Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Đoàn Kết VNCH Tổ Chức Hội Luận Chính Trị: Người Việt Quốc Gia Phải Làm Gì Để Đòi Lại Tự Do, DC Cho VN

03/04/201500:00:00(Xem: 3521)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 28 tháng 3 năm 2015, để làm sáng tỏ một số vấn đề trong công cuộc đấu tranh hiện nay, Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức buổi Hội Luận Chính Trị.

Tham dự buổi hội luận có qúy viên chức chính quyền thời Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy vị nhân sĩ, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm do ông Vũ Long Sơn Hải và Biệt Đoàn Văn Nghệ phụ trách, tiếp theo Đốc Sự Hoa Thế Nhân thông qua chương trình và mời Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm nguyên Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục và Thanh Niên Việt Nam Cộng Hòa, Chủ Tịch Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa lên chào mừng và cám ơn sự quan tâm tham dự của tất cả mọi người. Ông tiếp: “Sự thật lịch sử đã chứng minh rằng Cộng Sản thường xuyên tạc sự thật, truyên truyền hơn là viết lịch sử một cách khoa học. Cộng Sản VN thật sự không có công dành độc lập cho dân tộc như họ thường rêu rao. Cộng sản VN hiện thời là một tập đoàn bán nước, hại dân, là tội đồ của dân tộc. Đã đến lúc chúng ta phải nhìn lại sự thật lịch sử để thấy rõ tính chính thống và chính danh của chính thể Việt Nam Cộng Hòa vốn đã bị cộng sản chiếm đoạt từ năm 1945. Quan trọng và cấp thiết hơn là Người Việt Quốc Gia phải làm gì để tranh đầu đòi lại quyền dân chủ tự do, đa nguyên, nhân bản, quyền làm người và mưu cầu hạnh phúc cho con người.

blank
Trong buổi hội luận.

Phong Trào Đoàn Kết VNCH phối hợp với Nghị Hội Diên Hồng Thời Đại tổ chức một buổi hội luận về các đề tài sau, xin quý vị theo dõi….”

Tiếp theo Giáo Sư Sử Học Phạm Cao Dương lên trình bày về đề tài: “Bảy Mươi Năm Nhìn Lại:” Từ bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên đến chính phủ đầu tiên của nước Việt Nam độc lập" Bảo vệ sự thực của lịch sử, lịch sử đầy đủ và trọn vẹn. Cùng ôn lại một trong những trang sử đẹp của đất nước và dân tộc Việt Nam hiện đại với thiên nhiên chưa bị tàn hủy, cung điện đền đài, chùa chiền, lăng tẩm còn nguyên vẹn, con người từ Vua quan, chí dân thường còn hiền lành chưa bị biến thành ma quỷ…... Nhất là lẽ ra đã có tư do dân chủ ngay từ 70 năm trước…. Ông cho biết, vì có quá nhiều ngộ nhận, nhiều bóp méo, từ đó coi thường tiền nhân của hậu thế … Chỉ có sự thật và sự thật đầy đủ nếu không nói là trọn vẹn ….

blank
Trong buổi hội luận.

Ông cũng đã phân tách Bản Tuyên Ngôn Độc Lập Đầu Tiên và những bản kế tiếp qua từng thời kỳ.

Ông nhấn mạnh qua từng thời gian hoạt động và thành tích. Những việc làm có tính cách biểu trưng cho tinh thần tự chủ và thống nhất đất nước: Quốc hiệu, quốc kỳ, quốc ca. Đặt tên các đường phố bằng tiếng Việt, dẹp bỏ các tượng đài của người Pháp, đổi tên Trường Bưởi thành Trường Trung Học Chu Văn An. Thu hồi quyền cai trị và cũng cố ở Trung Kỳ và Bắc Kỳ. Thống nhất đất nước: Nam Kỳ, Hà Nội, Hải Phòng Đà Nẵng. Để cho sinh hoạt quân chúng được tự do, không ngăn cản nếu không nói là khuyến khích với những tập họp của hàng vạn quần chúng...”

Trong bài thuyết trình rất công phu và chi tiết, Giáo Sư Phạm Cao Dương đã dẫn người nghe qua từng giai đoạn thăng trầm của lịch sử Việt Nam.”

blank
Trong buổi hội luận.

