Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cao Niên Á Mỹ Giỗ Tổ Hùng Vương Năm Thứ 4894

18/04/201500:00:00(Xem: 2292)
Westminster (Bình Sa) - - Để chuẩn bị cho ngày Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương Niên Thứ 4894 (2015), Ban tổ chức Đại lễ gồm có Bà Lê Phạm Kim Lệ, Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ Hội Cao Niên Á Mỹ, Cô Hoa Hậu Bích Trâm, Giám Đốc Văn Hóa Xã Hội, Chánh Tế Ban Tế Nữ Quan Hội Cao Niên Á Mỹ, Bà Nguyễn Mộng Tâm và ông Đỗ Kim Thiện, Cố Vấn Hội Cao Niên Á Mỹ đã đến thăm tòa soạn Việt Báo và cho biết:

Theo thông lệ từ 24 năm qua, cứ mỗi tháng 3 âm lịch Hội Cao Niên Á Mỹ và Trường Nghệ Thuật Dân Tộc Cổ Truyền Việt Cầm sẽ long trọng cử hành Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương niên thứ 4894 - 2015.

Năm nay, Đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ được tổ chức vào lúc 3giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 26 tháng 4 năm 2015 (nhằm mùng 8 tháng 3 năm Ất Mùi). Tại Saigon Perming Arts Center 16149 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708. (vào cửa tự do).

Theo qúy vị nầy cho biết: “Như những năm vừa qua, đặc biệt phần Lễ Hội Cổ Truyền sẽ do giới trẻ đảm nhiệm, đúng như lòng mong ước của những người cao niên chúng tôi, "Tre già, Măng mọc". Với sự dẫn dắt của thế hệ trước và sự tiếp nối của thế hệ sau, Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm đã trở thành Quốc Lễ và là niềm vui chung cho Con Dân Nước Việt.”

blank
Ban tổ chức Đại lễ.

Hội Cao Niên Á Mỹ trân trọng kính mời toàn thể Quý Vị Qaun khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự thật đông đảo ngày Đại Lễ Giỗ Tổ, để chúng ta cùng một tấm lòng dâng nén tâm hương cầu xin Anh Linh Đức Quốc Tổ Hùng Vương và Hồn Thiêng Sông Núi phù trợ cho Dân Tộc Việt Nam trong nước cũng như ở Hải Ngoại được Thanh Bình, Thịnh Vượng, Tự Do và Hạnh Phúc.


Theo những vị nầy cho biết: Chương trình gồm có phần tế lễ (được thực hiện ngắn gọn, phù hợp với thời đại, tạo điều kiện cho giới trẻ tham gia.) phần nầy do Đạo diễn Vũ Đình Luân phụ trách.

Trong dịp nầy qúy vị cũng cho biết thành phần tham gia thực hiện ngày Giỗ Tổ gồm có: Trưởng Ban Tổ Chức Bà Lê Bích Vân, cùng các vị Trưởng thượng.

Điều hợp chương trình do Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng và Nữ Sĩ Nhất Phương. Chánh tế do Hoa Hậu Bích Trâm và các Hoa Hậu, Hoa Khôi, người mẫu trong Ban Tế Nữ Quan Hội Cao Niên Á Mỹ, đặc biệt năm nay có sự tham gia Ban Nam Quan Tế cùng dâng lên Anh Linh Quốc Tổ những tấm lòng kính ngưỡng tổ tiên của con dân nước Việt.

Sau phần tế lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc với những tiết mục cổ truyền do Trường Nghệ Thuật Dân Tộc Cổ Truyền Việt Cầm phối hợp cùng các ca sĩ thân hữu tại Nam California trình diễn.

Một lần nữa Hội Cao Niên Á Mỹ và Trường Nghệ Thuật Dân Tộc Cổ Truyền Việt Cầm Trân trọng kính mời qúy vị cùng qúy đồng hương tham dự đông đão để chúng ta cùng dâng lên Quốc Tổ tấm lòng thành, ghi ơn công đức của Tiền Nhân đã có công dựng nước, giữ nước với sự dẫn dắt của thế hệ trước và sự hưởng ứng của thế hệ sau, buổi lễ giỗ tổ sẽ là niềm vui chung của người Việt chúng ta tại hải ngoại.

“Vạn nẻo dòng Nam tìm đến gốc,

Ngàn phương giống Việt trở về nguồn.”

Mọi chi tiết liên lạc (714) 890-9786, (714) 330-2118. Địa chỉ liên lạc 220 Hospital Cir, Westminster, CA 93683.

Ý kiến bạn đọc
18/04/201520:51:57
Khách
rât cam ơn Viet Bao da thong tin tcho doc gia nhung tin tuc,thong bao quan trong cua CONG DONG
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.