Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Nam Cali Họp Khẩn: Sắp Phá Sản Vì 3 Lần Thưa Kiện

19/07/199900:00:00(Xem: 4700)
WESTMINSTER (VB).- Cả một hội trường với 300 người trong Đại Hội Cộng Đồng VN Nam Cali la ó nhau về chuyện tiền bạc và rồi một em thiếu nhi lên khóc tủi hổ vì việc làm của các bậc cha anh. Đó là phiên đại hội khoáng đại rất đặc biệt hôm Thứ Bảy.
Hồi 1 giờ 30 trưa Thứ Bảy qua, tại Wesminster Civic Ceter đã có phiên họp khoáng đại của Cộng Đồng Nam Cali do ông Trần ngọc Thăng triệu tập với ba cơ chế Hội Đồng Cố Vấn, Hội Đồng Chấp Hành và Hội Đồng Giám Sát. Khoảng trên 300 người đã đến dự và các cuộc thảo luận rất sôi nổi.

Đại hội đã thảo luận các vấn đề chính:

1) Cộng Đồng hiện nay không có tiền để thanh toán luật phí 3 lần thưa kiện của ông Chủ tịch tiền nhiệm Bùi Bỉnh Bân. Hồ sơ tòa ra lệnh arng thừa phát lại sẽ đến tịch thu tài sản cộng đồng vào Thứ Hai 19.7.1999. Vì ông Bân bàn giao sổ sách chỉ có phần chi, lại không có chứng từ nên Đại hội đã quyết định tạm thời mượn tiền của đồng hương để xin trả dần cho Tòa án để tránh việc bị tịch thu tài sản trụ sở Cộng Đồng.

2) Đại hội cũng rút kinh nghiệm về 53 ngày đấu tranh chống việc Trần Trường treo cờ máu và hình Hồ chí Minh. Ông Thăng cho biết có 3 thùng tiền quyên góp, một của Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa QG, một của Bảo Vệ An Ninh, và một của Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ, tuy nhiên khi đồng bào muốn góp tiền vào thùng này thì được dẫn dụ qua thùng khác để bỏ tiền vào mà Ban Đại Diện Cộng Đồng cũng chẳng hiểu vì sao. Ông Thăng cũng nói, khi chấm dứt cuộc biểu tình trước Hitek, một ủy ban điều hợp tranh đấu cho nhân quyền đã được thành lập và ủy ban này ra lệnh dẹp bàn thờ Tổ Quốc đang đặt ở hè phố để các thương gia làm ăn bình thường thì ông Hồ Anh Tuấn từ Texas về sau khi “chuyển lửa” đã bày tỏ bất mãn với ông Thăng. Nhiều thành viên cộng đồng đã cho là việc ông Tuấn đi “chuyển lửa” chỉ vì các mục tiêu xấu.

3) Vấn đề Ủy Ban Bảo vệ Chính Nghĩa Quốc gia. Đại Hội tố cáo là ông Tuấn đã tự ý đưa tổ chức Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa ra khỏi Cộng Đồng để lập riêng một hội bất vụ lợi với số tiền lớn quyên góp từ đồng bào, mà ông Tuấn cũng chưa bao giờ công khai tài chánh về số tiền mà ông gọi là “còn đông lạnh.” Vì Cộng Đồng VN Nam Cali bên bờ phá sản, sắp bị tòa tịch thu tài sản nên có đề nghị ông Tuấn trích ra 30,000 đô la để cứu nguy cho cộng đồng, tuy nhiên ông Tuấn từ chối, nói phải chờ ý kiến nhiều người khác. Bấy giờ nhiều người trong hội trường ồn ào đòi ông Tuấn phải rút lui và phải trả hết tiền lại cho Cộng Đồng. Ông Hồ Anh Tuấn hét to trong máy rằng Ủy Ban BVCN có trước ngày khai sinh Cộng Đồng, chứ không phải có sau như Đại Hội đã nói.

Đại hội đã đồng thanh (trừ 12 người) bỏ phiếu bằng cách đưa tay quyết định không duy trì cái gọi là “Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia” trong cơ chế cộng đồng nữa.
Một biến cố khiến nhiều người tham dự Đại hội Công Đồng Nam Cali trong ngày hôm qua phải suy nghĩ là có một em tên Hà đứng lên phát biểu ý kiến của em. Em vừa khóc vừa nói rằng em thuộc nhóm Tuổi Trẻ Nối Bước Ông Cha, tưởng học được cái hay, cái đẹp của các bậc cha anh, nhưng nay “các chú các bác đã làm cho cháu tủi hổ và thất vọng quá.”

