Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Và GHPGVNTN-HK Tổ Chức Lễ Chung Thất Cố Đại Lão HT Thích Như Đạt

21/04/201500:00:00(Xem: 2237)

Huntington Beach (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 4 năm 2015 tại Chùa Phật Quang, trụ sở Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN tọa lạc số 17101 A Lane Huntington Beach CA 92647 đã long trọng tổ chức Lễ Chung Thất Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Như Đạt, Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, tham dự buổi lễ theo Đạo hữu Trần Đình Minh, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN-HK cho biết: có Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Quyền Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thông Nhất Hoa Kỳ; HT. Thích Huyền Việt, Phó Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN-HK; HT. Thích Thông Đạt, Tổng Vụ Trưởng Nghi Lễ, Sư Bà Nguyên Thanh, Tổng Thủ Qũy và khoảng 30 Chư Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, hơn 200 đồng hương Phật tử, về quan khách có, Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, ông Phát Bùi, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Cộng Đồng Los Angerles ông Nguyễn Long và một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể.

blank
Lễ Chung Thất.

Sau phần Lễ Tác Bạch do đạo hữu Quảng Hương đại diện chùa Phật Quang thực hiện.

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Giác Đẳng đọc lời cúng dường đến cố Đại Lão Hòa Thượng, Thượng Như Hạ Đạt qúy chư tôn đức Tăng Ni cùng đọc theo và cuối cùng đồng niệm Danh Hiệu Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Nghi thức tác bạch xong Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng thọ trai.

blank
Lễ Chung Thất.

Điều hợp chương trình có Đạo hữu Lương Kim Mai, Pháp Danh Thiện Quảng và Đạo hữu Võ Ý Pháp Danh Quảng Kiến.

Tiếp theo chương trình, 3 hồi chuông trống Bát Nhã được gióng lên để cung nghinh chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni quang lâm chánh điện. Sau đó lời chào mừng của Đạo hữu Tôn Thất Khai, thay mặt Phật tử chùa Phật Quang lên ngõ lời cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tăng ni cùng tất cả qúy vị đã lặng lẽ về đây tham dự để tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với Cố Đại Lão Hòa Thượng Viện Trưởng.

blank
Lễ Chung Thất.

Nghi thức khai mạc bắt đầu với lễ chào quốc kỳ Việt-Mỹ-Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.

Tiếp theo Pháp Ngữ Lễ Chung Thất của Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, trong lời Pháp ngữ TT. Đã nói về những đóng góp to lớn đối với dân tộc và đạo pháp của Cố Đại Lão HT. Viện Trưởng trong suốt cuộc đời hành đạo của Ngài từ những chức vụ như Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo, rồi Viện Trưởng, Ngài luôn lấy niềm tin lẽ phải để làm việc. Thượng Tọa tiếp: “Qùa tặng lớn nhất cho chúng ta tại đây không phải là pho tượng mà là Thông Điệp trước khi Ngài ra đi từ Bệnh viện Việt Pháp Sài Gòn về Huế Trước khi viên tịch Ngài đã dặn dò: Bảo tháp dành cho Ngài, Ngài để lại Đức Tăng Thống, Ngài chỉ ở bên cạnh mà thôi, trọn vẹn tấm lòng luôn luôn nghĩ đến Đức Tăng Thống, đến Giáo Hội, đến việc chung... Đó là thông điệp cuối cùng đáng giá cho chúng ta ghi nhận.” Cuối cùng TT. Cảm ơn tất cả mọi người và cầu Chư Phật mười phương phù hộ cho tất cả luôn luôn thân tâm thường an lạc.

blank
Lễ Chung Thất.

Tiếp theo phần phát biểu của qúy quan khách. Sau đó là nghi thức cầu nguyện với phần nghi lễ Nam Tông và Bắc Tông.

Sau phần lễ, Ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bữa cơm chay do Phật tử chùa Phật Quang khoản đãi.

Mọi chi tiết liên lạc về Chùa Phật Quang (657) 464-9335 Email: ghpgvntn@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.