Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Thừa Thiên Huế Bắc Cali Đón Xuân Ất Mùi

03/04/201500:00:00(Xem: 2981)

Xuân về, đồng hương Huế, San Jose tưởng chừng lẻ loi, đơn độc, nhưng không. Nơi đây, hội đồng hương và thân hữu Thừa Thiên Huế, Bắc Cali đã tưng bừng đón Xuân với số đồng hương tham dự khoảng 600 người, chiếm toàn bộ tầng lầu 2 của nhà hàng Dynasty, điều đó đã nói lên được tấm lòng yêu quê hương xứ sở của người con dân xứ Huế nói riêng, và đồng hương Việt, Bắc Cali nói chung.

Buổi họp mặt mừng Xuân Ất Mùi năm nay mang một nội dung đặc biệt mới lạ: “Gởi niềm tin và hy vọng vào thế hệ trẻ” được tổ chức vào chiều thứ bảy, ngày 21 tháng 3 năm 2015, tại nhà hàng Dynasty, số 1001 đường Story, San Jose, CA 95122.

Các thành viên trong ban tổ chức đã có mặt rất sớm để lo trang hoàng, từ lối vào, một biểu ngữ “Hội Đồng Hương và Thân Hữu Thừa Thiên Huế Bắc Cali chào mừng quan khách” được giăng ngang, cân đối giữa hai lá cờ vàng ba sọc đỏ kéo dài từ trên xuống gần mặt đất, đã giúp cho buổi hội ngộ thêm phần trang trọng.

Quan khách đến với chiều hội ngộ được chào đón bởi những tà áo dài thước tha màu tím Huế, trong suốt, không tô vẽ, đã làm tăng thêm nét đằm thắm, thanh nhã vốn có của những cô gái đất thần kinh. Đến với hội ngộ xuân Ất Mùi năm nay, mọi người biết rằng mình đang được trở về với dòng ký ức tuổi thơ, hồn nhiên trong sáng, nơi đó có dòng Hương, đỉnh Ngự…

5:45pm: Chương trình bắt đầu vào nghi thức chào cờ. Quốc ca Hoa-Kỳ và Việt-Nam được ca si Thu-Nga và toàn ban văn nghệ của Hội Đồng Hương và thân hữu Thừa Thiên Huế trình bày.

blank
Hội ngộ Huế San Jose.

Sau phút mặc niệm, là phần dâng hương, tưởng nhớ vong linh các nạn nhân đã bị Việt cọng thảm sát trong biến cố Tết Mậu Thân 1968 tại Huế. Cầu xin cho đất nước Việt Nam sớm toàn vẹn lãnh thổ và tự do dân chủ, nhân quyền, nhân dân được sống trong thanh bình, thịnh trị….

Quan khách tham dự phía các hội đoàn được trải đều từ Quảng Trị đến Cà Mau, gồm có: Hội Đồng Hương Quảng trị; Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng; Hội Ái Hữu Thừa Thiên Huế Sacramento; Đồng Hương làng Hải Nhuận; Hội Ái Hữu Quốc Học Đồng Khánh; Hội Đồng Hương An Giang & Cà Mau; Hội Ái Hữu lực lượng Cảnh Sát Quốc Gia; Khóa 17 Thủ Đức; Hội Diên Hồng; Hội Thơ Văn Lạc Việt;

Truyền thông báo chí tham dự có: Nhật báo Việt Nam; Báo Đời Mới, Báo Phụ Nữ Cali; Báo Việt-Tribune; Việt Báo; Nhà báo điện tử, thi sĩ Mạc Phương Đình; Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao; Đài Truyền Hình Việt-today; Đài Truyền Hình Net-Việt; Đài Việt-Tivi, Đài truyền hình ViệtBay Tivi.

blank
Hội ngộ Huế San Jose.

Kế tiếp là phần cảm tạ các mạnh thường quân và các nhà bảo trợ do hai MC Lê Minh Hải và Phương Thư cùng phối hợp.

6:20pm Đoàn lân Phước Lộc Thọ ra chào quan khách, làm cho không khí trở nên tưng bừng rộn rịp….

Phần phát biểu của Ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Kha, kiêm trưởng ban tổ chức, Ông nhắc lại ngày này cách đây 40 năm, ai cũng có một nỗi đau từ sâu trong trái tim, nhưng bù lại cho đến hôm nay, bốn thập niên trôi qua, lớp trẻ đã có nhiều thành tựu làm vẻ vang cho đồng hương Việt trên quê hương thứ hai, xứng đáng cho chúng ta gởi niềm tin ở hiện tại và hy vọng cho tương lai. Ông không quên cám ơn sự hiện diện của đồng hương và ngỏ lời cáo lỗi nếu có những sơ sót xãy ra ngoài dự tính của ban tổ chức.

blank
Hội ngộ Huế San Jose.

Kế tiếp, hợp ca Ly Rượu Mừng và lời chào của trưởng ban văn nghệ, chị Nguyễn Kim Thư. Chị cho biết chương trình văn nghệ năm nay gồm hai phần, phần thứ nhất là dòng nhạc đặc biệt dành riêng cho Huế, được xen kẻ giữa phần trình bày của ban tổ chức, và phần hai, dành cho lớp trẻ, với những ca khúc về xuân và quê hương. Cùng điều hợp chương trình văn nghệ có chị Bích Liên và Anh Hồ Đăng Anh. Chị cho biết phần văn nghệ năm nay có sự tham gia của hai ca sĩ Hà Thanh Xuân và Tôn Nữ Phương Trang.

