, Trú Trì Chùa Từ Tâm, quý Quan khách, Quý Phật Tử và Quý Đồng hương và cơ Quan truyền thông Báo chí: Việt Báo Miền Nam.

blank
Thượng Tọa Thích Nguyên An, Viện Chủ Chùa Cổ Lâm/Seattle đang ban đạo từ nhân Buổi gây Quỹ Từ Thiện Ngàn Cánh Hạc đơt 3 do Hội Phật Học Từ Tâm tổ chức lúc 5giời chiều Chủ Nhật ngày 19-4-2015. Ảnh/VBMN.

Mở đầu chương trình, O ng Đỗ Quốc Trung, Hội Trưởng Hội Phật Học Từ Tâm, khai mạc chương trình có đội lời tri ân và cám ơn Quý Quan khách và Quý Đồng Hương hiện diện đã nhiệt tình hồ trơ đóng góp và khuyến khích kể từ khi Hội thành lập cho đến nay đã 2 năm qua và nhất là Quỹ Tư Thiện Ngàn Cánh Hạc đã thực hiện được những công tác từ thiện trong năm 2014-2015 đạt được thành quả tốt đẹp như sau:

- Bảo trợ chi phí học và quần áo cho mười học sinh nghèo Việt Nam tại Khánh hòa qua chương trình LWais Rescues Mission.

- Bảo trợ hàng tháng trả lương cho các Thày, Cô Giáo tại Trường Phật giáo Quan Thế A m trong vùng nghèo nhất tại Ấn Độ n(khu vực Bồ Đề Đạo Tràng).

- Phát quần áo cho 3 Buôn người Việt thiểu số nghèi tại.gia Ray.

- Phát ntiền và quà cho những bệnh nhân nghèo tại Viện Ung Bướu-Saigon Việt Nam.

- Đạo Tràng Từ Tâm đã đi thăm và phát quà cho những Nursing Home, nhất là nơi có nhiều người Việt, và bảo trợ bữa ăn cho người homeless tại Rescue Mission Tacoma

- Tháng 2/3 2015, Phật Tử Đại diện Hội Từ Tâm phát 200 phần quà và tiền cho những người nghèo, tàn tật và người cùi tại Gia Lai Komtum.

blank
Ca Sĩ Lâm Mai Hương với gịong ca truyền cảm, thánh thót qua bài “ Quê Hương” nhân Buổi gây quỹ Từ Thiện Ngàn Cánh Hạc do Hội Phật Học Từ Tâm tổ chức Chủ Nhật ngày 19-4-2015. Ảnh/VBMN.

Ngoài ra để có thể giúp đỡ các học sinh nghèo từ các vùng khác, Hội Từ Tâm đã quyết định bảo trợ thêm cho 10 em học sinh thuộc chương trình Hoa tình Thương cho niên khóa 2015-2016.

Những việc từ thiện này sẽ không có thể thực hiện được nếu không có sự trợ giúp đắc lực của những Quý vị Mạnh thường Quân với những tấm lòng vàng.

Sao đó, Hòa Thượng Thích Nguyên An, Viện Chủ Chùa Cổ Lâm lên Ban đạo từ nói về giáo lý của Phật giáo cũng như tầm lòng từ bi, hỷ xả của đức Phật reo răc tỉnh thương xóa bỏ hận thù và không quên khen ngợi và khuyến khích Hội từ Tâm đã thực hiện được những công tác từ thiện rất thưc tế và hữu hiệu trong việc cứu giúp những người đồng chủng nghèo khổ, neo đơn.

blank
Các em nam Trường Việt Ngữ Từ Tâm đang biểu diễn vũ khúc “ Gọi Giấc Mơ Về” rất ngọan mục và xuất sắc nhân dịp Hội Phật Học Từ Tâm tổ chức Buổi gây quỹ Ngàn Cánh Hạc Chủ Nhật ngày 19-4-2015. Ảnh/VBMN.

