Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Đoàn Kết VNCH Tổ Chức Hội Luận Chính Trị: Người Việt Quốc Gia Phải Làm Gì Để Đòi Lại Tự Do, DC Cho VN

03/04/201500:00:00(Xem: 2771)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 28 tháng 3 năm 2015, để làm sáng tỏ một số vấn đề trong công cuộc đấu tranh hiện nay, Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức buổi Hội Luận Chính Trị.

Tham dự buổi hội luận có qúy viên chức chính quyền thời Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy vị nhân sĩ, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm do ông Vũ Long Sơn Hải và Biệt Đoàn Văn Nghệ phụ trách, tiếp theo Đốc Sự Hoa Thế Nhân thông qua chương trình và mời Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm nguyên Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục và Thanh Niên Việt Nam Cộng Hòa, Chủ Tịch Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa lên chào mừng và cám ơn sự quan tâm tham dự của tất cả mọi người. Ông tiếp: “Sự thật lịch sử đã chứng minh rằng Cộng Sản thường xuyên tạc sự thật, truyên truyền hơn là viết lịch sử một cách khoa học. Cộng Sản VN thật sự không có công dành độc lập cho dân tộc như họ thường rêu rao. Cộng sản VN hiện thời là một tập đoàn bán nước, hại dân, là tội đồ của dân tộc. Đã đến lúc chúng ta phải nhìn lại sự thật lịch sử để thấy rõ tính chính thống và chính danh của chính thể Việt Nam Cộng Hòa vốn đã bị cộng sản chiếm đoạt từ năm 1945. Quan trọng và cấp thiết hơn là Người Việt Quốc Gia phải làm gì để tranh đầu đòi lại quyền dân chủ tự do, đa nguyên, nhân bản, quyền làm người và mưu cầu hạnh phúc cho con người.

blank
Trong buổi hội luận.

Phong Trào Đoàn Kết VNCH phối hợp với Nghị Hội Diên Hồng Thời Đại tổ chức một buổi hội luận về các đề tài sau, xin quý vị theo dõi….”

Tiếp theo Giáo Sư Sử Học Phạm Cao Dương lên trình bày về đề tài: “Bảy Mươi Năm Nhìn Lại:” Từ bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên đến chính phủ đầu tiên của nước Việt Nam độc lập" Bảo vệ sự thực của lịch sử, lịch sử đầy đủ và trọn vẹn. Cùng ôn lại một trong những trang sử đẹp của đất nước và dân tộc Việt Nam hiện đại với thiên nhiên chưa bị tàn hủy, cung điện đền đài, chùa chiền, lăng tẩm còn nguyên vẹn, con người từ Vua quan, chí dân thường còn hiền lành chưa bị biến thành ma quỷ…... Nhất là lẽ ra đã có tư do dân chủ ngay từ 70 năm trước…. Ông cho biết, vì có quá nhiều ngộ nhận, nhiều bóp méo, từ đó coi thường tiền nhân của hậu thế … Chỉ có sự thật và sự thật đầy đủ nếu không nói là trọn vẹn ….

blank
Trong buổi hội luận.

Ông cũng đã phân tách Bản Tuyên Ngôn Độc Lập Đầu Tiên và những bản kế tiếp qua từng thời kỳ.

Ông nhấn mạnh qua từng thời gian hoạt động và thành tích. Những việc làm có tính cách biểu trưng cho tinh thần tự chủ và thống nhất đất nước: Quốc hiệu, quốc kỳ, quốc ca. Đặt tên các đường phố bằng tiếng Việt, dẹp bỏ các tượng đài của người Pháp, đổi tên Trường Bưởi thành Trường Trung Học Chu Văn An. Thu hồi quyền cai trị và cũng cố ở Trung Kỳ và Bắc Kỳ. Thống nhất đất nước: Nam Kỳ, Hà Nội, Hải Phòng Đà Nẵng. Để cho sinh hoạt quân chúng được tự do, không ngăn cản nếu không nói là khuyến khích với những tập họp của hàng vạn quần chúng...”

Trong bài thuyết trình rất công phu và chi tiết, Giáo Sư Phạm Cao Dương đã dẫn người nghe qua từng giai đoạn thăng trầm của lịch sử Việt Nam.”

blank
Trong buổi hội luận.

