Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giao Chỉ Vũ Văn Lộc từ San Jose tới Quận Cam Ra Mắt Sách

11/04/201507:18:00(Xem: 5167)


blank
Giao Chỉ, Vũ Văn Lộc từ San Jose CA.

Trân trọng kính mời cac ban mien Nam CA va thong bao cac ban o xa.                           

Kính thưa quý niên trưởng, quý chiến hữu và quý bạn đọc thân mến. Chúng tôi là Vũ Văn Lộc cùng anh Phạm Phú Nam làm việc chung trong cơ quan IRCC/Viet Museum và Dân Sinh Media tại San Jose sẽ có chương trình sinh hoạt tại miền Nam CA vào giữa tháng tư-2015. Hân hạnh được có dịp gặp gỡ quý vị trong hai dịp sau đây.  

Thứ nhất. Chiều thứ Sáu lúc 6 pm ngày17 tháng 4-2015 chúng tôi tham dự đêm văn nghệ do cô Mai Vy tổ chức tại Mon Cheri Restaurant 12821 Harbor Blvd #H-1B Garden Grove CA. Chương trình sẽ có sự hiện diện của nhiều nghệ sĩ. Đặc biệt buổi dạ tiệc nhằm mục đích giới thiệu bộ DVD nhân dịp ghi dấu 30 tháng tư lần thứ 40. DVD có tên BỘ QUÂN PHỤC CỦA CHA TÔI do anh Phạm Phú Nam, hiện là giám đốc Dân Sinh Media thực hiện. Chỉ riêng tựa đề của DVD đã nói lên ý nghĩa của tình gia đình các chiến binh Việt Nam Cộng Hòa. Riêng cá nhân chúng tôi đã đặt một số bàn danh dự để mời quý niên trưởng và thân hữu. Các chiến hữu muốn tham dự có thể liên lạc trực tiếp ngay với ban tổ chức Tel 562 857 4525 và số 714 336 0694. Tôi rất mong gặp các thân hữu và độc giả quen biết trong buổi dạ tiệc này.                                                                                             

Thứ Hai.Trưa ngày thứ bẩy lúc 1 pm 18 tháng 4-2015 chúng tôi sẽ ra mắt 2 tác phẩm tại tòa soạn Việt Báo số 14841 Moran St, Westminster, CA 92683  Trong suốt 40 năm qua cá nhân chúng tôi đã viết trên 2000 bài tiểu luận tạp ghi hay các câu chuyện về nhân vật và thời sự. Trung bình mỗi tuần một bài. Tất cả đều là chuyện thực, người thực và câu chuyện về đời sống quanh ta. Giữa tác giả và độc giả, thính giả đã có chút duyên văn chương, nhưng không có hoàn cảnh gặp gỡ. Nhân dịp 40 năm ngày 30 tháng tư, chúng tôi lựa chọn các bài văn in thành 10 tuyển tập để xuất bản. Loạt sách này được gọi là Giao Chỉ Văn Tuyển từ số 1 đến số 10. Lần này sẽ ra mắt 2 tuyển tập.                                   


                   
Số 1 có tựa đề là Đi, không ai tìm xác rơi. Câu chuyện về người em vợ đi tìm xác anh rể là phi công gẫy cánh tại miền Đông Nam phần. Bao gồm cả 5 chuyện về những quả phụ VNCH trong ngày 30 tháng tư 1975 do Giao Chỉ, San Jose tường thuật.                                                                                         
n Tuyển số 2 "Lúc đó bác ở đâu? Gồm tất cả các bài viết về quý niên trưởng của tôi liên quan đến ngày quốc hận tháng tư cách đây 40 năm. Từ đại tưởng Mình, đại tướng Viên, đại tướng Khiêm, đại tướng Khánh, trung tướng Thiệu, thiếu tướng Kỳ cho đến các nhân vật khác. Quý vị chưa đọc qua sẽ có dịp suy nghĩ về những nhận định của tác giả. Quý vị đã từng đọc qua và có yêu cầu chúng tôi in thành sách thì đây là dịp tác giả đáp ứng lại tấm thịnh tình của độc giả. Phần lớn người đọc là bậc cao niên nên sách của chúng tôi in chữ lớn, tập sách rất nhẹ nhàng và giá thành cũng rất mong manh sương khói để làm duyên với độc giả tuổi cao niên. Sau cùng, xin quý bằng hữu và độc giả vui lòng đến với chúng tôi.
Chương trình ra mắt sách sẽ không có văn nghệ giúp vui. Không có những diễn tiến phức tạp. Không có tiếp tân cao lương mỹ vị, chỉ có chén rượu nhạt, một chút bánh trái hương hoa và rất nhiều tình cảm.   

Vì vậy xin mời các niên trưởng, các bạn văn chương và truyền thông, các chiến hữu. Các bạn quân trường Thủ Đức và Đà Lạt. Các bạn đã từng biết nhau trong trại Trần Hưng Đạo, TTM. Các bạn khóa Cương Quyết chính và phụ. Các bạn Nguyễn Khuyến Yên Mô và Nam Định. Tất cả các độc giả của Giao Chỉ San Jose. Xin mời đến với nhau. Hãy liên lạc với chúng tôi để có thể nhận được tác phẩm đọc trước. Thư về 3017 Oakbridge Dr. San Jose CA 95121 email giaochi12@gmail.com. Xin nhắc lại 1 giờ chiều thứ bẩy ngày 18 tháng 4-2015 tại hội trường Việt Báo 14841 Moran St, Westminster, CA 92683       

Giao Chỉ San Jose kính mời.     
.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.