Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đại Lễ Phục Sinh Tại Giáo Xứ Saint Barbara

07/04/201500:00:00(Xem: 2941)

Santa Ana (Bình Sa)- - Cùng với toàn thể Giáo Hội Công Giáo, giáo xứ Saint Barbara tọa lạc tại số 730 Euclid St, Santa Ana, CA 92704 đã long trọng cử hành đại lễ Vọng Phục Sinh vào lúc 8 giờ tối Thứ Bảy ngày 4 tháng 4 năm 2015.

Đại lễ được tổ chức cùng một lúc tại thánh đường và dưới hội trường với khoảng 2 ngàn giáo dân tham dự. Tại thánh đường do Linh mục Trần Văn Kiểm chủ tế, dưới hội trường do Linh mục Nguyễn Đăng Đệ chủ tế.

Bóng tối bao trùm trong nhà thờ vì đèn điện và nến cháy được tắt hết. Từ cuối thánh đường, Linh mục Trần Văn Kiểm làm nghi thức làm phép lửa và Nến Phục Sinh. Lửa và Nến Phục Sinh được thắp sáng mang ý nghĩa là ánh sáng Chúa Kitô xóa tan bóng tối, ánh sáng xua đuổi mọi gian ác, tội lỗi đưa con người tìm được nguồn ơn cứu độ. Trong cây Nến Phục Sinh, Linh mục chủ tế đọc lời cầu nguyện và gắn trên đó con số 2015 là niên biểu của mùa Phục Sinh và chữ Alfa và Omega có nghĩa là từ khởi thủy và tận cùng, ám chỉ Thiên Chúa là Đấng có từ khởi thủy và tồn tại đến tận cùng. Linh mục rước Nến Phục Sinh lên cung thánh, ba lần đưa nến lên cao và xướng “Ánh Sáng Chúa Kitô”, toàn thể giáo dân đáp “Tạ Ơn Chúa”. Nến Phục Sinh được đặt trên cung thánh bên phải bàn thờ.

Sau bốn bài đọc Kinh Thánh và bài trích sách Xuất Hành diễn tả việc Chúa giúp người Do Thái vượt qua Biển Đỏ để tránh sự tiêu diệt của quân Ai Cập. Đến bài Tin Mừng ghi lại việc Chúa từ trong cõi chết sống lại, đèn trong nhà thờ bật sáng. Từ cuối thánh đường, kiệu Chúa Sống Lại được rước lên bàn thờ giữa tiếng chiêng, trống và tiếng nhạc tưng bừng của ca đoàn Hiển Linh.

blank
Trong hình: Kiệu Chúa Phục Sinh lên bàn thờ.

Linh mục Trần Văn Kiểm thuyêt giảng, nhắc nhở giáo dân về mầu nhiệm Phục Sinh là mầu nhiệm cao cả, vì nếu Chúa Giêsu không sống lại thì đức tin của người Công Giáo ra vô ích. Nhưng việc Chúa Giêsu sống lại thật được toàn thể tín đồ Thiên Chúa Giáo tin tưởng tuyệt đối, vì tin rằng, Chúa Giêsu sống lại thì những người tin Chúa, sau khi chết cũng sẽ được sống lại với Người, hưởng vinh quang đời đời trên Thiên Quốc.

Sau bài giảng, 22 anh chị em tân tòng, đa số là các thiếu nữ trên 18 tuổi và 4 nam giới được xướng danh lên đứng thành hàng ngang phía trước bàn thờ. Linh Mục, Thầy Phó Tế và mọi giáo dân cùng quỳ đọc Kinh Cầu Các Thánh, xin các Thánh nam nữ của Thiên Chúa phù giúp anh chị em tân tòng sắp lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội và Bí Tích Thêm Sức được kiên vững trong đức tin, sẵn sàng làm chứng nhân cho Chúa nơi trần gian. Tất cả giáo dân lập lại lời tuyên hứa khi lãnh nhận bí tích Rửa Tội là từ bỏ ma quỷ, tội lỗi, tin kính Thiên Chúa Ba Ngôi và tin các điều Hội Thánh truyền dạy. Sau đó, Linh mục làm nghi thức Rửa Tội và Thêm Sức cho từng người.

Sau nghi thức, Linh mục giới thiệu 22 anh chị em vừa được rửa tội là tân giáo dân của cộng đoàn và chính thức gia nhập Giáo Hội Công Giáo. Mọi người vỗ tay vang dội chúc mừng 22 tân tín hữu.

Thánh lễ Vọng Phục Sinh tiếp tục với nghi thức làm phép nước và Linh Mục Trần Văn Kiểm, Linh Mục Trần Quốc đi rảy nước thánh trên giáo dân. Sau đó, Thánh Lễ bắt đầu do Linh mục Trần Văn Kiểm chủ tế, Linh Mục Trần Quốc và Thầy Phó Tế Nguyễn Ánh cùng đồng tế.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Trần Văn Tuệ, Chủ Tịch Cộng Đoàn lên cám ơn quý cha, tu sĩ nam nữ, các ban, ngành, ca đoàn và thay mặt cộng đoàn, chúc mừng 22 anh chị em tân tòng vừa gia nhập Giáo Hội.

Linh mục chủ tế ban phép lành của Chúa cho mọi người và Đại Lễ Vọng Phục Sinh, mừng Chúa Sống Lại kết thúc vào lúc 10 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương