Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali Gây Quỹ Ngày Quân Lực 2015

16/04/201523:07:00(Xem: 2527)

Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hàng năm, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California tổ chức tiệc Tân Niên mừng Xuân và gây qũy cho ngày Quân Lực 19-6, năm nay buổi tiệc được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 12-tháng 4 năm 2015 tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.

Khoảng 400 quan khách, qúy vị Niên Trưởng, các đơn vị trực thuộc Liên Hội gồm: Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Biệt Động Quân, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Hội Không Quân, Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali, Hội Thủy Quân Lục Chiến, Hội Pháo Binh, Hội Quân Cảnh, Hội Thiếu Sinh Quân, Hội Võ Bị Nam Cali, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali... Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, các hội thân hữu: Hội HO.Cứu Trợ TPB và Cô Nhi Việt Nam Cộng Hòa, và các hội đồng hương thân hữu...

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Tiếp theo chiến hữu Nguyễn Văn Hùng, Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả và ông cho biết lý do tiệc tân Xuân và gây qũy nhằm mục đích để tổ chức ngày Quân Lực 19-6 sau đó ông chúc tất cả một năm mới an khang hạnh phúc.

blank
Cựu chiến binh gây quỹ cho Ngày Quân Lực...

Tiếp theo chương trình Ban tổ chức mời qúy vị trong Ban Chấp Hành lên sân khấu trình diện qúy niên trưởng và các chiến hữu.

Sau đó chiến hữu Phan Ngọc Lượng, Tổng Hội Trưởng Thiếu Sinh Quân, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự tham dự của qúy quan khách, qúy vị niên trưởng, qúy chiến hữu, ông tiếp: “…Hàng năm chúng tôi tổ chức ngày Tân niên và gây quỹ để tổ chức ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vào trung tuần tháng 3, nhưng năm nay vì qúa bận nhiều công tác trong cộng đồng nên chúng tôi tổ chức trễ. …Mục đích buổi tiệc hôm nay là để chúng ta có cơ hội gặp gỡ nhau sau một năm bận rộn, mặc khác cũng để gây qũy cho ngày Quân Lực 19-6

Đặc biệt năm nay cũng là năm kỷ niệm 50 năm ngày Quân Lực. Trong lúc nầy ông cũng cho biết năm nay ngày Quân Lực sẽ tổ chức đúng vào đêm thứ Sáu ngày 19-6-2015. Lễ truy điệu và vinh danh sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy 20-6-2015 tại Tượng Đài Việt Mỹ. (sẽ có thông báo chính thức phổ biến sau.)

Ông tiếp: việc tổ chức ngày QLVNCH là để chúng ta cùng tưởng nhớ đến tất cả các chiến hữu của chúng ta đã vị quốc vong thân để bảo vệ cho nền tự do, dân chủ và nhân quyền, và cũng để vinh danh các công lao và tinh thần dấn thân của tất cả Quân, Dân, Cán, Chính Miền Nam VN còn đang hiện hữu. Tổ chức Ngày lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Quân Lực 19-6 cũng để cho thế hệ thứ hai và mai sau hiểu rõ nhiệm vụ của bậc cha anh là Người Quân Nhân của QLVNCH với “ Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm” họ vì dân mà chiến đấu, vì nước hy sinh. Họ sãn sàng chiến đấu, không bao giờ khiếp nhược trước quân thù, họ quyết tâm giữ vững bờ cõi, lãnh thổ, lãnh hải, anh dũng trên khắp các chiến trường qua những địa danh như Hoàng Sa, An Lộc, Kontum, Quảng Trị... là những chứng minh hào hùng đó!


blank
Cựu chiến binh gây quỹ cho Ngày Quân Lực...

Năm nay cũng đánh dấu 40 năm ngày Quốc Hận 30-4, ngày mà chúng ta buộc phải giả từ vũ khí với bao nỗi uất hận. Ông cho biết: Tại miền Nam California sẽ có hai chương trình của ngày Quốc Hận như sau:

- Ngày 30-4 đúng 12 giờ trưa như thường lệ hằng năm, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California phối hợp với đài Little Sàigon Radio tổ chức lễ tưởng niệm dự trù trên ngả tư đường Moran và Bolsa.

- Đêm 30-4 vào lúc 6:00 tối Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Californ và Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali phối hợp tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Ông kêu gọi các chiến hữu tích cực tham gia vào các ngày lễ trên.

Tiếp theo đại diện Niên Trưởng Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Biệt Động Quân lên chúc Tết các chiến hữu và quan khách tham dự, mở đầu ông cảm ơn sự ủng hộ và yểm trợ tích cực của các chiến hữu đối với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ để hội có một niềm tin hoạt động tích cực hơn.

Ông …kính chúc quý vị có một muà Xuân thật vui. Xin quý vị dành một phút lắng lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ đấu tranh cho đất nước và đồng bào ở quê nhà đang bị đau khổ dưới ách cai trị của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Sau đó Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Phó Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California lên kêu gọi sự đóng góp của các chiến hữu cho ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm 2015. trong lúc nầy ông cũng đã kể lại một chuyện thật cảm động, ông cho biết khi đi qua thùng phiếu đặt tại Chợ Saigon City Maket Place, tại đây Niên trưởng Hoàng Hữu Hậu, đang phụ trách thùng phiếu tâm sự với anh rằng: rất tiếc vì bận coi thùng phiếu nên không đi dự tiệc tối nay được và sau đó ông lục trong túi ra còn $50 nhờ chiến hữu Phan Tấn Ngưu chuyển đến Ban tổ chức để đóng góp cho ngày Quân Lực. Cữ chỉ của Niên trưởng Hậu đã nói lên tinh thần “Huynh Đệ Chi Binh.” Của người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đối với ngày 19-6.

Buổi tiệc bắt dầu, với phần văn nghệ do hai MC. Ca sĩ Phượng Khanh và Anh Võ điều hợp, mở đầu với bản “ Xuất Quân ” do Ban hợp ca Liên Hội trình diễn. Sau đó từng binh chủng lên trình diễn những bản nhạc thật hùng tráng. Tiếp theo phần trình diễn của các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong Liên Hội.

Theo Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu cho biết trước khi buổi tiệc chấm dứt phần gây qũy sơ khởi đã thu được khoảng $ 8,000 cho chi phí ngày Quân Lực 19-6-2015.

Ý kiến bạn đọc
12/07/201514:28:27
Khách
Kinh goi den hoi cuu chien si VNCH , co the quy hoi cho toi xin dia chi cua quy hoi
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.