Sau đó nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh lên trình bày về: "Hiện Tình Chính Trị của Việt Nam Chúng Ta Phải Làm Gì?" Đề tài do chuyên viên kinh tế Nguyễn Bá Lộc và nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh biên soạn…, ông cho biết: “ Bốn mươi năm nhìn lại lịch sử chúng ta nghĩ gì và phải làm gì là một câu hỏi đã khiến những người Việt Nam yêu nước chúng ta phải dằn vặt thao thức đêm ngày... Vấn đề đặt ra là tại sao một chế độ bạo tàn bất nhân hại dân bán nước vẫn còn tồn tại đến ngày nay và đến bao giờ thì tập đoàn Việt gian Cộng sản phải đền tội trước nhân dân trong ngày phán xét của lịch sử. Những người Việt Nam yêu nước, chúng ta phải làm gì để góp phần cứu dân cứu nước trong thời kỳ dầu sôi lửa bỏng này? Thưa quý vị, Hỏi tức là phải trả lời. Trước hết, Đồng bào Việt Nam ở Hải ngoại hơn lúc nào hết phải quên đi những tỵ hiềm đố kỵ nhỏ nhoi, quên đi quyền lợi riêng tư của đảng phái, tôn giáo địa phương để cùng nhau đoàn kết một lòng đấu tranh giải thể chế độ cộng sản bạo tàn. Đặc biệt, ngày 2-11-2014 vừa qua, một Đại Hội Diên Hồng Thời Đại lần đầu tiên có sự tham dự của Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Tin Lành, Cao Đài, Phật Giáo Hòa Hảo, của các hội đoàn xã hội Dân sự như Hội Ái Hữu Tù nhân Chính trị Tôn Giáo Việt Nam, Hội Phụ Nữ Nhân Quyền, Hội Anh Em Dân Chủ đặc biệt có sự tham gia nhiệt tình của Phong Trào Liên Đới Dân Oan Việt Nam từ trong nước cùng các các Hội Đoàn, Đoàn thể tại Hải Ngoại. Đại Hội Diên Hồng Thời Đại đã công bố Hiến Chương Diên Hồng Thời Đại, khơi mở một thông lộ liên kết đấu tranh giữa trong nước và hải ngoại, thống nhất ý chí và hành động trong một trận tuyến duy nhất đó là Mặt Trận Toàn Dân Cứu Nước để tạo thành một tổng lực “Diệt kẻ Nội Thù tập đoàn Việt gian CS để chống quân xâm lược: Đế quốc mới Trung Cộng.”

blank
Trong buổi hội luận.

Ông tiếp: “Chúng ta thật vui mừng khi nghe tin hai vị Chủ Tịch Cộng đồng Việt Nam ở Nam Cali đã cùng nhau tổ chức ngày Quốc Hận 30-4-2015 và cả trên Bắc Cali nữa cũng đang cố gắng thực hiện việc này. Mới đây nhất, cả 3 hệ phái VNQDĐ đã cùng chung tổ chức Ngày Tang Yên Bái... Đây là dấu hiệu đáng mừng cho chúng ta thấy rằng phải chăng vận nước sắp chuyển đổi và chắc chắn sẽ chuyển đổi trong năm nay…. Cuộc chiến hôm nay, không còn là cuộc chiến của VNCH, của miền Nam chống lại sự xâm lược của cộng sản Hà Nội mà trở thành cuộc chiến của toàn dân, trong Nam ngoài Bắc, cuộc chiến của cả dân tộc nhằm giải thể chế độ cộng sản bạo tàn, bất nhân hại dân bán nước….”

blank
Trong buổi hội luận.

Sau đó Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên lên phân tách về những vấn đề như: "Mâu thuẩn và tranh chấp nội bộ của đảng Cộng Sản Việt Nam” với đại ý-Đổi Mới 1986- mở cửa bắt cầu kinh tế - Sụp đổ Đông Âu và Nga- Hội Nghị Thành Đô: Hiệp Ước 1999, 2000 – Trung Quốc đang ẩn mình chờ thời - Thời đã tới - Lưỡi bò – Hoàng Sa xong – Trường Sa đang xây dựng... Ông cho biết hiện nay cộng sản Việt Nam có 3 khuynh hướng:- Giữ chế độ thân Trung Quốc do Nguyễn Phú Trọng- Giữ chế độ lợi Trung Quốc: do Trương Tấn Sang- Không nhất thiết giữ chế độ thân Hoa Kỳ: Nguyễn Tấn Dũng…... Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên cũng đã tiên liệu một số biến cố sẽ xảy ra trong tương lai. Ông nhấn mạnh, hiện nay Trung Quốc và phe bảo thủ họ không ngồi yên.

Tiếp theo phần hội luận khá sôi nổi với đề tài “Chúng ta phải làm gì? ”

Nhiều câu hỏi được nêu lên và chủ tọa đoàn cũng đã giải thích thỏa đáng trong tinh thân xây dựng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.