Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thánh Tin Lành Garden Grove Tổ Chức Lượm Trứng Phục Sinh: Nhắc Cho Các Em Biết Trong Trứng Có Mầm Sống

09/04/201500:00:00(Xem: 2382)

Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 4 năm 2015, Hội Thánh Tin Lành Garden Grove trên đường Euclid St., Garden Grove đã tổ chức lượm trứng Phục Sinh là ngày lễ hội vui cho các em thiếu nhi.

Theo mục sư Phạm Thanh Duy, quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Garden Grove cho biết: “Lượm trứng là một phong tục của ngày xưa ở bên Mỹ này, người ta muốn nói khi mùa Xuân đến thì các em nhỏ có dịp để đi lượm trứng. Trong mỗi cái trứng nó có sự sống trong đó trước khi nó được nở ra. Vì thế người ta dùng hình thức này như một trò chơi để cho các em thích thú khi đi tìm những quả trứng rồi bỏ vào trong giỏ của các em”.

Ông nói tiếp, “Lượm trứng còn có ý nghĩa cho cuộc sống mới, khi trứng nở ra thì trong trứng có sự sống, và vì thế người ta dùng hình thức đó để nhắc cho các em, cũng giống như cho các em cái bài học khi các em lượm được cái trứng đó mở ra thì trong trứng đó thường có kẹo hay quà gì đó. Đây cùng nhằm nhắc cho các em biết là trong trứng có mầm sống và trong ngày Chúa Phục Sinh, Chúa sẽ đem lại nguồn sống mới cho con người.”

blank
Trong Lễ Phục Sinh tại Quận Cam.

Như thường lệ, chương trình tổ chức nhằm vào hai mục đích, thứ nhất là để các con cái của Chúa đến với nhau để chung vui trong ngày kỷ niệm Chúa Phục Sinh. Thứ hai là có chương trình lượm trứng sẽ mở ra cho các em thiếu nhi trong cộng đồng có thể đến đây để tham dự chung vui...

Chương trình lễ Phục Sinh được tổ chức vào lúc 7:00 giờ sáng Chủ Nhật, trong buổi lễ Mục Sư quản nhiệm đã giảng đề tài sự phục sinh của Chúa có ảnh hưởng và tác động gì trong đời sống của chúng ta hàng ngày. Mục Sư cho biết: “Trong cuộc sống hàng ngày, khi mình gặp khó khăn, trở ngại, có những thử thách trong cuộc đời mà sự sống vào mấy ngàn năm trước sẽ có liên hệ với mình trong ngày hôm nay? Và vì sao chuyện đó mình phải kỷ niệm? thì chúng tôi nói đến ý nghĩa của việc đó.” Mục Sư cũng đã phân tách chi tiết để mọi người cùng hiểu.


Trong khu vực tổ chức, các em thiếu nhi được cha mẹ hướng dẫn tham gia những trò chơi ngoài trời như bắt cá, phóng phi tiêu vào bong bóng, bắt vịt, nhảy múa trên những khu có nhà chơi được bơm hơi, trò chơi tranh tài nhảy bao bố và vẽ mặt hóa trang, đặc biệt nhất là đi lượm trứng.

Tại đây ban tổ chức cũng đã khoản đãi thức ăn, nước uống cho những người tham dự. Ban tổ chức cho biết, các món ăn này do các ông bà, chị em trong Hội Thánh đã chuẩn bị trước.

blank
Trong Lễ Phục Sinh tại Quận Cam.

Trong niềm vui chung nhân ngày Phục Sinh trong niềm tin Thiên Chúa ban cho.

Hơn 3000 quả trứng được rải đều trên sân cỏ và sân chơi, còn có những quả trứng trong đó có quà đặc biệt được ban tổ chức dấu vào những nơi khó tìm để cho các em cố gắng đi tìm những quả trứng đó. Đặc biệt có 3 quả trứng vàng, trong đó có hình của Chúa Giêsu, em nào tìm được 3 quả trứng vàng này thì ban tổ chức sẽ có một phần quà thật lớn để tặng cho các em tìm được.

Hội Thánh được thành lập trên 30 năm do mục sư Nguyễn Nam Hải là người sáng lập ra Hội Thánh này, sau đó, mục sư Nguyễn Hữu Cương, đã quản nhiệm ở đây một thời gian. Năm rồi mục sư Cường về hưu, và mục sư Phạm Thanh Duy được Hội Thánh bổ nhiệm chức quản nhiệm của Hội Thánh. Hội có khoảng 200 tín hữu đã tham gia sinh hoạt thường xuyên.

Theo Mục Phạm Thanh Duy cho biết “Phục Sinh là ngày chúng tôi kỷ niệm Chúa Giêsu đã đến thế giới này trở thành con người. Chúa đã chịu chết trên thập tự giá cho tội lỗi của nhân loại. Nhưng Chúa không chỉ chết là hết mà Chúa đã sống lại, vì sự sống lại của Chúa đã đem đến sự thay đổi lớn trong lịch sử của nhân loại nói chung và trên đời sống của những người theo Chúa nói riêng, đã ảnh hưởng rất tốt đẹp cho đời sống của họ cho đến ngày hôm nay.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.