Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại Tiệc Chay Gây Quỹ Từ Thiện Xã Hội

22/04/201500:01:00(Xem: 2696)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 19 tháng 4 năm 2015 Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, đã tổ chức tiệc chay gây quỹ cho công tác từ thiện xã hội để giúp đỡ các thương phế binh, những trẻ mồ côi, người nghèo khó và bệnh tật, góp phần xoa dịu nỗi khó khăn của những người kém may mắn.

Khoảng 600 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể cùng đồng hương Phật tử tham dự.

blank
Hình ảnh trong tiệc chay gây quỹ từ thiện xã hội của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại.

Điều hợp chương trình MC. Ái Cầm và Tuyết Nha, điều hợp chương trình khai mạc do nhà báo Thái Tú Hạp.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phụ trách.

Sau đó Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội, Tăng Đoàn Giáo Hội Phât Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, qúy vị quan khách và toàn thể đồng hương Phật tử tham dự, Thượng Toạ tiếp: “ Đức Phật dạy: Bố thí chúng sanh là cúng dường chư Phật. Ngày xưa ông bà chúng ta có câu: “dù xây chin bậc phù đồ không bằng làm phước cứu cho một người.” Hôm nay ai cũng gác lại muôn vàn công việc gia đình, xã hội, những vui buồn, khó khăn hiện tại để về đây trang trải lòng từ bi, vun đắp tình người, chia xẻ những khó khăn phiền muộn của những gia đình đương trong hoàn cảnh tuyệt vọng; vì không đủ cơm ăn áo mặc, thuốc men, những trẻ em trong mảnh đời cơ cực không may mắn lớn lên trong thiếu vắng tình thương, trong đó có những em bé mới chào đời chưa được đặt tên đã bị bỏ rơi, thân mang nhiều tật bệnh, những người ước mong lành bệnh để vẽ một bông hoa, những người mang bệnh di căn mong tìm một tia hy vọng sống, những người bệnh tâm thần đang sống lạc lỏng bị xã hội khinh khi, những thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa bị kỳ thị và ruồng bỏ mong được một chiếc xe lăn để mưu sinh cho cuộc sống, có những người ngồi ôm con khóc chờ chết chẳng biết vay mượn nơi đâu. Còn nữa ngàn lời gào than thống thiết chỉ cần một chút thuốc thang cho tạm khỏe để tự mình làm lụng nuôi thân.”

blank
Hình ảnh trong tiệc chay gây quỹ từ thiện xã hội của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại.

Thượng Tọa xúc động nói tiếp; “Trong tinh thần tương thân, tương trợ, lá lành đùm lá rách, mở rộng tâm từ. Chúng tôi tha thiết kêu gọi qúy nhà hảo tâm, qúy mạnh thường quân tiếp tay cứu giúp cho những mảnh đời bất hạnh, cho những người không may mắn gần cuối đời được một chút an ủi, mọc được hạt giống từ bi, cho những trẻ cô đơn được một chút gì nương tựa để vươn lên khi đang trong cuộc sống phủ phàng và còn ai đó nếu về Việt Nam cũng xin gởi về cho Việt Nam món qùa tự do bình đẳng và dân chủ. Làm được những việc nầy chính chúng ta đã gieo hạt giống lành, kết được thiện duyên, tạo được ruộng phước, nhờ công đức lành nầy chúng ta sẽ gặp nhiều duyên thù thắng, đời đời sanh ra không bao giờ thiếu thốn, có đầy đủ sức khỏe và giàu sang...”

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Điều Ngự. Mở đầu HT. chào mừng và cảm ơn tất cả đã về đâỹ tham dự buổi tiệc gây quỹ hôm nay. HT đã nhắc lại chuyện của Ngài Cấp Cô Độc và HT. nói: “tất cả qúy vị ngồi đây đều là Cấp Cô Độc, qúy vị gắn liền với việc làm của chúng ta hôm nay sẽ được HT. Thích Không Tánh đích thân gởi tận tay đến những Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa, sự ủng hộ của qúy vị hôm nay vô cùng lớn lao đối với những người bất hạnh họ sẽ biết ơn vô bờ. HT. cầu cho tất cả qúy vị sẽ trở thành triệu phú để tiếp tục làm việc thiện.” Tiếp theo là lời Đạo Từ của HT. Thích Chơn Trí, Chánh Thư ký Tăng Đoàn GHPGVNTN/Hải Ngoại, HT.Thích Viên Thành, Tổng Viụ Trưởng Nghi Lễ Tăng Đoàn GHPGVNTN/Hải Ngoại, qúy HT. đã tán dương tinh thần cao độ của qúy Phật tử theo đạo từ bi của Đức Phật và ca ngợi việc làm của Tổng Vụ Xã Hội sau đó kêu gọi sự tiếp tay của đồng hương Phật tử để Tổng Vụ Xã Hội có điều kiện thực hiện công tác từ thiện.

blank
Hình ảnh trong tiệc chay gây quỹ từ thiện xã hội của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại.

Sau đó lời phát biểu của cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên... Qúy vị nầy cũng đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của Tăng Đoàn mà cụ thể là Tổng Vụ Xã Hội đã lo cho những người bất hạnh, trong khi đó chính quyền cộng sản Việt Nam lại làm ngơ. Qúy vị nầy cũng cầu cho Việt Nam sớm có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn.

Giáo Sư Vĩnh Phúc, Phó Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện lên cảm ơn và kêu gọi sự đóng góp của đồng hương Phật tử để tạo điều kiện cho Tổng Vụ Xã Hội hoàn thành công tác.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu Nam Cali và Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn. Mở màn với bản “Hẹn Ngày Về” do Ca Sĩ Quốc Anh trình diễn.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần bán đấu gía những tặng vật để sung vào quỹ từ thiện.

Kết qủa sơ khởi Bban tổ chức cho biết sau khi trừ mọi chi phí số tiền còn lại khoảng $ 40,000.00

Đồng hương Phật tử ở xa không đến tham dự đóng góp được có thể gọi về số điện thoại: (714)890-9513.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.