Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Phục Sinh Long Trọng Diễn Ra Tại Các Cộng Đoàn

04/04/201500:00:00(Xem: 1790)
Westminster (Bình Sa) - - Đại Lễ Phục Sinh năm 2015 đã long trọng diễn ra tại các Cộng Đoàn như: CĐ. Anaheim, CĐ. St. Barbara, CĐ.St Columban, CĐ.Costa Mesa, CĐ. Đức Mẹ La Vang, CĐ Huntington Beach, CĐ Polycap, CĐ. Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, CĐ Tam Biên, CĐ Thánh Linh, CĐ. TT/VN Đức Mẹ, CĐ. Tustin, CĐ. Westminster,. Các Cộng Đoàn đều bắt đầu từ Thứ Năm và sẽ kết thúc vào ngày Chúa Nhật.

Tại CĐ. Westminster vào lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu ngày 3 tháng 4 năm 2015 hàng ngàn tín hữu và đồng hương, cùng các vị Linh Mục và Nữ Tu đã long trọng tổ chức lễ rước 14 Chặng Đường Thánh Giá từ bên ngoài khuôn viên nhà thờ, và sau đó đoàn rước đã đưa Thánh Giá vào Nhà Thờ để làm lễ suy tôn Thánh Giá, sau lễ suy tôn Thánh Giá, đến 5:00 giờ là Lễ Phụng vụ.

blank
Đại lễ Phục Sinh ở Quận Cam.

Được biết tại các Cộng Đoàn Đại Lễ Phục Sinh đều diễn ra kể từ Thứ Năm ngày 2 tháng 4 và sẽ kết thúc lễ vào ngày Chủ Nhật 05 tháng 4 năm 2015.

Ngoài ra còn có Đại lễ Lòng Thương Xót Chúa sẽ tổ chức vào lúc 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều ngày 12 tháng 4 năm 2015. Phần thuyết giảng sẽ do Linh Mục Nguyễn Khắc Hy, đến từ giáo xứ Thần Học Assumption Seminary, tại San Antonio, TX phụ trách.

Theo tài liệu cho biết: “Chúa Giêsu Kitô đã phục sinh sau cuộc khổ nạn và cái chết đau thương trên Thập Giá để cứu chuộc nhân loại. Cậy dựa vào Lòng Thương Xót của Ngài mà chúng ta hưởng nhờ hồng ân tha thứ và giải thoát khỏi ách tội lỗi. Sứ điệp của Lòng Thương Xót Đó đã được mạc khải cho Thánh Nữ Faustina, sứ giả của Lòng Thương Xót và Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, vị thánh của lòng thương xót đã truyền bá rộng rải trong Giáo Hội.”

Để chuẩn bị mừng kính những biến cố trọng thể qua các ngày đại lễ Chúa Phục Sinh và lòng Thương Xót Chúa, Trung Tân Công Giáo sẽ tổ chức Tuần Khẩn Bát Nhật từ ngày Thứ Hai 6 tháng 4 đến ngày Thứ Bảy 11 tháng 4 năm 2015 vào trước Thánh Lễ 9 giờ sáng, ngay sau Chúa Nhật Phục Sinh. Trong tuần khấn Bát Nhật, tất cả các ý khấn Nguyện sẽ được dâng lên Thiên Chúa trong tâm tình chúng ta là con cái Đức Mẹ La Vang và các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.