Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Xưởng Rủ Nhau Vào Nam California; Cali: Thất Nghiệp Sẽ Còn Dưới 6%, Năm Tới

13/04/201500:00:00(Xem: 3415)

Chúng ta thường nghe nhiều công ty lũ lượt bỏ Los Angeles ra đi – bị xua đuổi bởi vì luật lệ quá đáng và chi phí làm kinh doanh quá cao.

Chưa tới một năm trước, hãng xe truck Toyota tại thành phố Torrance tuyên bố rằng họ dời 3,000 việc làm qua thành phố Plano tiểu bang Texas.

Việc các công ty dời đi không bao giờ là tin tốt, nhưng Toyota không đại diện cho một khuynh hướng lớn hơn. Nó là phần ngoài, theo một phúc trình mới từ Beacon Economics.

“Ngày càng có nhiều cơ sở kinh doanh dọn đến hơn là bỏ đi, đó là lý do tại sao chúng ta có số gia tăng việc làm lạc quan,” theo Beacon Economics là đối tác đồng sáng lập của Chris Thornberg, cho biết có 93,000 việc làm được thêm tại Los Angeles hồi năm ngoái, đặt nó vào hạng giữa của những khu vực thành phố lớn.

Thorngberg cho biết rằng, “Thực sự có nhiều công ty lớn đang dọn vào khu vực này.”

Mercedes-Benz và Virgin Galactic đều tuyên bố mở rộng cơ sở tại Long Beach hồi năm rồi, sẽ mang tới khu vực này nhiều việc làm tốt và lương cao.


Thornberg nói rằng Miền Nam California có thể đang là nơi thu hút doanh nghiệp, nhưng ít nhất hiện nay, hầu hết các giám đốc đều cảm thấy lạc quan về việc trụ ở đây, như phẩm chất của cuộc sống và gần với các công ty kỹ thật và phim ảnh và các hải cảng chính, nhiều hơn là những điểm tiêu cực, như thuế cao và nhà cửa đắt đỏ.

Thornberg nói rằng, “Chúng tôi vẫn còn chưa xây dựng đủ các dự án mới, đặc biệt những dự án có mật độ cao là cần thiết cho những công ty của chúng tôi thuê thêm nhân viên.”

Triển vọng cho nền kinh tế của Quận Los Angeles vẫn lạc quan, với việc làm tại địa phương được dự đoán sẽ gia tăng 1.7% cho tới cuối năm 2015 và tỉ lệ thất nghiệp được dự kiến sẽ giảm xuống còn 7.3%.

Giá nhà sẽ tiếp tục gia tăng tại Los Angeles cả năm và lâu dài: từ năm 2016 tới 2020, giá nhà được dự kiến sẽ tăng ở mức 4% hàng năm.

Mức gia tăng việc làm tại California được tiên đoán vượt hơn 2.5% trong năm 2015, với tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới 6% trong năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.