Tuy nhiên, Đại hội vẫn tiếp tục cho tới 5 giờ 30 mới bế mạc sau khi nhiều người quyên góp tiền cho Cộng Đồng để thanh toán luật phí cho Tòa án của những vụ kiện trước đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trận đấu của 24 đội tuyển túc cầu quốc gia đã giảm xuống còn 16, và những đội còn lại đang nuôi dưỡng giấc mơ giành được chức vô địch Giải Túc Cầu Châu Âu 2021 vào ngày 11 tháng 7 tới đây tại Sân Vận Động Wembley tại Thủ Đô London, Anh Quốc, theo bản tin của Sporting News tường thuật hôm Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021.
John McAfee, ông trùm phần mềm chống vi khuẩn gây nhiều tranh cãi người đã có nhiều lần dính tới luật pháp Hoa Kỳ, đã qua đời ở tuổi 75, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021. McAfee đang chờ dẫn độ tại một nhà tù Tây Ban Nha sau khi bị truy tố tội trốn thuế tại Hoa Kỳ vào năm ngoái.
Ebrahim Raisi, trưởng ngành tư pháp cứng rắn với hồ sơ nhân quyền tàn bạo, sẽ là tổng thống kế tiếp của Iran theo sau chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử không có cạnh tranh mà cả nước đứng ngoài, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021. Raisi, người chống Tây Phương từ lâu và là đồng minh thân cận của Lãnh Đạo Tối Cao Ayatollah Ali Khamenei, đã chiến thắng trong một cuộc bầu cử chứng kiến tất cả đối thủ quan trọng của ông đã bị cản trở ra tranh cử.
Liên Hiệp Châu Âu đang đề nghị 27 quốc gia thành viên của họ bắt đầu gỡ bỏ các hạn chế về dụ lịch từ Hoa Kỳ, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 16 tháng 6 năm 2021. Các thành viên Liên Âu hôm Thứ Tư đã đồng ý thêm Hoa Kỳ vào danh sách các nước mà họ từ từ gỡ bỏ các hạn chế về đi lại không quan trọng. Hành động ngày được đáp ứng trong cuộc họp tại Brussel của các đại diện thường trực đối với tổ chức này.
Mỹ đang tăng cường lực lượng quân sự tại Biển Đông qua dự định thành lập lực lượng hải quân đặc biệt để đối phó với Trung Quốc ngày cảng hung hăng trong vùng này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) trích thuật tin của Báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 6 năm 2021.
Ngoài ra, cũng hôm Thứ Tư Báo USA Today trong bài bình luận về cuộc họp thượng đỉnh Biden-Putin tại Thụy Sĩ hôm 16 tháng 6 năm 2021 nói rằng tiến trình thực sự có xảy ra sau đó hay không vẫn còn được chờ đợi để nhìn thấy. Nhưng Hoa Kỳ cần kinh nghiệm thanh lọc khi chứng kiến nhà lãnh đạo của mình tham gia vào các cuộc đàm phán cần thiết, tỉnh táo mà không làm nhục bản thân hoặc đất nước của mình. Chỉ điều đó đã làm cho cuộc họp tại Geneva trở thành một câu chuyện thành công về mặt ngoại giao.
Một người đàn ông Ấn Độ và lãnh đạo của một giáo phái thực hành chế độ đa thê đã chết hôm Chủ Nhật, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2021. Ziona Chana được báo cáo đã rởi bỏ 39 bà vợ, 94 đứa con và 33 đức cháu. Số con chính xác của ông còn bị tranh cãi, với một số báo chí Ân Độ cho rằng ông có 89 người con.
Các nhà lãnh đạo NATO họp thượng đỉnh tại Brussels đã cảnh báo về mối đe dọa quân sự được đưa ra bởi Trung Quốc, nói rằng hành vi này là “sự thách thức có hệ thống,” theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Họ nói rằng TQ đã bành trướng nhanh chóng kho vũ khí nguyên tử của họ “mờ ám” về việc hiện đại hóa quân sự và đã cấu kết quân sự với Nga.
Tuần này các nhà lãnh đạo của thế giới Tây Phương đã để mắt tới Trung Quốc, và kết quả đó là một trong những tuần lễ tồi tệ nhất cho Bắc Kinh trên sân khấu thế giới trong một thời gian, theo báo Business Insider tường thuật hôm Chủ Nhật, 13 tháng 6 năm 2021. Tại Washington, Dân Chủ và Cộng Hòa tại Thượng Viện đã gác bỏ dị biệt của họ sang một bên để thông qua dự luật chính sách kỹ nghệ 250 tỉ đô la nhằm vào việc sửa soạn cho thương mại và chính phủ Hoa Kỳ cạnh tranh với Bắc Kinh. Và trong khi đó trong chuyến công du ngoại giao tại Châu Âu, Tổng Thống Joe Biden đang củng cố lại mối quan hệ đối với các đồng minh tại Châu Âu, nhóm các quốc gia G7, và NATO. Trên đỉnh cao của chương trình nghị sự tại những cuộc họp này là câu hỏi làm sao để chống lại một Trung Quốc bành trướng, toàn trị đang trỗi dậy.
Naftali Bennett đã tuyên thệ nhậm chức tân thủ tướng Do Thái hôm Chủ Nhật, 13 tháng 6 năm 2021, sau khi giành chiến thắng cuộc bỏ phiếu tín nhiệm với số chênh lệch nhỏ nhất, 60-59, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Chủ Nhật. Chiến thắng của ông đã kết thúc 12 năm nắm quyền của cựu thủ tướng Benjamin Netanyahu là nhà lãnh đạo phục vụ đất nước lâu năm nhất.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.