Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Xét 10 Dự Luật Bảo Vệ Di Dân Lậu Từ Việc Cho Y Tế Medical, Tới Cấm Trục Xuất Về

09/04/201500:00:00(Xem: 2632)

SACRAMENTO, Calif.-- Các dân cử Dân Chủ tiểu bang California đã đưa ra 10 dự luật về cải tổ di trú, trong đó sẽ thêm bảo hiểm y tế cho di dân lậu, đồng thời làm cho rất khó trục xuất họ về.

Joe Guzzard, giám đốc truyền thông của tổ chức Californians for Population Stabilization, lên tiếng phản đôi nhóm 10 dự luật kia, nói luật mới nếu thông qua sẽ khuyến khích thêm di dân lậu chạy vào California.

Dân biểu tiểu bang Tim Donnelly nói rằng các dự luật Dân Chủ đưa ra sẽ ưu đãi thêm các di dân lậu vào tiểu bang California, và như thế sẽ có cơ cho chính quyền tiểu bang do Dân Chủ kiê3m soát tăng thuế.

Trong nhóm 10 dự luật có một số đáng chú ý:

- SB 4, do Thượng nghị sĩ Ricardo Lara (DC, Bell Gardens) đưa ra, sẽ lập cơ quan có tên California Office of New Americans, sẽ mơ3ở rộng chăms óc y tế cho di dân lậu bằng cac1h ghi danh một số vào Medical, và mộts ố khác đưa vào bảo hiểm bao cấp của Covered California (còn gọi là ObamaCare).


- SB 600, do TNS Richard Pan (DC-Sacramento), sẽ mở rộng bảo vệ dân quyền cho di dân lậu bằng cách ngăn cấm các cơ sở kinh doanh không được kỳ thị di dân không giấy tờ.

- AB 60, do Dân biểu TB Lorena Gonzalez (DC, San Diego), dự luật này bảo vệ di dân lậu để không cho các luật sư đòi tiền vì các dịch vụ liên hệ tới các dự luật đang cưú xét.

- AB 1343, do DB Tony Thurmond (DC, Richmond) đưa ra để giúp di dân lậu khỏi bị các sở liên bang giam giữ và trục xuất.

- AB 1352 do DB Susan Talamantes Eggman (DC, Stockton) đưa ra, các di dân lậu hoàn tất chương trình cai nghiện và các chương trình do tòa đưa ra sẽ không bị giam giữa nữa, cũng như sẽ cấm trục xuất họ về nước.

Theo lời một nhà phân tích, nhóm 10 dự luật bênh vực di dân lậu là chuẩn bị để năm 2016 có những cuộc bầu cử lớn -- từ bầu Tổng Thống cho tới bầu dân biểu tiểu bang. Và Đảng Dân Chủ sẽ hốt phiếu cử tri gốc Mỹ Latin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.