Hôm nay,  

Chùa Diệu Quang Khu Đậu Xe Bị Hư Hại Cần Sửa Chữa

11/04/201500:00:00(Xem: 2888)
Santa Ana (Bình Sa)- - Sau một thời gian dưỡng bệnh, Ni Trưởng Sư Bà Thích Diệu Từ, Viện Chủ Chùa Diệu Quang tọa lạc tại số 3602 West Fifth Street, Santa Ana CA 92703, điện thoại (714) 554-9588.

Đã trở lại sinh hoạt bình thường với đạo tràng. Phật tử Đạo Tràng Chùa Diệu Quang cũng như đồng hương Phật tử khắp nơi rất vui mừng khi thấy sức khỏe Sư Bà được hồi phục. Mặc dù mới trở lại với những sinh hoạt bình thường của chùa và đạo tràng, Sư Bà phải bắt tay ngay vào việc sửa chữa lại khu đậu xe, sau một thời gian dài mưa nắng đã làm cho khu đậu xe bị hư hại cần phải tráng lại nhựa với một kinh phí khá lớn, trong khi đó Sư Bà không chủ trương quyên góp rộng rãi vì vậy Đạo Tràng Diệu Quang phải ra sức kẻ ít người nhiều chung tay để hoàn tất theo kế hoạch trước mùa mưa đến.

blank
Tại Chùa Diệu Quang.

Theo qúy Phật tử trong đạo tràng cho biết: Dự trù kinh phí khoảng $ 50,000 nhưng đến nay thì Đạo Tràng chỉ mới đóng góp được $ 20,000.

Vì vậy Đạo Tràng Diệu Quang rất mong được sự hoan hỷ phát tâm của các đồng hương Phật tử xa gần, kẻ ít người nhiều chung tay để khu đậu xe sớm được hoàn thành theo như dự tính. Sự tiếp tay của qúy đồng hương Phật tử là niềm khích lệ lớn lao cho Đạo Tràng Diệu Quang nói riêng và đồng hương Phật tử trong vùng Nam California nói chung.

Mọi chi tiết đóng góp xin liên lạc về: chùa Diệu Quang: (714) 554-9588, (714) 554-5124.

Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Ni Trưởng Sư Bà Diệu Từ được Sư Bà cho biết: Khu đậu xe của chùa ngoài việc để cho Phật tử đậu xe còn là nơi sinh hoạt thường xuyên hằng tuần của các em Gia Đình Phật Tử Diệu Quang. Sư Bà tiếp, để tạo điều kiện cho các em sinh hoạt, trong lúc chưa có Đoàn Quán, Sư Bà phải dành ra một số đậu xe để lợp mái làm nơi che nắng che mưa cho các em có nơi sinh hoạt.

Được biết, Ni Trưởng xuất thân là một Giảng Sư, cả đời lo cho việc hoằng dương đạo pháp, nhất là tại hải ngoại từ sau năm 1975. Vì vậy, Ni Trưởng thường chú trọng đến việc mở những khóa tu nhằm mục đích: “để hướng dẫn Phật tử thay đổi cái xấu, thực hành cái đẹp để chuyển hóa tâm thức, hiểu biết về khoa học văn minh trong vũ trụ mà đôi khi đã làm cho tâm hồn không được bình yên trong cuộc sống. Tu là lấy lời Phật dạy để thực hành hằng ngày, cầu mong tâm hồn an lạc, không bị khủng hoảng. Tu để tìm thấy tình người, hiểu được luật vô thường của vũ trụ...”

blank
Tại Chùa Diệu Quang.

Ngoài việc hướng dẫn tu học, Ni Trưởng còn sáng tác và đạo diễn những nhạc cảnh cũng như những bài hát về cuộc đời Đức Phật, về các vị Bồ Tát, những bản nhạc viết ra từ giáo lý Phật để cho người Phật tử nghe đó mà tu học. Trong các ngày lễ lớn của Phật Giáo tại chùa cũng như những nơi cộng cộng đều có những màn trình diễn đặc sắc và rất công phu do Sư Trưởng sáng tác và thực hiện qua Ban Văn Nghệ Chùa Diệu Quang dưới sự hướng dẫn của Ni Trưởng.

Trong dịp nầy chúng tôi cũng được Sư Cô Thích Nữ Tịnh Tâm, Trụ Trì Chùa Diệu Quang, cho biết: Vào các ngày Chủ Nhật chùa có tổ chức các buổi lễ, cầu siêu cho chiến sĩ, trận vong đồng bào tử nạn trên đường tìm tự do. Lễ cầu an cho bá tánh được vạn an, cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn cho Tổ Quốc Việt Nam sớm thấy bình minh mới trên quê hương thân yêu. Ngoài ra Chùa còn có tổ chức các buổi lễ tang, lễ cưới hỏi cho đồng hương cũng như các cộng đồng bạn, đây cũng là nơi gặp gỡ của các giới sau một tuần làm việc bận rộn.

Ngoài những chương trình trên, chùa Diệu Quang còn là địa điểm thường xuyên cho các cơ quan thiện nguyện tổ chức những buổi khám bịnh miễn phí, hướng dẫn cách phòng bệnh, giải thích những thắc mắt do các cơ quan xã hội tổ chức. Đặc biệt tại đây là địa diểm cho các Bác Sĩ, Y Tá trong tổ chức truy tầm bệnh ung thư ngực trong nhiều năm qua.

Liên lạc về chùa Diệu Quang: (714) 554-9588, (714) 554-5124.

Ý kiến bạn đọc
11/04/201516:28:37
Khách
Thich nu Dieu tu o nha rieng thuoc thanh pho Fountain Valley, tri gia trieu dollar, sao Khong ban di ma xay bai dau xe?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.