Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Madison Nguyễn Tranh Cử Chức Dân Biểu Tiểu Bang Cali

09/04/201500:01:00(Xem: 5336)

San Jose (Tổng hợp)- Cựu Phó Thị Trưởng thành phố San Jose Madison Nguyễn vừa tuyên bố ra tranh cử chức Dân biểu Tiểu bang California Đơn vị 27.

Madison Nguyễn đã làm Nghị viên trong Hội Đồng Thành Phố San Jose từ năm 2005 cho đến năm 2014, bao gồm chức vụ Phó Thị trưởng trong vòng 4 năm.

Madison Nguyễn tuyên bố: “Tiểu bang California đang đi đúng hướng nhưng chúng ta cần phải thúc đẩy đà phát triển này tiến nhanh hơn để tăng cường chất lượng hệ thống giáo dục cho tất cả học sinh, tạo thêm nhiều công ăn việc làm trả lương cao cho những gia đình công nhân để giảm sự cách biệt về giàu nghèo trong xã hội, và tái khẳng định sự cam kết của chúng ta về cách giải quyết nạn khủng hoảng nhà cửa ở San Jose.”

Cô nói tiếp: “Tôi rất hiểu ý nghĩa của trách nhiệm trong việc phục vụ hết sức mình cho gia đình của quý vị và cộng đồng. Tôi ra tranh cử chức Dân biểu Tiểu bang bởi vì tôi muốn tiếp tục làm việc hết sức mình cho thành phố tuyệt vời này của chúng ta và bởi vì tôi muốn đứa con gái của mình cũng như mọi trẻ em khác đều có cơ hội để thành công.”

Dân biểu Cali đơn vị 27 do Nora Campos, cựu Nghị viên San Jose, nắm giữ từ năm 2010 và sẽ mãn nhiệm vào cuối năm 2016.

Trước đây nhiệm kỳ dân biểu Cali là 2 năm và tối đa là 3 nhiệm kỳ. Qua năm 2016 luật tiểu bang đổi lại 3 nhiệm kỳ và mỗi nhiệm kỳ là 4 năm, nâng thời gian tối đa từ 6 năm lên 12 năm.

blank
Madison Nguyễn.

Madison Nguyễn đã tranh cử chức Thị trưởng San Jose vào năm 2014 và về hạng ba trong lần bầu sơ bộ tháng 6/2014, chỉ thua đương kim thị trưởng San Jose Sam Liccardo mấy ngàn phiếu.

Vị nữ dân cử gốc Việt Nam năm nay 40 tuổi, cho biết đã học được nhiều kinh nghiệm trong lần tranh cử Thị trưởng San Jose và Madison Nguyễn đã nhận được nhiều số phiếu từ các khu dân cư thuộc đơn vị 27. Đây là một lợi thế cho cô vào mùa bầu cử năm 2016.

Madison Nguyễn sinh ra tại Việt Nam và cô đã vượt biển cùng gia đình trên một chiếc thuyền đánh cá nhỏ bé khi cô mới 4 tuổi. Cô và gia đình đã sống tại một số trại tị nạn ở Phi Luật Tân trước khi đến định cư tại Hoa Kỳ. Trong thời gian trưởng thành, cha mẹ của cô đã dạy cho cô biết giá trị của sự làm việc chăm chỉ và sự quan trọng của nền học vấn. Thời niên thiếu, cô đã làm việc cùng với cha mẹ mình trên những cánh đồng của miền Trung Tiểu bang California để giúp đỡ gia đình và sau này cô đã tốt nghiệp bằng Cử nhân và Cao học.

Madison Nguyễn trở thành một nhà chính trị dân sự bắt đầu từ phong trào hoạt động chính trị địa phương. Cô đã ghi danh bầu phiếu cho cử tri và gia tăng số người tham gia đi bầu phiếu. Cô đã ra tranh cử và đắc cử vào chức vụ Ủy viên Học khu Franklin-McKinley. Cô đã từng dạy học tại các trường Đại học cộng đồng để giúp cho các sinh viên thăng tiến trong việc học hành. Sau đó cô đắc cử vào Hội đồng Thành phố San Jose đại diện cho Khu vực 7, nơi mà cô đã làm việc để tạo thêm nhiều cơ hội về kinh tế và nhiều công việc trả lương cao, cải thiện hệ thống giao thông, tăng cường an ninh công cộng và đẩy mạnh sự xây dựng các khu nhà giá trợ cấp cho những người có thu nhập thấp và đồng thời nỗ lực để cân bằng ngân sách.

Madison Nguyễn đã nhận được sự ủng hộ chính thức từ nhiều vị Dân cử, nhiều nhà lãnh đạo về kinh tế và nhiều lãnh tụ cộng đồng bao gồm các vị như ông Chuck Reed, Larry Stone, Steve Westly, Ủy viên Thủy Cục Santa Clara Nai Hsueh và Linda LeZotte, Thị trưởng thành phố Menlo Park Catherine Carlton, Nghị viên thành phố Campbell Elizabeth Gibbons, Nghị viên thành phố Saratoga Emily Lo, Leslee Guardino, Bob Kieve, Leslie Rodriguez, Elizabeth Alvarez, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Cựu Đại Tá Trần Thanh Điền và nhiều vị khác nữa.

Ủy ban vận động tranh cử của Madison Nguyễn dự tính tổ chức một buổi ra mắt vào tháng 5 năm 2015. Mọi liên lạc xin gọi số (408) 207- 6667.

Các cựu nghị viên thành phố San Jose, thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ, thường có lợi thế khi ra tranh cử chức dân biểu tiểu bang Cali. Cựu Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn đang có trong tay nhiều điều kiện tốt để thắng chiếc ghế dân biểu đơn vị 27 vào năm 2016.

Ý kiến bạn đọc
10/04/201500:14:35
Khách
Chào ông Trần thanh Điền ! tôi biết ông là cựu Đại-tá nhưng tôi không muốn gọi chức-vụ này vì 
cảm thấy xấu hổ cho QL/VNCH ! Đã 40 mươi năm rồi nhưng tôi quá thất-vọng khi thấy ông vẫn 
chưa phân-biệt được : Gian-tà _ Trung-chính ; Phản-trắc_Trung-thành ; Đen_Trắng ....để hôm
này ông "xâm mình" đứng ra hổ-trợ cho "Con Ma" ra tranh-cử dân-biểu tiểu-bang, một con người
mà đại-đa số đồng bào San-Jose đã quá đau-khổ,thất-vọng ê-chê cho sự phản-trắc của "Con Ma" ! Ông ủng-hộ vì mến mộ những thủ-đoạn chính-trị đê hèn,phản-trắc....của ::Con Ma:" trong quá khứ chăng ? "Hùm chết để da ,người ta chết để tiếng " Mong Ông suy-nghĩ ! Chúng ta còn gì
nữa đâu Ông ! ngoài cái dũng khí của người lính QL/VNCH ! Chào Ông.
09/04/201520:28:30
Khách
Ai se bo phieu cho you day? Me, My trang hay nhung nguoi duoc bu sua cua Mad. va Cong Dong VN chac co le la khong roi!
Phan boi dan Viet lan roi se khong co lan thu hai dau em.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.