Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Phục Sinh Long Trọng Diễn Ra Tại Các Cộng Đoàn

04/04/201500:00:00(Xem: 1597)
Westminster (Bình Sa) - - Đại Lễ Phục Sinh năm 2015 đã long trọng diễn ra tại các Cộng Đoàn như: CĐ. Anaheim, CĐ. St. Barbara, CĐ.St Columban, CĐ.Costa Mesa, CĐ. Đức Mẹ La Vang, CĐ Huntington Beach, CĐ Polycap, CĐ. Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, CĐ Tam Biên, CĐ Thánh Linh, CĐ. TT/VN Đức Mẹ, CĐ. Tustin, CĐ. Westminster,. Các Cộng Đoàn đều bắt đầu từ Thứ Năm và sẽ kết thúc vào ngày Chúa Nhật.

Tại CĐ. Westminster vào lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu ngày 3 tháng 4 năm 2015 hàng ngàn tín hữu và đồng hương, cùng các vị Linh Mục và Nữ Tu đã long trọng tổ chức lễ rước 14 Chặng Đường Thánh Giá từ bên ngoài khuôn viên nhà thờ, và sau đó đoàn rước đã đưa Thánh Giá vào Nhà Thờ để làm lễ suy tôn Thánh Giá, sau lễ suy tôn Thánh Giá, đến 5:00 giờ là Lễ Phụng vụ.

blank
Đại lễ Phục Sinh ở Quận Cam.

Được biết tại các Cộng Đoàn Đại Lễ Phục Sinh đều diễn ra kể từ Thứ Năm ngày 2 tháng 4 và sẽ kết thúc lễ vào ngày Chủ Nhật 05 tháng 4 năm 2015.

Ngoài ra còn có Đại lễ Lòng Thương Xót Chúa sẽ tổ chức vào lúc 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều ngày 12 tháng 4 năm 2015. Phần thuyết giảng sẽ do Linh Mục Nguyễn Khắc Hy, đến từ giáo xứ Thần Học Assumption Seminary, tại San Antonio, TX phụ trách.

Theo tài liệu cho biết: “Chúa Giêsu Kitô đã phục sinh sau cuộc khổ nạn và cái chết đau thương trên Thập Giá để cứu chuộc nhân loại. Cậy dựa vào Lòng Thương Xót của Ngài mà chúng ta hưởng nhờ hồng ân tha thứ và giải thoát khỏi ách tội lỗi. Sứ điệp của Lòng Thương Xót Đó đã được mạc khải cho Thánh Nữ Faustina, sứ giả của Lòng Thương Xót và Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, vị thánh của lòng thương xót đã truyền bá rộng rải trong Giáo Hội.”

Để chuẩn bị mừng kính những biến cố trọng thể qua các ngày đại lễ Chúa Phục Sinh và lòng Thương Xót Chúa, Trung Tân Công Giáo sẽ tổ chức Tuần Khẩn Bát Nhật từ ngày Thứ Hai 6 tháng 4 đến ngày Thứ Bảy 11 tháng 4 năm 2015 vào trước Thánh Lễ 9 giờ sáng, ngay sau Chúa Nhật Phục Sinh. Trong tuần khấn Bát Nhật, tất cả các ý khấn Nguyện sẽ được dâng lên Thiên Chúa trong tâm tình chúng ta là con cái Đức Mẹ La Vang và các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.