Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 10.7 Triệu Gia Đình Sẽ Được Nhận Về Trung Bình $27

16/04/201500:00:00(Xem: 1371)

Trong Hóa Đơn Tiền Điện Tháng Tư/Tháng Năm Từ Chương Trình Chống Sự Biến Đổi Khí Hậu Của Tiểu Bang

SAN FRANCISCO, Ngày 6 tháng Tư, 2015 - Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California (CPUC) và Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California đang nhắc nhở người tiêu thụ rằng trong tháng Tư và tháng Năm sẽ có khoảng 10.7 triệu gia đình ở California sẽ thấy trong hóa đơn tiền điện của họ được bớt trung bình là $27 nhờ chương trình cap-and-trade (kiểm soát khí thải) của Tiểu Bang nhằm chống lại sự biến đổi khí hậu. Đây là lần thứ ba người tiêu thụ được nhận Giảm Tiền Cho Khí Hậu, giống như vào tháng Tư và tháng Mười năm 2014 họ cũng đã được nhận tiền giảm tương tự, với tổng số tiền đã bớt cho các gia đình ở California trong năm 2014 là $736 triệu. Trong năm 2015 ước tính số tiền giảm cho các gia đình sẽ là $577 triệu.

Michael Picker Chủ Tịch của CPUC cho biết, “Tiểu bang và người tiêu thụ đang cùng nhau làm việc để chống lại sự biến đổi khí hậu. Chương trình Giảm Tiền Cho Khí Hậu hoàn tiền lại cho người tiêu thụ, và tôi hy vọng rằng người tiêu thụ sẽ sử dụng số tiền này để đầu tư vào những vật dụng đơn giản nhằm giúp tiết kiệm tiền trong hóa đơn điện của họ.”

Các gia đình và tiểu thương nghiệp không cần phải làm gì để được nhận khoản tiền giảm. Các gia đình sẽ được Giảm Tiền Cho Khí Hậu trong hóa đơn tháng Mười hoặc tháng Mười Một và tháng Tư hoặc tháng Năm mỗi năm, bất luận số lượng điện tiêu thụ hay số tiền trong hóa đơn. Khoảng một triệu tiểu thương nghiệp được Giảm Tiền Cho Khí Hậu mỗi tháng, vì số tiền được giảm tính theo số lượng điện đã sử dụng. Những khách hàng này bao gồm các công ty thương mại, công nghiệp, và nông nghiệp, cũng như các tổ chức bất vụ lợi và trường học thường sử dụng dưới 20 kilowatts điện mỗi tháng.

Mary D. Nichols, Chủ Tịch Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California cho biết, “Năm nay việc Giảm Tiền Cho Khí Hậu trở nên đặc biệt quan trọng vì mục tiêu của Thống Đốc là tiếp tục chống lại sự biến đổi khí hậu trong thập niên tới, và sau đó.” “Tôi khuyên các gia đình và chủ thương nghiệp mạnh dạn đương đầu với thử thách này và đầu tư số tiền được giảm vào những vật dụng tiết kiệm điện để giúp đạt được những mục tiêu về môi trường của Thống Đốc cho tiểu bang hoàng kim của chúng ta.”


Chương trình Giảm Tiền Cho Khí Hậu là một trong nhiều chương trình lợi ích được đặt ra do kết quả của thành tựu lập pháp mang tên Đạo Luật năm 2006 về Giải Pháp Khí Nóng Toàn Cầu (Dự Luật Hạ Viện 32), đã đưa California vào vị trí tiên phong trong những nỗ lực chống lại sự biến đổi khí hậu bằng cách yêu cầu năm 2020 lượng khí thải nhà kiếng phải giảm xuống ở mức của năm 1990. Những người tiêu thụ tiện ích thuộc sở hữu của nhà đầu tư tiểu bang được nhận Giảm Tiền Cho Khí Hậu hầu giúp California chống lại sự biến đổi khí hậu và làm cho không khí được trong lành. Số tiền được giảm này có được là nhờ vào tiền trả của các nhà máy điện và các ngành công nghiệp, qua chương trình khí hậu của California, việc mua giấy phép khi họ thải chất ô nhiễm carbon vào không khí. Số tiền giảm này được tính theo những nguyên tắc do CPUC đề ra.

Người tiêu thụ có thể tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình Giảm Tiền Cho Khí Hậu bằng cách xem trong website của Energy Upgrade California (www.EnergyUpgradeCA.org/climatecredit), trong đó có hướng dẫn những cách tiết kiệm năng lượng (thí dụ như gắn đèn LED tiết kiệm điện, bảng điện thông minh, hay hệ thống điều nhiệt thông minh), bảo tồn các tài nguyên thiên nhiên, và đưa ra những sự chọn lựa khôn ngoan về việc quản lý năng lượng ở nhà và nơi làm việc. Energy Upgrade California là sáng kiến của Tiểu Bang để hướng dẫn cho người tiêu thụ là cư dân và các tiểu thương nghiệp về việc quản lý năng lượng.

Số tiền sẽ được hoàn trả cho mỗi cơ quan tiện ích là khoảng 10.7 triệu gia đình trong tháng Tư/tháng Năm như sau:

- Pacific Gas and Electric Company: $24.76

- Southern California Edison: $29

- San Diego Gas & Electric: $36.24

- Pacific Power: $141.03

- Liberty Utilities: $35.01

Muốn biết thêm chi tiết về CPUC, hãy vào www.cpuc.ca.gov.

Muốn biết thêm chi tiết về ARB, hãy vào www.arb.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.