Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ 40 Năm Ở Camp Pendleton Sẽ Hủy Vì Cấm Chào Cờ VNCH, Sẽ thực hiện Lễ Tưởng Niệm 40 Năm Tại Địa Điểm Khác Sẽ Báo Sau

10/04/201500:01:00(Xem: 5173)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Westminster, CA – Trong buổi tiếp xúc hôm nay lúc 10 giờ sáng Thứ Năm, ngày 9 tháng 4 năm 2015 giữa Ban Tổ Chức chương trình Tưởng Niệm 40 Năm Ngày 30 Tháng 4, 1975, “Hành Trình Đến Tự Do và Vươn Tới” và đại diện của Camp Pendleton, một số vấn đề then chốt đã được nêu lên liên quan đến các quy tắc và luật lệ hiện hành của Camp Pendleton, là một căn cứ quân sự được điều hành và chi phối theo luật lệ của Liên Bang.

Đại diện Camp Pendleton cho biết căn cứ quân sự này luôn mở rộng vòng tay đón tiếp những người tị nạn trở về để thăm lại nơi họ đã được di tản đến tạm trú 40 năm trước đây, sau khi  Việt Nam Cộng Hòa rơi vào tay Cộng Sản vào ngày 30/4/1975.  Tuy nhiên ông cho biết, gần đây ông vừa mới nhận được thông báo và chỉ thị từ Bộ Quốc Phòng và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ là theo chánh sách hiện hành tại các căn cứ quân sự thuộc thẩm quyền liên bang như Camp Pendleton, thì các hình thức chào cờ và nghênh đón đều phải theo đúng quy tắc ngoại giao của Chính Phủ Hoa Kỳ cũng như quân pháp của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ.

Vì lý do đó, trong phần nghi lễ chính thức, ước muốn có phần chào quốc kỳ và quốc ca của Cộng Đồng người Việt và Ban Tổ Chức Chương Trình ngày 25 tháng 4 tại Camp Pendleton sẽ không thể thực hiện được. Mặc dù Camp Pendleton chấp thuận các hình thức trang phục hoặc mang cờ vàng ba sọc đỏ vào địa điểm tổ chức nhưng vẫn không đáp ứng được nguyện vọng của Cộng Đồng người Việt.  Ban Tổ Chức, trong cố gắng thuyết phục, đã nêu lên các nghị quyết công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của Cộng Đồng Người Việt trên nhiều tiểu bang, quận hạt và thành phố tại Hoa Kỳ như Nghị quyết ACR40 và Quyết Định Thống Đốc tại tiểu bang California. Mọi cố gắng với nhiều giải pháp khác nhau đã được đề nghị nhưng vẫn không vượt qua các luật lệ chi phối của Liên Bang.

Trước các khó khăn này, Ban Tổ Chức quyết định sẽ không tổ chức chương trình Tưởng Niệm 40 Năm Ngày 30 Tháng 4, 1975, “Hành Trình Đến Tự Do và Vươn Tới” tại Camp Pendleton như đã dự định. Địa điểm tổ chức mới sẽ được thông báo sau.

 
.
.

Ý kiến bạn đọc
10/04/201516:05:58
Khách
Là người Vịệt sống có cội có nguồn thì lúc nào cũng hướng quê hương tổ quốc, mong một ngày tốt đẹp cho quê hương. Ngươì Việt lưu vong khắp nơi trên thế giới hăy có niềm tin và luôn có trái tim sống và luôn hướng về dăi đất hình chữ S thân yêu mà tìền nhân đã để lại.
"Lưu vong quốc chớ hề quên quốc tổ
Cội nguồn hồn Việt khắc ghi muôn thuở
Non Sông chữ S oanh liệt đời đời
Đất nước Việt quang phuc mong lắm thay"
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cư dân chỉ yêu cầu một quy trình phỏng vấn thi quốc tịch công bằng và hợp lý dành cho tất cả các cộng đồng, bao gồm cả sự cảm thông dành cho những cư dân lớn tuổi.
Lễ Vu Lan báo hiếu, làm con phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ của mình...
Chúng ta là những người gốc Việt tỵ nạn, phải bỏ xứ sở ra đi tìm tự do và tạo cuộc sống mới tại hải ngoại, phát triển, gìn giữ ngôn ngữ, văn học nghệ thuật, văn hóa trong cộng đồng gốc Việt tỵ nạn hải ngoại.
Nguyễn Ngọc Ngạn là một hiện tượng trong sinh hoạt văn học nghệ thuật của cộng đồng người Việt hải ngoại...
Ông Shawn Steel đại diện cho Đảng Cộng Hòa California, cho biết họ cố gắng tuyển dụng các ứng cử viên cực hữu cho cuộc bầu cử hội đồng quản trị Học Khu Cerritos trong năm nay.
Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 1 số 8058 Lampson Ave Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 30 tháng 7 năm 2022, Hội Hoàn Nhiên đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt nhằm phục vụ cộng đồng được tốt hơn, nhất là về phương diện sức khỏe.
Tại Hội trường Thành phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng 7 năm 2022, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần Thứ 32 Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, Đảng Trưởng Đảng Tân Đại Việt.
Vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 8, năm 2022, nhiều lãnh đạo và các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng, dân cử, cùng nhiều ca sĩ sẽ góp mặt tại một đại nhạc hội mang tên “Community First”, với ý nghĩa “Đặt cộng đồng lên trên hết” để ủng hộ Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California. Đại nhạc hội sẽ được tổ chức ngoài trời từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối tại trước tiệm Lee’s Sandwiches, 9261 Bolsa Ave, Westminster. Vào cửa miễn phí, được tổ chức bởi ban vận động tranh cử của Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức Dân Biểu tiểu Bang, Địa hạt 70.
SCE lại tiếp tục cắt dịch vụ của những khách hàng doanh nghiệp nào không trả hóa đơn, và cảnh báo về những kẻ mạo danh đang tìm cách lừa tiền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.