Kế tiếp, Thượng Tọa Thích Phước Tấn, Trú Trì Chùa Từ Tâm cũng ban đạo từ nhắc lại lời giáo huấn của Thưọng Tọa Thích Nguyên An thật đầy đủ và súc tích,và diễn trình lại những khó khăn, vất vả mà Thượng Tọa đã hướng dẫn Phật Tử hoàn thành Phật sự trong giai đoạn đầu mới thành lập Hội Phật Học Từ Tâm cũng như đôi lời khích lệ Hội Từ Tâm cố gắng thực hiện việc làm từ thiện hơn nữa cho đúng ý nghĩa của tên Hội:

“Hãy vun xới tình yêu và nhân từ, hai đức hạnh mang lại ý nghĩa thật sự cho đời sống.”

Một chương trình văn nghệ thật vui tươi và đặc sắc do các Ca Si tài danh vùng Tây Bắc giúp vui đã khiến bầu không khí buổi gây quỹ thật sinh động và náo nhiệt từ đầu tới cuối chương trình.

blank
Ca Sĩ chuyên nghiệp Minh Phụng đang ca bài “Mẹ Quan A m” nhân dịp Hội Phật Học Từ Tâm tổ chức Buổi gây Quỹ Từ Thiện Ngàn Cánh Hạc Chủ Nhật ngày 19-4-2015. Ảnh/VBMN.

Mở đầu chương trình văn nghệ, Ca Sĩ chuyên nghiệp, nổi tiếng Lâm Mai Hương, với giọng ca điêu luyện,truyền cảm, thánh thót qua bài “ Quê Hương” đã khiến mọi người hiện diện không quên liên tưổng đến quê hương Việt Nam yêu quý

Xen kẽ, Các Em nam Trường Việt Ngữ Chùa Từ Tâm đã biểu diễn múa nón thật uyển chuyển và xuất sắc với vũ khúc “ Gọi Giấc Mơ Về” đã khiến ai nấy đều vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

blank
Ca Sĩ quen thuộc, nổi tiếng Đặng Quang Vinh với bản “ Về dưới Phật Đài” nhân dịp Hội Phật Học Từ Tâm tổ chức Buổi gây quỹ Từ Thiện Ngàn Cánh Hạc Chủ Nhật ngày 19-4-2015. Ảnh/VBMN.

Chương trình văn nghệ buỗi Gây quỹ tứ thiện Ngàn Cánh Hạc mỗi lúc một tăng thêm phần vui tươi với những bản nhạc được chọn lọc mang nhiều ýnghĩa như: Ca Sĩ Đặng Quang Vinh với bản “ Về dưới Phật Đài”, Ca Sĩ Nguyễn Huy “ Bài không tên số 4, Ca Sĩ Minh Phụng “Lạy Mẹ Quan A m”, Ca Sĩ Quang Bình” Tình Cha” và Ca Sĩ Kim Khuê “ Đèn Khua.”

Ngoài ra còn có chương trình giải trí dành cho các cháu nhỏ đi theo gia đình đều được tham gia ở Phòng chơi đặc biệt với những chương trình thật hấp dẫn như: chiếu phim, chụp hình, quay số, bong bóng, v.v... do các Cô giáo và các Em Việt Ngữ Từ Tâm phụ trách để các phu huynh được yên tâm tham dự Buổi gây Quỹ được trọn vẹn.

blank
Các Em nhỏ đang vui chơi giải trí trong Phòng Đặc biệt nhân buổi gây quỹ Từ Thiện Ngàn Cánh Hạc do Hội Phật Học Từ Tâm tổ chức Chủ Nhật ngày 19-4-2015. Ảnh/VBMN.

Đươc biết qua 2 kỳ Hột Phật Học chùa Từ Tâm gây quỹ Từ Thiện Nhàn Cánh Hạc Đợt 1 và 2 đã thực hiện được nhiệu công tác từ thiện rất thực tế vàhữu ích.

Buổi gây Quỹ Từ Thiện Ngàn Cánh Hạt Đợt 3 chấm dứt lúc 8giở0 chiều cùng ngày và đạt đưọc nhiều thành quả tốt đẹp ngoài ý muốn. Tất cả mọi người hiện diện đều được thưởng thức bưa ăn chay thịnh soạn 3 miền thật ngon miệng đậm đà hương vị quê hương do Ban trai soạn chùa Từ Tâm khoản đãi và hân hoan ra về vì đã được tham dự một buổi gây quỳ từ thiện mang nhiều ý nghĩa.nhân đạo trong tinh thần tương thân tương ái của những người Việt tỵ Nạn Cộng Sản lưu vong nơi xứ người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.