Gia đình ông bà Hồ Đăng Chung và Hòang Thị Hoa cùng các con đã được Hội tuyên dương vì sự thành đạt của năm người con. Đồng thời các cháu sinh viên học sinh xuất sắc sau đây cũng được Hội phát bằng tưởng lệ, để khích lệ sự học hành của các cháu: Andrew Khánh Lê, Tammy Nguyễn, Nancy Trần…

Ngòai ra, hai gia đình đồng hương Huế được ban tổ chức chọn để vinh danh là hai doanh gia thành công: Ông Lê Minh Hải, Phó Giám Đốc văn phòng dịch vụ di trú Robert Mullins Internationa, phục vụ cộng đồng trong lãnh vực đòan tụ gia đình 28 năm. Và cơ sở USA Touch-up Auto Body do ba anh em họ Trần quản trị, xuất thân từ làng Kim Long, Huế, đã tạo dựng một cơ sở kinh doanh xe cộ quy tụ trên 50 nhân viên thành thạo trong nghiệp vụ, được sự ủng ủng hộ mạnh mẽ của đồng hương vùng vịnh.

blank
Hội ngộ Huế San Jose.

Sau đó, các Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali đã dược giới thiệu làm cho sân khấu trở nên sinh động. Ông Lê Minh Hải cho biết các em đến với hội Xuân ngoài việc ra mắt đồng hương Thừa Thiên Huế, là có nhả ý tiếp tay giúp cho ban tổi chức phân phối vé số và rượu vang, để Hội có ngân quỹ sẽ tổ chức picnic hè tại Hellyer Park vào ngày 26/7/2015 sắp tới.

Nhạc phẩm Một Thoáng Quê Hương của Thanh Tùng được phụ họa của tất cả các chị em trong gia đình Thừa Thiên Huế. Áo dài là y phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Áo dài có một nét đẹp thuần khiết mà cả thế giới đều phải thừa nhân. Và cũng vì nét thanh cao, trang nhả ấy mà hằng năm, Bắc Cali luôn cố gắng gìn giữ để lưu truyền chiếc áo dài qua những cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài. Để xứng đáng với vương niệm các em đạt được, ngoài vẻ đẹp bên ngoài, các em còn phải được trang bị một giá trị kiến thức tối thiểu bên trong.

blank
Hội ngộ Huế San Jose.

Tiếp đến là phần ghi nhận công lao của hội viên có quá trình đóng góp công sức cho Hội.

Ông Hội Trưởng đã ngỏ lời cám ơn các anh chị đã có tấm lòng vì Hội trong suốt thời gian lâu dài vừa qua.

Văn nghệ kế tiếp là nhạc phẩm Mái Đình Làng Biển của Nguyễn Cường, thể hiện bởi cô gái Huế Tôn Nữ Phương Trang, một giọng ca rất được đồng hương yêu mến.

Mừng thọ cho các vị cao niên và lì xì các cháu là phần không thể thiếu trong những dịp hội ngộ đầu năm của Ban Tổ Chức.

Văn nghệ liên tục là màn hòa tấu Thanh Bình Điệu do giáo sư nghệ sĩ Nguyễn Đức Mai sáng tác và biểu diễn.

blank
Hội ngộ Huế San Jose.

Phần trình diễn của các cháu thuộc thế hệ thứ ba qua nhạc phẩm Em Vẫn Mơ Một Ngày Về của Nguyệt Ánh đã được những tràng pháo tay tán thưởng. Được hỏi: “Ở đây con sống rất hạnh phúc với ông bà, bố mẹ, thì vì sao lại mơ chi một ngày về?” Với giọng Huế ngọt ngào, cháu trả lời “Dạ thưa bà, vì ở đó có nước Việt Nam là quê hương của con”. Thật tự hào và xứng đáng cho chúng ta gởi niềm tin và hy vọng vào các em, các cháu ngay từ bây giờ.

7:45pm Dạ tiệc bắt đầu, cùng với phần xổ số may mắn.

Ca sĩ Hà Thanh Xuân trình diễn những nhạc phẩm vui tươi, nhộn nhịp làm cho không khí trở nên hào hứng.

Một số ca khúc về Huế được trình bày xen kẻ. Nhạc phẩm Hương Bình Lưu Luyến của Dương Thiệu Tước với giọng ca quánh đặc hương sen hồ Tịnh do chị Tịnh Tâm hát. Đồng thời tiết mục vè do anh Hồ Đăng Anh trình bày. Trong chiếc áo dài khăn đóng cổ truyền của người ca sĩ đã giúp cho bài vè trở nên hấp dẫn. Chương trình văn nghệ riêng dành cho Huế đã tạo sự chú ý của khá nhiều đồng hương tham dự.

10pm: Chương trình dạ vũ bắt đầu và đã giữ chân rất nhiều đồng hương đến 11pm.

Chị Kim Thư thay mặt ban tổ chức đã nói lời cám ơn Anh La Vân (keyboard) và Anh Thọ (âm thanh), hai MC Lệ Điệp của hội Đồng Hương An Giang và cũng là cô dâu Huế, và cô Ngọc Hà, chuyên viên tài chánh lành nghề tại San Jose, đã làm cho không khí ngày hội Tân Niên thêm sôi động, giúp cho Hội có được một chương trình Hội Xuân phong phú. Mọi người lưu luyến chia tay và hứa hẹn sẽ gặp lại trong dịp picnic hè sắp tới.

Kim Thư ghi nhận.

Hình ảnh do các đồng hương & thân hữu cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.