Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tượng Đài Đức Thánh Trần Ở Bolsa Sẽ Xây Lại Lớn Hơn

07/04/201500:00:00(Xem: 2746)

Westminster (Bình Sa) Tại đền thờ Đức Thánh Trần tọa lạc số 9078 Bolsa Ave vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 5 tháng 4 năm 2015, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Đức Thánh Trần đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc trùng tu tượng Đức Thánh Trần cho đúng với vị thế của một vị anh hùng dân tộc, đây cũng là nguyện vọng chung của cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản. Tham dự buổi họp báo ngoài một số các cơ quan truyền thông còn có sự hiện diện của qúy vị nhân sĩ cũng như đồng hương. Về phía Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đức Thánh Trần có: Ông Phan Kỳ Nhơn, Nhà Báo Du Miên, Nghị Viên Bùi Thế Phát, ông Hứa Trung Lập và đặc biệt có Điêu Khắc Gia Phạm Thông là người đã tạc tượng Đức Thánh Trần tại Bến Bạch Đằng Sài Gòn cách đây 50 năm.

Điều hợp chương trình nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm do ông Vũ Long Sơn Hải.

Mở đầu buổi họp báo ông Phan Kỳ Nhơn giới thiệu Điêu Khắc Gia Phạm Thông đến với mọi người, sau đó ông cho biết, thể theo nguyện vọng của qúy đồng hương trong thời gia qua, nhiều ý kiến cho biết pho tượng của Đức Thánh Trần cần phải trùng tu cho đúng với vị thế một vị anh hùng dân tộc, vì thế Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài may mắn đã gặp được Điêu Khắc Gia Phạm Thông người mà trước đây đã có cơ duyên tạc tượng Đức Thánh Trần tại Bến Bạch Đằng, Sau đó ông giới thiệu Điêu Khắc Gia Phạm Thông có đôi lời cùng qúy cơ quan truyền thông.

blank
Trong buổi họp báo.

Điêu Khắc Gia Phạm Thông cho biết: “Đây là cơ duyên mà chúng ta đã lập Tượng Đài Đức Thánh Trần đúng vào thời điểm mà Trung Cộng có ý đồ thôn tính Việt Nam. Chúng ta có cơ duyên lập tượng đài và sau đó ông cũng đã kể về sự linh thiêng của Đức Thánh Trần mà chính bản thân ông đã chiêm nghiệm.”

Tiếp theo nhà báo Du Miên cho biết, để thực hiện được công trình nầy, ông kêu gọi sự hổ trợ tích cực của qúy cơ quan truyền thông và đồng hương. Đây cũng là dịp để chúng ta nói lên tinh thần dân tộc, trong lúc người Trung Hoa đã đặt rất nhiều những pho tượng trong vùng Thủ Đô tỵ nạn của chúng ta.

Sau đó phần dành cho qúy vị tham dự đặt câu hỏi, nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến việc thủ tục hành chánh đối với thành phố, về phần kỹ thuật, Nghị Viên Phát Bùi có nêu ra nếu chúng ta dựng tượng lớn thì phải làm lại móng vì Cali có nguy cơ động đất và đề nghị nếu có điều kiện chúng ta có thể làm lớn hơn bằng đồng có làm được không, và ông cũng đề nghị chúng ta nên đưa dự án nầy ra để tham khảo với nhiều vị điêu khắc gia..

blank
Trong buổi họp báo.

Phóng viên Ngọc Ân đài Little Sài Gòn Radio và Hồn Việt TV hỏi: Tiền đâu? và khi nào vận động, nếu Đài Little Sài Gòn Radio và Hồn Việt TV vận động được $ 100.000 thì có được thỉnh pho tượng cũ về đặt tại khuôn viên Little Sài Gòn Radio được không? Sau câu hỏi, qúy vị trong Ủy Ban trả lời sẵn sàng chấp nhận ý kiến đó.

Trong lúc nầy Điêu Khắc Gia Phạm Thông cũng cho biết nếu khởi sự chúng ta phải mất khoảng thời gian 3 tháng dể hình thành một mô tượng bằng đất rồi tùy theo điều kiện sau đó chúng ta có thể đúc bằng ciment hoặc bằng đồng.

Để thực hiện được công trình trùng tu nầy, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Đức Thánh Trần kêu gọi sự hảo tâm của qúy vị mạnh thường quân, các cơ sở thương mại và đồng hương tiếp tay cùng ủy ban thực hiện công trình thiêng liêng nầy.

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài sẽ có thông báo chính thức gởi đến đồng hương trong những ngày sắp tới.

Mọi chi tiết xin liên lạc về: Đền Thờ Đức Thánh Trần số 9078 Bolsa Ave, Thành Phố Westminster CA 92683. Điện thoại (714) 854-4584.

Ý kiến bạn đọc
07/04/201520:54:35
Khách
Toi co y kien la nhung ai mang ho Tran, the nen dong tien truoc va nhieu hon!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.