Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Tại Mỹ Tuyên Cáo Vì Tự Do Tôn Giáo

14/04/201500:00:00(Xem: 1663)

Sau đây là tuyên cáo của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ

TUYÊN CÁO

Về việc đàn áp tôn giáo tại Việt Nam

XÉT RẰNG, vào ngày 1 tháng 1 năm 2015, công an chìm nổi và dân phòng đóng chốt, ngăn cản các tín đồ không cho vào nhà nguyện do mục sư Nguyễn Hồng Quang của hội thánh Tin Lành Mennonite quản nhiệm; Họ đã bắt nhiều tín đồ Tin Lành đưa về phường để khủng bố và đánh đập. Vào ngày 25 tháng 3 năm 2015, khi mục sư Nguyễn Hồng Quang và con trai đến nhà thờ Hội Thánh Tin Lành Mennonite ở Mỹ Phước, tỉnh Bình Dương đã bị công an đội lốt côn đồ hành hung gây thương tích; Khi mục sư Lê Quang Du và hai tín đồ cố gắng can ngăn việc họ hành hung mục sư Quang thì cũng bị đánh đập dã man. Dù các nạn nhân bị thương tích trầm trọng nhưng công an cũng không cho nạn nhân đi chữa trị vết thương.

XÉT RẰNG, vào ngày 10 tháng 3 năm 2015, nhà cầm quyền cộng sản tỉnh Thừa Thiên-Huế đã cưỡng bức và dùng bạo lực để ngăn chận Hòa thượng Thích Không Tánh và các tăng sĩ tại chùa Phước Thành dự định tổ chức buổi “Tri Ân Quý Thương Binh Việt Nam Cộng Hoà” ngày 15 tháng 3 năm 2015, để phát quà, giúp đở, khám bệnh và phát thuốc cho hơn 200 thương binh Việt Nam Cộng Hoà sống ở vùng Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế. Ngoài ra, công an cộng sản còn đi gặp nhiều thương binh, tịch thu giấy mời và bắt họ cam kết không được đến chùa Phước Thành.

XÉT RẰNG, chính quyền cộng sản Việt Nam âm mưu triệt hạ 22 nhà nguyện Công Giáo dành cho người thiểu số tại Đăk Tô – Komtum, những nhà nguyện này là tài sản của giáo phận Kon Tum - một trong những giáo phận lâu đời nhất của Công Giáo Việt Nam ở khu vực Tây Nguyên. Ngoài ra còn nhiều linh mục và giáo dân Công Giáo đang bị cầm tù và quản thúc chỉ vì họ đã lên tiếng phản đối sự đàn áp và chiếm đoạt tài sản của giáo hội Công Giáo.

XÉT RẰNG, chính quyền cộng sản Việt Nam không ngừng đàn áp những tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo không theo tổ chức Phật Giáo Hoà Hảo quốc doanh do chính quyền dựng nên, ngăn cấm tín đồ cử hành ngày kỷ niệm Đức Thầy thọ nạn; ngăn cấm tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo chân chính tổ chức các ngày lễ tôn giáo bằng cách đe doạ, quấy rối, hành hung, kết án và giam cầm các tín đồ của Phật Giáo Hoà Hảo gồm có cô Mai Thị Dung, ông Nguyễn Văn Lía, cô Dương Thị Tròn, ông Bùi Văn Trung, ông Dương Văn Thả và ông Nguyễn Văn Minh hiện đang bị giam cầm với tội trạng vô cùng phi lý gọi là “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ”, “gây rối trật tự” và “chống đối với chính quyền”.

XÉT RẰNG, vào ngày 8 tháng 12 năm 2014, Hội Đồng Liên Tôn tại Việt Nam đã ra tuyên cáo lên án chính quyền cộng sản Việt Nam đàn áp các tôn giáo tại Việt Nam. Các tôn giáo đều bị khống chế, lũng đoạn và xâm nhập. Quyền tự do tôn giáo chỉ là trò lừa gạt quốc tế và chỉ dành cho các giáo hội quốc doanh do nhà nước kiểm soát. Mọi tôn giáo nếu không theo hệ thống tôn giáo quốc doanh đều không được quyền độc lập trong việc tổ chức nội bộ, không được hoàn toàn tự do trong sinh hoạt phụng thờ và truyền giáo. Hầu hết các tôn giáo đều bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tước đoạt tài sản vật chất từ năm 1954 mà không bao giờ trả lại.


XÉT RẰNG, sau khi đảng cộng sản Việt Nam nắm chính quyền, hội thánh Cao Đài do Đức Chí Tôn lập nên đã bị cưỡng ép giải thể để thay thế bằng tổ chức gọi là Hội Thánh Cao Đài quốc doanh. Từ đó, mọi sinh hoạt đạo sự đều do nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam điều động.

XÉT RẰNG, vào ngày 10 tháng 3 năm 2015, ông Heiner Bielefeldt, Báo Cáo Viên Đặc Biệt của LHQ về tự do tôn giáo hay tín ngưỡng, đã tường trình với Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc về chuyến thị sát Việt Nam của ông vào tháng 7 năm 2014 rằng ông đã thấy tận mắt những chứng cớ về sự vi phạm nhân quyền kể cả các cuộc tấn công bởi công an, sự phá huỷ các nơi thờ phượng, hành động cản trở các buổi lễ tôn giáo, việc bỏ tù, tấn công, kể cả tra tấn, giết người và các hình thức đàn áp khác thực sự có xảy ra tại Việt Nam.

XÉT RẰNG, tại buổi điều trần ở Thượng Viện Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 3 năm 2015, Thượng Nghị Sĩ James Lankford (Cộng Hoà, Oklahoma) đã nêu vấn đề đàn áp tự do tôn giáo ở Việt Nam vả lên tiếng kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ phải đặt sự tôn trọng tự do tôn giáo thành một điều kiện để cho Việt Nam tham gia vào thoả ước Hợp Tác Mậu Dịch Xuyên Thái Bình Dương (“TPP” Trans-Pacific Partnership Free Trade Agreement).

HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM TẠI HOA KỲ LONG TRỌNG TUYÊN CÁO:

1. Cực lực lên án hành vi đàn áp tôn giáo của đảng Cộng Sản Việt Nam đối với chức sắc, tín đồ các tôn giáo và đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam trả tự do ngay cho những người còn đang bị giam giữ hay quản thúc.

2. Đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải tôn trọng các quyền tự do tôn giáo và ngưng ngay việc can thiệp nội bộ và hạn chế các sinh hoạt tôn giáo.

3. Kêu gọi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải từ bỏ chính sách độc tài đảng trị và đàn áp tôn giáo.

4. Kêu gọi thế giới quan tâm đặc biệt đến thực trạng tự do tôn giáo tại Việt Nam và dùng mọi ảnh hưởng và quyền hạn để buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải tôn trọng tự do tôn giáo và nhân quyền.

5. Kêu gọi quốc hội và chính phủ Hoa Kỳ, đặt sự tôn trọng tự do tôn giáo thành một điều kiện để cho Việt Nam được tham gia thoả ước Hợp Tác Mậu Dịch Xuyên Thái Bình Dương (Trans-Pacific Partnership).

6. Hoàn toàn ủng hộ Hội Đồng Liên Tôn tại Việt Nam trong mọi công cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam.

Làm tại Hoa Kỳ, ngày 12 tháng 4 năm 2015.

HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

Cao Đài: Hiền Tài Phạm Văn Khảm

Chính Thống Giáo: Giáo Sĩ Mai Biên

Công giáo: Linh mục Mai Khải Hoàn; Linh mục Đặng Văn Chín

Phật Giáo: Hòa thượng Thích Minh Nguyện

Phật Giáo Hoà Hảo: Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu; Ông Trang Văn Mến

Tin Lành: Mục sư Lê Ngọc Cẩn; Mục sư Nguyễn Văn Bé.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.