Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Nhạc Trần Chí Phúc: Sài Gòn Một Thoáng 40 Năm Sẽ Tổ Chức Tại Quận Cam Tối Thứ Bảy 18-4-2015

09/04/201500:00:00(Xem: 2521)

Mùa Quốc hận 30-4- 2014, 40 năm kể từ ngày Miền Nam tự do thất thủ và thành phố Sài Gòn mất tên, nhạc sĩ Trần Chí Phúc tổ chức một đêm nhạc trình diễn những ca khúc viết về Sài Gòn và tị nạn vượt biển đã sáng tác trong ba mươi lăm năm qua.

Đêm nhạc Sài Gòn Một Thoáng 40 Năm diễn ra vào tối Thứ Bảy 18-4-2015, trình diễn lúc 8 giờ, tại hội trường VNCR, 14861 Moran St, thành phố Westminster, Quận Cam.

Các tiếng hát Như Mai, Ngọc Trọng, Hương Thơ, Thúy Vi, Trần Kim Yến, Xuân Thảo, Thanh Vũ (San Jose), Hồng Nga (San Jose) sẽ trình bày 10 ca khúc Sài Gòn và các nhạc phẩm tị nạn vượt biển của nhạc sĩ Trần Chí Phúc như Sài Gòn Em Ở Đó, Sài Gòn Một Thoáng 20 Năm, Sài Gòn Một Thoáng 30 Năm, Xác Em Nay Ở Phương Nào, Leamsing Chiều Tị Nạn, Chiều Winnipeg…

Đặc biệt ca khúc mới Sài Gòn Một Thoáng 40 Năm sẽ được trình bày bởi tác giả, cũng là tên chủ đề của đêm nhạc thương nhớ thành phố đã mất tên từ một ngày khói lửa cuối tháng tư năm một chin bảy lăm.

blank
Từ trái: Hình bìa băng Sài Gòn Em Vẫn Còn Đây do Trần Đình Thục design năm 1998- người trong hình là bác sĩ y khoa Đặng Thanh Trúc; Hình bìa băng Sài Gòn Em Ở Đó do Trần Đình Thục chụp và trang trí với ca sĩ Thảo My năm 1986.

Âm thanh Tuyền Soundman, nhạc đệm Mai Trí Dũng, Quang Guitar.

MC: Diệu Quyên & Thúy Vi. VÀO CỬA TỰ DO.

Mọi liên lạc: chiphuctran@yahoo.com

Trần Chí Phúc vượt biển đến Mã Lai cuối năm 1978 và định cư đầu tiên tại thành phố Winnipeg, Canada vào tháng 4 năm 1979, năm 1985 sang San Jose, Hoa Kỳ tham gia vào dòng sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam tại tiểu bang California cho tới nay.

Trần Chí Phúc là người viết nhiều ca khúc về Sài Gòn nhất, tính đến hôm nay được 10 bản.

Bài đầu tiên là Sài Gòn Em Ở Đó ra đời cuối năm 1979 đã tạo nên tên tuổi của anh trong làng ca nhạc hải ngoại. Kế tiếp là những bản Sài Gòn Mơ Ngày Hội Ngộ, Anh Yêu Em Nên Yêu Sài Gòn, Sài Gòn Một Thoáng 20 Năm viết năm 1995, Sài Gòn Một Thoáng 30 Năm viết năm 2015 và mới nhất là bản Sài Gòn Một Thoáng 40 Năm sẽ ra mắt vào tháng 4 năm nay.


Ngày 30/4 năm 1995 đài VOA đã phát thanh bản Sài Gòn Một Thoáng 20 Năm với giọng hát của tác giả về Việt Nam.

Ngày 30/4/2005 cả 3 đài VOA, RFA, BBC đều phát thanh bản Sài Gòn Một Thoáng 30 Năm với tiếng hát và tiếng guitar của Trần Chí Phúc cho đồng bào trong nước nghe.

blank
Bích chương.

Mùa tháng tư năm nay 2015, bản Sài Gòn Một Thoáng 40 Năm cũng giọng hát và tiếng đàn guitar của Trần Chí Phúc sẽ được phổ biến.

Anh đã phát hành 2 cuốn băng Sài Gòn Em Ở Đó ( 1986) và cuốn Sài Gòn Em Vẫn Còn Đây ( 1998 ) kỷ niệm thành phố Sài Gòn 300 tuổi. Hình bìa cuốn Sài Gòn Em Ở Đó do nhiếp ảnh gia Trần Đình Thục trang trí có hình ca sĩ Thảo My ôm cả thành phố vào lòng, được coi là một trong những hình bìa băng nhạc có nét nghệ thuật nhất vào thập niên 80.

Thành phố Sài Gòn nơi Trần Chí Phúc trải qua đời sống sinh viên hoa mộng với tình yêu đầu đời. Những chiều mưa lãng mạn, hẹn hò nơi quán cóc tỏ tình, con đường lá me bay, những lần chờ đợi nơi sân trường đại học… Những kỷ niệm đó hòa lẫn vào nỗi tiếc nhớ về một thành phố đã mất tên, là nguồn cảm hứng dồi dào để tác giả viết ra 10 ca khúc Sài Gòn trong vòng 35 năm qua. Bài nào cũng kết bằng niềm ước mơ thành phố sẽ hồi sinh.

Trong bản Sài Gòn Một Thoáng 40 Năm có câu: “ Sài Gòn bốn mươi năm góc phố êm đềm hàng cây biến mất. Người về bước chân hoang ngơ ngác đi tìm đường xưa ngõ cũ. Đất nước tơi bời, cuộc sống đổi đời, bao ngày niềm đau cách xa, gởi về người em dấu yêu, anh vẫn tin một mai thành phố lấy lại tên.”

Một đồng hương sinh trưởng tại Sài Gòn nói rằng rất vui mừng vì có một đêm nhạc để tưởng nhớ nơi chốn yêu dấu của họ, trong khi bao nhiêu hội đồng hương các tỉnh Miền Nam đều có lễ tiệc hội ngộ tân niên tất niên, mà riêng dân chính gốc Sài Gòn thật hẩm hiu.

Đêm nhạc Sài Gòn Một Thoáng 40 Năm của Trần Chí Phúc tạo thêm nét nghệ thuật cho dòng sinh hoạt cộng đồng tại Quận Cam mùa quốc hận 30 tháng tư năm 2015. Mời quí đồng hương tham dự. Vào Cửa Tự Do.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.