Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Madison Nguyễn Tranh Cử Chức Dân Biểu Tiểu Bang Cali

09/04/201500:01:00(Xem: 5921)

San Jose (Tổng hợp)- Cựu Phó Thị Trưởng thành phố San Jose Madison Nguyễn vừa tuyên bố ra tranh cử chức Dân biểu Tiểu bang California Đơn vị 27.

Madison Nguyễn đã làm Nghị viên trong Hội Đồng Thành Phố San Jose từ năm 2005 cho đến năm 2014, bao gồm chức vụ Phó Thị trưởng trong vòng 4 năm.

Madison Nguyễn tuyên bố: “Tiểu bang California đang đi đúng hướng nhưng chúng ta cần phải thúc đẩy đà phát triển này tiến nhanh hơn để tăng cường chất lượng hệ thống giáo dục cho tất cả học sinh, tạo thêm nhiều công ăn việc làm trả lương cao cho những gia đình công nhân để giảm sự cách biệt về giàu nghèo trong xã hội, và tái khẳng định sự cam kết của chúng ta về cách giải quyết nạn khủng hoảng nhà cửa ở San Jose.”

Cô nói tiếp: “Tôi rất hiểu ý nghĩa của trách nhiệm trong việc phục vụ hết sức mình cho gia đình của quý vị và cộng đồng. Tôi ra tranh cử chức Dân biểu Tiểu bang bởi vì tôi muốn tiếp tục làm việc hết sức mình cho thành phố tuyệt vời này của chúng ta và bởi vì tôi muốn đứa con gái của mình cũng như mọi trẻ em khác đều có cơ hội để thành công.”

Dân biểu Cali đơn vị 27 do Nora Campos, cựu Nghị viên San Jose, nắm giữ từ năm 2010 và sẽ mãn nhiệm vào cuối năm 2016.

Trước đây nhiệm kỳ dân biểu Cali là 2 năm và tối đa là 3 nhiệm kỳ. Qua năm 2016 luật tiểu bang đổi lại 3 nhiệm kỳ và mỗi nhiệm kỳ là 4 năm, nâng thời gian tối đa từ 6 năm lên 12 năm.

blank
Madison Nguyễn.

Madison Nguyễn đã tranh cử chức Thị trưởng San Jose vào năm 2014 và về hạng ba trong lần bầu sơ bộ tháng 6/2014, chỉ thua đương kim thị trưởng San Jose Sam Liccardo mấy ngàn phiếu.

Vị nữ dân cử gốc Việt Nam năm nay 40 tuổi, cho biết đã học được nhiều kinh nghiệm trong lần tranh cử Thị trưởng San Jose và Madison Nguyễn đã nhận được nhiều số phiếu từ các khu dân cư thuộc đơn vị 27. Đây là một lợi thế cho cô vào mùa bầu cử năm 2016.

Madison Nguyễn sinh ra tại Việt Nam và cô đã vượt biển cùng gia đình trên một chiếc thuyền đánh cá nhỏ bé khi cô mới 4 tuổi. Cô và gia đình đã sống tại một số trại tị nạn ở Phi Luật Tân trước khi đến định cư tại Hoa Kỳ. Trong thời gian trưởng thành, cha mẹ của cô đã dạy cho cô biết giá trị của sự làm việc chăm chỉ và sự quan trọng của nền học vấn. Thời niên thiếu, cô đã làm việc cùng với cha mẹ mình trên những cánh đồng của miền Trung Tiểu bang California để giúp đỡ gia đình và sau này cô đã tốt nghiệp bằng Cử nhân và Cao học.

Madison Nguyễn trở thành một nhà chính trị dân sự bắt đầu từ phong trào hoạt động chính trị địa phương. Cô đã ghi danh bầu phiếu cho cử tri và gia tăng số người tham gia đi bầu phiếu. Cô đã ra tranh cử và đắc cử vào chức vụ Ủy viên Học khu Franklin-McKinley. Cô đã từng dạy học tại các trường Đại học cộng đồng để giúp cho các sinh viên thăng tiến trong việc học hành. Sau đó cô đắc cử vào Hội đồng Thành phố San Jose đại diện cho Khu vực 7, nơi mà cô đã làm việc để tạo thêm nhiều cơ hội về kinh tế và nhiều công việc trả lương cao, cải thiện hệ thống giao thông, tăng cường an ninh công cộng và đẩy mạnh sự xây dựng các khu nhà giá trợ cấp cho những người có thu nhập thấp và đồng thời nỗ lực để cân bằng ngân sách.

Madison Nguyễn đã nhận được sự ủng hộ chính thức từ nhiều vị Dân cử, nhiều nhà lãnh đạo về kinh tế và nhiều lãnh tụ cộng đồng bao gồm các vị như ông Chuck Reed, Larry Stone, Steve Westly, Ủy viên Thủy Cục Santa Clara Nai Hsueh và Linda LeZotte, Thị trưởng thành phố Menlo Park Catherine Carlton, Nghị viên thành phố Campbell Elizabeth Gibbons, Nghị viên thành phố Saratoga Emily Lo, Leslee Guardino, Bob Kieve, Leslie Rodriguez, Elizabeth Alvarez, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Cựu Đại Tá Trần Thanh Điền và nhiều vị khác nữa.

Ủy ban vận động tranh cử của Madison Nguyễn dự tính tổ chức một buổi ra mắt vào tháng 5 năm 2015. Mọi liên lạc xin gọi số (408) 207- 6667.

Các cựu nghị viên thành phố San Jose, thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ, thường có lợi thế khi ra tranh cử chức dân biểu tiểu bang Cali. Cựu Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn đang có trong tay nhiều điều kiện tốt để thắng chiếc ghế dân biểu đơn vị 27 vào năm 2016.

Ý kiến bạn đọc
10/04/201500:14:35
Khách
Chào ông Trần thanh Điền ! tôi biết ông là cựu Đại-tá nhưng tôi không muốn gọi chức-vụ này vì 
cảm thấy xấu hổ cho QL/VNCH ! Đã 40 mươi năm rồi nhưng tôi quá thất-vọng khi thấy ông vẫn 
chưa phân-biệt được : Gian-tà _ Trung-chính ; Phản-trắc_Trung-thành ; Đen_Trắng ....để hôm
này ông "xâm mình" đứng ra hổ-trợ cho "Con Ma" ra tranh-cử dân-biểu tiểu-bang, một con người
mà đại-đa số đồng bào San-Jose đã quá đau-khổ,thất-vọng ê-chê cho sự phản-trắc của "Con Ma" ! Ông ủng-hộ vì mến mộ những thủ-đoạn chính-trị đê hèn,phản-trắc....của ::Con Ma:" trong quá khứ chăng ? "Hùm chết để da ,người ta chết để tiếng " Mong Ông suy-nghĩ ! Chúng ta còn gì
nữa đâu Ông ! ngoài cái dũng khí của người lính QL/VNCH ! Chào Ông.
09/04/201520:28:30
Khách
Ai se bo phieu cho you day? Me, My trang hay nhung nguoi duoc bu sua cua Mad. va Cong Dong VN chac co le la khong roi!
Phan boi dan Viet lan roi se khong co lan thu hai dau em.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.