Tình Báo Hà Nội Mở Chiến Dịch Cấy Siêu Điệp Viên Vào 4 Nước

21/05/199900:00:00(Xem: 6724)
Theo lời báo động từ Luật Sư Lê Chí Thảo, người có văn phòng tại Virginia và San Jose, một chiến dịch mới vừa được Hà Nội phát động để gài điệp viên ào ạt ra bốn nước hải ngoại, tập trung nhất là Hoa Kỳ. Theo luật sư Thảo, ông nhận lời báo nguy này từ người bạn tên Vinh Sơn với lá thư viết từ trong nước ngày 24-12-1998, nghĩa là tới gần nửa năm mới gửi tới tay Luật Sư Thảo. Tòa soạn trân trọng cảm ơn LS Lê Chí Thảo về lá thư quốc nội này, và dè dặt loan tin nguyên văn như sau.
Thư trong nước 24-12-98
... Qua nội dung thư này cho anh, tôi muốn mách cho quí anh ở bên ấy biết rằng: "Một phần nhỏ cộng đồng Việt Kiều ở Mỹ đang bị lọt vào cái bẫy sập ly gián kế của một chiến dịch mà chính phủ Hà Nội (cục phản gián) mới bí mật tung ra hải ngoại cách nay vừa đúng 10 tháng. Cái tên của chiến dịch chỉ có 3 chữ viết tắt là "CSD" (theo sự phỏng đoán của nhiều người thì ba chữ viết tắt này là Cấy Siêu Diệp). Giai đoạn đầu thực hiện thì gọi là CSD-1, kế đến là CSD-2, vv...
Về nhân sự: HN dã và dang tuyển chọn những đặc công ưu tú của bộ đội, có nhiều năm tuổi đảng, có nhiều kinh nghiệm và thành tích chiến đấu trước 30/4/75. Sau khi tuyển dụng sẽ được huấn luyện 9 tháng tại Dalat và ba tháng tại Hà Nội.
Chương trình đào tạo gồm: Võ thuật, Anh ngữ, Pháp ngữ, các Chuyên môn Điệp vụ, các Bí quyết Điệp vụ nhà nghề đặc biệt do chuyên viên Cuba dạy; nghệ thuật ngoại giao kế, nghệ thuật tổ chức đường dây thâm nhập vv .. Địa bàn hoạt dộng: Sau khi huấn luyện sẽ được tung đi bổ sung cho các văn phòng ngoại giao ở hải ngoại mà 4 nơi trọng điểm là Hoa Kỳ, Úc, Pháp và Canada. Ở Hoa Kỳ thì đang được tung Siêu Điệp Viên vào Nam Cali, Bắc Cali và Washington DC là nơi có nhiều người Việt định cư.
Vai trò chỉ đạo Cấy Siêu Điệp là Tổng lãnh sự Nguyễn Xuân Phong ở San Francisco. Nguyễn Xuân Phong rất giỏi về điệp báo, được huấn luyện tại Cuba, và đào tạo nhiều năm tại Vietnam. Ông Phong có nhiều mối quan hệ mật thiết với Cuba. Trước khi sang Mỹ với chức Tổng lãnh sự, NXPhong đã sang Cuba, ở lại 22 ngày chờ gặp chủ tịch Fidel Castro. Ở Việt Nam không ai rõ chuyến đi Cuba của ông Phong với mục đích gì, nhưng theo sự sầm xì đáng tin cậy trong giới công an thì ông Phong sang Cuba dể nhận tiền của Cuba nhờ chuyển cho điệp viên Cuba đang hoạt dộng tại tiểu bang Florida. Việc làm này của CS giao cho ông Phong làm với chủ đích trả ơn mà Cuba giúp vũ khí bí mật cho Việt Nam bắn rơi máy bay B 52 của Mỹ thời trước 75. Tại sao Việt Nam phải tung ra chiến dịch CSD (không tên) này" bởi 5 nguyên nhân (vì lá thư dài nên không có thời gian dánh máy toàn bộ, chỉ đăng những phần chi tiết quan trọng cho đồng bào, các bạn thanh niên & sinh viên đang lên dường cần biết các mục dích của CS để đối đầu và vạch mặt chúng). Việt Kiều Hải Ngoại dang chưởi bới nhau, bêu xấu nhau trên báo chí, trên đường phố, trong chợ hay bất cứ đâu cũng đều là chiếc huân chương thưởng cho tổng lãnh sự NXP. Hà nội nhận dịnh rằng: CIA Mỹ thành công đạt hiệu quả cao là nhờ ngân sách dồi dào, nên HN cũng dặt ra một đại ngân khỏan để đài thọ chu toàn vô hạn dịnh cho các điệp vụ hải ngoại trong chiến dịch CSD.

