Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại Tiệc Chay Gây Quỹ Từ Thiện Xã Hội

22/04/201500:01:00(Xem: 3167)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 19 tháng 4 năm 2015 Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, đã tổ chức tiệc chay gây quỹ cho công tác từ thiện xã hội để giúp đỡ các thương phế binh, những trẻ mồ côi, người nghèo khó và bệnh tật, góp phần xoa dịu nỗi khó khăn của những người kém may mắn.

Khoảng 600 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể cùng đồng hương Phật tử tham dự.

blank
Hình ảnh trong tiệc chay gây quỹ từ thiện xã hội của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại.

Điều hợp chương trình MC. Ái Cầm và Tuyết Nha, điều hợp chương trình khai mạc do nhà báo Thái Tú Hạp.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phụ trách.

Sau đó Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội, Tăng Đoàn Giáo Hội Phât Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, qúy vị quan khách và toàn thể đồng hương Phật tử tham dự, Thượng Toạ tiếp: “ Đức Phật dạy: Bố thí chúng sanh là cúng dường chư Phật. Ngày xưa ông bà chúng ta có câu: “dù xây chin bậc phù đồ không bằng làm phước cứu cho một người.” Hôm nay ai cũng gác lại muôn vàn công việc gia đình, xã hội, những vui buồn, khó khăn hiện tại để về đây trang trải lòng từ bi, vun đắp tình người, chia xẻ những khó khăn phiền muộn của những gia đình đương trong hoàn cảnh tuyệt vọng; vì không đủ cơm ăn áo mặc, thuốc men, những trẻ em trong mảnh đời cơ cực không may mắn lớn lên trong thiếu vắng tình thương, trong đó có những em bé mới chào đời chưa được đặt tên đã bị bỏ rơi, thân mang nhiều tật bệnh, những người ước mong lành bệnh để vẽ một bông hoa, những người mang bệnh di căn mong tìm một tia hy vọng sống, những người bệnh tâm thần đang sống lạc lỏng bị xã hội khinh khi, những thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa bị kỳ thị và ruồng bỏ mong được một chiếc xe lăn để mưu sinh cho cuộc sống, có những người ngồi ôm con khóc chờ chết chẳng biết vay mượn nơi đâu. Còn nữa ngàn lời gào than thống thiết chỉ cần một chút thuốc thang cho tạm khỏe để tự mình làm lụng nuôi thân.”

blank
Hình ảnh trong tiệc chay gây quỹ từ thiện xã hội của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại.

Thượng Tọa xúc động nói tiếp; “Trong tinh thần tương thân, tương trợ, lá lành đùm lá rách, mở rộng tâm từ. Chúng tôi tha thiết kêu gọi qúy nhà hảo tâm, qúy mạnh thường quân tiếp tay cứu giúp cho những mảnh đời bất hạnh, cho những người không may mắn gần cuối đời được một chút an ủi, mọc được hạt giống từ bi, cho những trẻ cô đơn được một chút gì nương tựa để vươn lên khi đang trong cuộc sống phủ phàng và còn ai đó nếu về Việt Nam cũng xin gởi về cho Việt Nam món qùa tự do bình đẳng và dân chủ. Làm được những việc nầy chính chúng ta đã gieo hạt giống lành, kết được thiện duyên, tạo được ruộng phước, nhờ công đức lành nầy chúng ta sẽ gặp nhiều duyên thù thắng, đời đời sanh ra không bao giờ thiếu thốn, có đầy đủ sức khỏe và giàu sang...”

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Điều Ngự. Mở đầu HT. chào mừng và cảm ơn tất cả đã về đâỹ tham dự buổi tiệc gây quỹ hôm nay. HT đã nhắc lại chuyện của Ngài Cấp Cô Độc và HT. nói: “tất cả qúy vị ngồi đây đều là Cấp Cô Độc, qúy vị gắn liền với việc làm của chúng ta hôm nay sẽ được HT. Thích Không Tánh đích thân gởi tận tay đến những Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa, sự ủng hộ của qúy vị hôm nay vô cùng lớn lao đối với những người bất hạnh họ sẽ biết ơn vô bờ. HT. cầu cho tất cả qúy vị sẽ trở thành triệu phú để tiếp tục làm việc thiện.” Tiếp theo là lời Đạo Từ của HT. Thích Chơn Trí, Chánh Thư ký Tăng Đoàn GHPGVNTN/Hải Ngoại, HT.Thích Viên Thành, Tổng Viụ Trưởng Nghi Lễ Tăng Đoàn GHPGVNTN/Hải Ngoại, qúy HT. đã tán dương tinh thần cao độ của qúy Phật tử theo đạo từ bi của Đức Phật và ca ngợi việc làm của Tổng Vụ Xã Hội sau đó kêu gọi sự tiếp tay của đồng hương Phật tử để Tổng Vụ Xã Hội có điều kiện thực hiện công tác từ thiện.

blank
Hình ảnh trong tiệc chay gây quỹ từ thiện xã hội của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại.

Sau đó lời phát biểu của cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên... Qúy vị nầy cũng đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của Tăng Đoàn mà cụ thể là Tổng Vụ Xã Hội đã lo cho những người bất hạnh, trong khi đó chính quyền cộng sản Việt Nam lại làm ngơ. Qúy vị nầy cũng cầu cho Việt Nam sớm có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn.

Giáo Sư Vĩnh Phúc, Phó Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện lên cảm ơn và kêu gọi sự đóng góp của đồng hương Phật tử để tạo điều kiện cho Tổng Vụ Xã Hội hoàn thành công tác.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu Nam Cali và Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn. Mở màn với bản “Hẹn Ngày Về” do Ca Sĩ Quốc Anh trình diễn.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần bán đấu gía những tặng vật để sung vào quỹ từ thiện.

Kết qủa sơ khởi Bban tổ chức cho biết sau khi trừ mọi chi phí số tiền còn lại khoảng $ 40,000.00

Đồng hương Phật tử ở xa không đến tham dự đóng góp được có thể gọi về số điện thoại: (714)890-9513.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.