Sau đó nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh lên trình bày về: "Hiện Tình Chính Trị của Việt Nam Chúng Ta Phải Làm Gì?" Đề tài do chuyên viên kinh tế Nguyễn Bá Lộc và nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh biên soạn…, ông cho biết: “ Bốn mươi năm nhìn lại lịch sử chúng ta nghĩ gì và phải làm gì là một câu hỏi đã khiến những người Việt Nam yêu nước chúng ta phải dằn vặt thao thức đêm ngày... Vấn đề đặt ra là tại sao một chế độ bạo tàn bất nhân hại dân bán nước vẫn còn tồn tại đến ngày nay và đến bao giờ thì tập đoàn Việt gian Cộng sản phải đền tội trước nhân dân trong ngày phán xét của lịch sử. Những người Việt Nam yêu nước, chúng ta phải làm gì để góp phần cứu dân cứu nước trong thời kỳ dầu sôi lửa bỏng này? Thưa quý vị, Hỏi tức là phải trả lời. Trước hết, Đồng bào Việt Nam ở Hải ngoại hơn lúc nào hết phải quên đi những tỵ hiềm đố kỵ nhỏ nhoi, quên đi quyền lợi riêng tư của đảng phái, tôn giáo địa phương để cùng nhau đoàn kết một lòng đấu tranh giải thể chế độ cộng sản bạo tàn. Đặc biệt, ngày 2-11-2014 vừa qua, một Đại Hội Diên Hồng Thời Đại lần đầu tiên có sự tham dự của Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Tin Lành, Cao Đài, Phật Giáo Hòa Hảo, của các hội đoàn xã hội Dân sự như Hội Ái Hữu Tù nhân Chính trị Tôn Giáo Việt Nam, Hội Phụ Nữ Nhân Quyền, Hội Anh Em Dân Chủ đặc biệt có sự tham gia nhiệt tình của Phong Trào Liên Đới Dân Oan Việt Nam từ trong nước cùng các các Hội Đoàn, Đoàn thể tại Hải Ngoại. Đại Hội Diên Hồng Thời Đại đã công bố Hiến Chương Diên Hồng Thời Đại, khơi mở một thông lộ liên kết đấu tranh giữa trong nước và hải ngoại, thống nhất ý chí và hành động trong một trận tuyến duy nhất đó là Mặt Trận Toàn Dân Cứu Nước để tạo thành một tổng lực “Diệt kẻ Nội Thù tập đoàn Việt gian CS để chống quân xâm lược: Đế quốc mới Trung Cộng.”

blank
Trong buổi hội luận.

Ông tiếp: “Chúng ta thật vui mừng khi nghe tin hai vị Chủ Tịch Cộng đồng Việt Nam ở Nam Cali đã cùng nhau tổ chức ngày Quốc Hận 30-4-2015 và cả trên Bắc Cali nữa cũng đang cố gắng thực hiện việc này. Mới đây nhất, cả 3 hệ phái VNQDĐ đã cùng chung tổ chức Ngày Tang Yên Bái... Đây là dấu hiệu đáng mừng cho chúng ta thấy rằng phải chăng vận nước sắp chuyển đổi và chắc chắn sẽ chuyển đổi trong năm nay…. Cuộc chiến hôm nay, không còn là cuộc chiến của VNCH, của miền Nam chống lại sự xâm lược của cộng sản Hà Nội mà trở thành cuộc chiến của toàn dân, trong Nam ngoài Bắc, cuộc chiến của cả dân tộc nhằm giải thể chế độ cộng sản bạo tàn, bất nhân hại dân bán nước….”

blank
Trong buổi hội luận.

Sau đó Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên lên phân tách về những vấn đề như: "Mâu thuẩn và tranh chấp nội bộ của đảng Cộng Sản Việt Nam” với đại ý-Đổi Mới 1986- mở cửa bắt cầu kinh tế - Sụp đổ Đông Âu và Nga- Hội Nghị Thành Đô: Hiệp Ước 1999, 2000 – Trung Quốc đang ẩn mình chờ thời - Thời đã tới - Lưỡi bò – Hoàng Sa xong – Trường Sa đang xây dựng... Ông cho biết hiện nay cộng sản Việt Nam có 3 khuynh hướng:- Giữ chế độ thân Trung Quốc do Nguyễn Phú Trọng- Giữ chế độ lợi Trung Quốc: do Trương Tấn Sang- Không nhất thiết giữ chế độ thân Hoa Kỳ: Nguyễn Tấn Dũng…... Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên cũng đã tiên liệu một số biến cố sẽ xảy ra trong tương lai. Ông nhấn mạnh, hiện nay Trung Quốc và phe bảo thủ họ không ngồi yên.

Tiếp theo phần hội luận khá sôi nổi với đề tài “Chúng ta phải làm gì? ”

Nhiều câu hỏi được nêu lên và chủ tọa đoàn cũng đã giải thích thỏa đáng trong tinh thân xây dựng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.