Theo tài liệu CSD, 4 mục tiêu của CSD-1 đang thực hiện là:
1) Dùng tiền quỹ dồi dào để lung lạc, mua chuộc, lôi cuốn một số người trong cộng đồng để họ tự chia rẽ nhau, gọi là chương trình cấy điệp, cài bạo. Chương trình nhằm tạo chia rẽ từng cá nhân, từng doàn thể, chủ yếu nhắm vào thành phần các cá nhân lãnh dạo chính trị, lãnh dạo Tôn Giáo, dồng thời tạo nghi ngờ lẫn nhau dể cách biệt giữa người Việt qua Mỹ dã lâu với các cựu tù nhân chính trị HO.
2) Dùng quỹ tiền dồi dào tối đa dể tạo cho kỳ được sự oán ghét nhau giữa người Việt định cư với người Mỹ chính quốc; tạo mâu thuẫn giữa người Việt với người Cuba hải ngoại, không để cho họ liên kết lại nhau.
3) Dùng tiền quỹ tối đa để thuê mướn với mọi thủ thuật để dập tắt tiếng nói Việt Nam trong các đài phát thanh, đài truyền hình của người Việt; tạo mâu thuẫn, tranh chấp giữ các giới báo chí Việt ngữ, giữa các trung tâm băng nhặc video do người Việt làm chủ, và lôi cuốn họ.
4) Dùng tiền quỹ để Cài Bạo trong chủ trương "gây rối loạn trật tự xã hội Mỹ (dựa theo các tài liệu về tổ chức tạo rối loạn trật tự xã hội ở Đức quốc), để áp dụng tạo rối loạn xã hội trên dất Mỹ trọng điểm là Cali và Washington DC. Bên này mọi người rất đổi lo lắng rằng: "với biệt tài ly gián kế, với sảo thuật chuyên nghề, với khối tiền đô-la khổng lồ trong tay- Ông Nguyễn Xuân Phong sẽ lôi kéo dược một số ít người nhẹ dạ, vì ham chút dỉnh tiền đô-la dành xem nhẹ tư cách của mình là một Sỹ quan của quân lực VNCH đi tỵ nạn cộng sản, lại nghe lời cộng sản trở mặt quay lưng chống phá anh em đồng đội, đồng hương mà không biết mắc cỡ với Bùi Tín... Họ không biết rằng đồng tiền dó là do cộng sản ăn cắp từ mồ hôi và máu của người vô sản, hoặc từ tiền của người dân bán mảnh đất của cha ông để lại, phần thì chia nhau phần thì mang qua hải ngoại nuôi điệp viên phá hoại..
Suy cho cùng thì thế này: Thỉnh cầu quý anh bên bển hãy nghỉ kỹ lại, nếu gặp người phản trắc thì dừng nên chưởi bới, cứ im lặng là thượng sách. Bởi vì cái nghề làm gián điệp, trắng đen tròng tréo lắm, chẳng biết đâu mà lường. Chẳng lẽ giữa thời đại văn minh này, ai ngu gì dến nổi phải đi làm tay sai cho kẽ thù cũ của mình. Tốt nhất là xin cộng đồng hãy im lặng vì Quốc gia Dại sự của ngày mai, ngày ngày mai sẽ phát xét. Cái gì nguời CIA Mỹ làm bây giờ, thì sau này người Việt Nam mới thấy rõ! Ở bên này, giờ đây mọi tầng lớp người trong Nam và ngoài Bắc đang từng đêm trông chờ ánh sáng ban ngày. Ánh sáng của ngày mai cho Việt Nam còn nằm y nguyên trong khối óc, trong đôi bàn tay của hai triệu người thân thương bên bển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.